5 lý do tại sao bạn nên giao dịch theo Price Action?

     

Price action là cách thức giao dịch phổ biến được nhiều trader chọn lọc cho chiến lược thanh toán giao dịch của mình, bởi tính đơn giản và dễ dàng và có lại công dụng cao. Nếu khách hàng vẫn đang chần chờ không biết cách thức này có phù hợp với phong cách giao dịch của chính bản thân mình hay không, dưới đó là 5 vì sao tại sao bạn nên thanh toán theo Price Action. Cùng tò mò nhé!

Price action là gì?

Price action hay hành vi giá là phương pháp phân tích kỹ thuật dựa vào sự biến động của giá trên thị trường. Nói phương pháp khác, khi thanh toán với Price action nhà chi tiêu sẽ không sử dụng ngẫu nhiên indicators (chỉ báo) nào, cơ mà chỉ triệu tập duy độc nhất vào biểu đồ nến để đưa ra dự kiến về xu thế giá vào tương lai. 

5 vì sao tại sao chúng ta nên thanh toán giao dịch theo Price Action?

Price action sử dụng biểu trang bị trần 

Điểm mạnh lớn số 1 của cách thức giao dịch Price Action đó là tính đối kháng giản, không tồn tại các chỉ báo tính phức tạp và cực nhọc hiểu. Giỏi nói phương pháp khác, thanh toán theo phương pháp Price Action, nhà đầu tư chỉ khám phá và giao dịch với sự thuần túy tuyệt nhất của dữ liệu thị trường thông qua biểu thứ giá đã có được lọc và có tác dụng sạch toàn bộ những yếu tố khiến nhiễu xung quanh.

Bạn đang xem: 5 lý do tại sao bạn nên giao dịch theo Price Action?

Ví dụ:

 

Biểu vật dụng EURUSD form D1 chỉ bao gồm các quy mô nến 1-1 giản, rõ ràng, dễ dàng nhìn, không chứa những chỉ báo kỹ thuật phức hợp như chỉ số sức khỏe tương đối (RSI), con đường trung bình động đơn giản dễ dàng (SMA) hay con đường trung bình hễ hàm nón (EMA),... Đây là biểu đồ dùng giá thuần túy tốt nhất mà những trader thanh toán giao dịch theo trường phái Price action sử dụng nhằm phân tích và chuyển ra quyết định giao dịch.

Price kích hoạt là cách thức tiếp cận thị phần tối giản nhất

Một trong số lý do đặc biệt nhất nhưng mà trader chọn giao dịch thanh toán theo Price Action đó là sự đối chọi giản. Trader chỉ cần sử dụng một biểu vật nến thô để quan sát, so sánh và đưa ra các quyết định giao dịch. Điều này góp trader tiếp cận thị trường thuận tiện hơn không ít so với việc thực hiện hàng loạt các chỉ báo phức tạp, hay đề xuất thường xuyên update tin tức, sự kiện trong ngày. Do thứ nhất mà bạn phải tập trung từ bây giờ chính là hồ hết cây nến tăng/giảm trên biểu đồ. Như vậy, nhà đầu tư có thể giao dịch thanh toán với một trọng điểm lý dễ chịu hơn, giảm bớt căng thẳng, lọc nhiễu và rất có thể tập trung quan gần cạnh biểu đồ dùng và chuyển ra các quyết định giao dịch chuẩn xác hơn.

 

Price action phản ánh toàn bộ các tin tức

Price kích hoạt là phương pháp giao dịch chỉ áp dụng biểu đồ giá làm qui định duy nhất nhằm phân tích và reviews thị trường. Vì biểu đồ gia dụng giá đó là nơi phản ảnh rõ nhất tất cả các tin tức, sự kiện ảnh hưởng đến hành vi giá.

Xem thêm: 2021 Suzuki Intruder 150 Bs6 Price, Specs, Mileage, Top Speed

Như vậy, khi giao dịch theo Price Action, nhà đầu tư chi tiêu không đề nghị lãng phí rất nhiều thời gian cho việc cập nhật các tin tức, sự khiếu nại trên báo đài, internet,... Gây nhiễu thông tin, mà chỉ việc theo dõi hành vi giá hoặc cây nến tại thời gian tin ra. Trường đoản cú đó, nhà chi tiêu có thể dựa trên xu hướng, nút độ xê dịch và tín hiệu hành động giá để phân tích và nhận định tình tiết xu hướng thị trường trong tương lai một cách thiết yếu xác.

Ví dụ: sự khiếu nại giá kim cương chạy đua theo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ cuộc đụng trán đầy ngày tiết lửa trong quy trình tiến độ bầu cử Tổng thống Mỹ thời điểm cuối năm 2020. Trước thềm thông tin nổ ra, giá Vàng trái đất chỉ giao động quanh mốc 1.900 USD và có rất nhiều luồng thông tin khác nhau dự đoán giá sẽ vượt mốc 2.000 USD. Như vậy, nếu giao dịch theo tin tức, nhà đầu tư chi tiêu phải liên tục update tin tức để rất có thể đánh giá bán và gửi ra ra quyết định một cách chủ yếu xác.

Tuy nhiên, khi giao dịch theo Price Action bằng cách theo dõi xu hướng, mức độ giao động và tín hiệu hành vi giá bên trên biểu đồ, nhà đầu tư chi tiêu vẫn rất có thể phân tích và đánh giá được thời điểm mà giá đá quý sẽ cù đầu. Rộng nữa, các bạn cũng không cần thiết phải theo dõi sản phẩm tá tin tức hay thậm chí là vấp bắt buộc những thông tin sai lệch, báo lá cải, thông tin không tồn tại căn cứ,...

Price kích hoạt thể hiện tâm lý của thị trường

Như sẽ nói, phương thức Price Action chỉ nhờ vào biểu vật giá thô cơ mà không sử dụng đến ngẫu nhiên chỉ báo kỹ thuật nào. Chính vì thế, biểu thứ giá là bức ảnh toàn cảnh thể hiện tư tưởng thị trường, góp nhà đầu tư nắm bắt được hành động của phe bán, phe mua. Tự đó, trader rất có thể đưa ra đánh giá và nhận định về cốt truyện tiếp theo của thị trường. Nhưng để triển khai được điều này, đầu tiên trader cần phải biết và làm rõ tính hóa học của từng quy mô nến phổ biến trong giao dịch Price Action. 

Mặc khác, thông qua hành vi giá rất có thể giúp nhà đầu tư chi tiêu phát hiện nay ra những tín hiệu thanh toán kịp thời, xác định vị trí và thời khắc vào lệnh hợp lý. Những điều đó thường đã bị lờ lững khi chúng ta sử dụng những chỉ báo kỹ thuật nhằm phân tích. 

Price Action cung ứng tín hiệu thanh toán rõ ràng

Vì biểu đồ thực hiện để phân tích hành vi giá là nhiều loại biểu đồ dùng trần, tất cả dữ liệu đầy đủ được lọc sạch sẽ và biểu hiện qua từng quy mô nến, buộc phải Price Action hỗ trợ cho nhà đầu tư chi tiêu các tín hiệu thanh toán rất rõ ràng. 

Hơn nữa, bạn không nhất thiết phải mở hàng chục trang web để mày mò một tin tức, một sự kiện, cũng không độc nhất thiết buộc phải dùng các chỉ báo chằng chịt trên biểu đồ. Điều đơn giản bạn yêu cầu làm là hãy trau dồi kiến thức về các mô hình nến, học phương pháp phân tích hành vi giá vì tất cả đều được thể hiện rõ ràng thông qua biểu đồ. 

Lời kết 

Price action là phương thức phân tích hành vi giá tác dụng và đang được nhiều trader sử dụng cho kế hoạch của mình. Mặc dù nhiên, để có được hồ hết giao dịch đem lại lợi nhuận cao, bạn nên phân tích và khám phá thật kỹ về Price Action cũng giống như những kiến thức liên quan. Trên đây là 5 tại sao tại sao các bạn nên giao dịch thanh toán theo Price Action. Nếu như thấy nội dung bài viết bổ ích, đừng ngần ngại share cho anh em cùng biết nhé! Chúc các bạn thành công!


 
Chuyên mục: Công nghệ tài chính