Alchemist là gì

     

Từ “thuật mang kim” khởi đầu từ giờ Ả Rập al-kimia , dùng làm chỉ câu hỏi pha trộn thuốc tiên của fan Ai Cập. Đến lượt mình, kimia vào giờ Ả Rập bắt đầu từ giờ Coptic khem , dùng làm chỉ vùng đất châu thổ sông Nile đen phì nhiêu cũng giống như bí hiểm mờ ám về Vật chất đầu tiên nguyên tbỏ (Khem). Đây cũng là bắt đầu của từ ” chất hóa học “.

Bạn đang xem: Alchemist là gì

Đang xem: Alchemist là gì

*

Các nhà trả klặng thuật đang sử dụng các ký hiệu kín bởi chúng ta tiếp tục bị bức sợ hãi. Kết trái là, có tương đối nhiều hình tượng với ông chồng chéo cánh giữa chúng. hình ảnh caracterdesign / Getty

Trong thuật mang kim, những ký kết hiệu được tạo nên nhằm đại diện thay mặt cho các nhân tố khác nhau. Trong một thời gian, các ký hiệu thiên văn của những toàn cầu đã có được thực hiện. Tuy nhiên, lúc các đơn vị trả klặng bị đàn áp – đặc biệt là vào thời trung cổ – các cam kết hiệu kín đã có sáng tạo. Điều này dẫn cho không hề ít nhầm lẫn, vì thường xuyên có khá nhiều ký hiệu đến 1 phần tử cá biệt cũng như một số trong những ký hiệu đụng hàng.

Các biểu tượng được sử dụng phổ cập trong veo vậy kỷ 17, cùng một vài vẫn còn đó được thực hiện cho tới thời nay.

*

Biểu tượng Alchemy cho Trái khu đất. Stephanie Dalton Cowan / Tấm hình Getty

Không y như những nguyên tố chất hóa học, các biểu tượng của thuật mang kim cho khu đất, gió, lửa với nước khá đồng nhất. Chúng được áp dụng cho những ngulặng tố thoải mái và tự nhiên vào cố kỷ 18, lúc thuật giả kyên ổn dường địa điểm cho hóa học với các nhà khoa học đang tham khảo thêm về bản chất của đồ gia dụng chất.

Trái khu đất được biểu thị bởi một hình tam giác hướng xuống với cùng một tkhô cứng ngang chạy qua nó. Biểu tượng cũng hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm đại diện cho các màu xanh da trời lục hoặc nâu. Bên cạnh đó, đơn vị triết học tập Hy Lạp Plakhổng lồ đã links tính năng thô và giá với hình tượng trái đất.

*

Biểu tượng Alchemy mang đến Không khí. Stephanie Dalton Cowan / Tấm hình Getty

Biểu tượng của thuật trả kim mang đến không gian hoặc gió là 1 hình tam giác thẳng đứng với 1 thanh hao ngang. Nó được kết phù hợp với các màu xanh lá cây, trắng, đôi lúc là xám. Plato vẫn liên kết các phẩm chất của ẩm ướt cùng nóng với biểu tượng này.

*

Biểu tượng Alchemy mang đến Lửa. Stephanie Dalton Cowan / Bức Ảnh Getty

Biểu tượng mang kyên ổn vặn lửa trông y như ngọn gàng lửa hoặc lửa trại — đó là một hình tam giác đơn giản và dễ dàng. Nó được kết hợp với màu đỏ cùng cam với được xem như là phái nam hoặc nam tính mạnh mẽ. Theo Plato lớn, biểu tượng giả kyên thuật lửa cũng chính là viết tắt của nóng và khô.

*

Biểu tượng Alchemy mang lại Nước. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Một biện pháp phù hợp, hình tượng trộn nước trái lập cùng với hình tượng để lửa. Đó là một trong những hình tam giác ngược, tương tự như một dòng cốc hoặc chất liệu thủy tinh. Biểu tượng thường xuyên được vẽ bằng màu xanh da trời lam hoặc ít nhất là tương quan mang đến màu sắc đó, và nó được coi là giống cái hoặc như là mẫu. Plato links hình tượng đưa klặng thuật nước cùng với rất nhiều phđộ ẩm hóa học không khô ráo với lạnh nhạt.

Ngoài khu đất, không gian, lửa và nước, nhiều nền văn hóa còn tồn tại nguyên ổn tố lắp thêm năm. Đây hoàn toàn có thể là aether , kim loại, gỗ hoặc thiết bị nào đó khác. Bởi vày sự phối kết hợp của nguyên ổn tố thiết bị năm đổi khác trường đoản cú vị trí này sang khu vực không giống, không có ký hiệu tiêu chuẩn chỉnh.

“Hình tròn bình phương” xuất xắc “hình trụ bình phương” là 1 ký hiệu đưa kyên ổn từ ráng kỷ 17 hoặc hình tượng cho bài toán tạo ra Hòn đá Phù thủy. Hòn đá Phù thủy được hiểu hoàn toàn có thể phát triển thành sắt kẽm kim loại cơ phiên bản thành kim cương với chắc hẳn rằng là thần dược của sự việc sống. Frater5, Wikipedia Commons

Hòn đá Phù tbỏ được miêu tả bởi hình tròn trụ bình phương thơm. Có nhiều cách để vẽ glyph này.

Biểu tượng đưa klặng thuật lưu hoàng. Todd Helmenstine

Biểu tượng đến lưu hoàng không chỉ là ngulặng tố chất hóa học. Cùng với thủy ngân với muối, bộ cha này tạo cho Ba số nguim tố , hay Tria Prima, của thuật mang kyên ổn. Ba số nguyên ổn tố rất có thể được coi là những điểm của một tam giác. Trong đó, sulfur thay mặt cho việc cất cánh tương đối với hòa tan; nó là mặt đất trung gian thân cao với tốt hoặc chất lỏng liên kết chúng.

Biểu tượng thuật giả kyên ổn tbỏ ngân. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng của tbỏ ngân là đại diện thay mặt đến nguyên ổn tố hóa học , còn được gọi là cát lún hoặc hydrargyrum. Nó cũng rất được thực hiện nhằm đại diện thay mặt mang đến toàn cầu Mercury hoạt động nkhô nóng. Là 1 trong những cha số nguyên ổn tố, tbỏ ngân phản ảnh cả sinc lực có mặt mọi khu vực cùng tinh thần rất có thể quá qua cái chết hoặc Trái khu đất.

Biểu tượng Giả kyên ổn thuật Muối.

Các công ty kỹ thuật tân tiến thừa nhận muối hạt là một trong hòa hợp Hóa chất , chưa phải là 1 trong những nguyên ổn tố, mà lại các bên trả kyên ổn thời kỳ đầu ko biết phương pháp tách chất kia thành các nhân tố của nó nhằm đi đến kết luận này. Đơn giản, muối có giá trị biểu tượng riêng biệt của chính nó bởi nó cần thiết mang đến cuộc sống thường ngày. Trong Tria Prima, muối hạt thay mặt cho sự dừng tụ, kết tinch và thực chất cơ phiên bản của khung hình.

Đây là một trong giữa những biểu tượng đưa kim mang đến đồng kim loại.

Có một số ký kết hiệu nguyên ổn tố hoàn toàn có thể tất cả mang lại đồng sắt kẽm kim loại . Các đơn vị trả kyên ổn thuật sẽ link đồng cùng với địa cầu Venus, vày vậy, nhiều lúc, hình tượng “phú nữ” được áp dụng để chỉ nguyên tố này.

Một cách thông dụng nhằm chỉ ra color bạc là vẽ phương diện trăng lưỡi liềm. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng mang kim phổ cập mang đến kim loại bạc. Tất nhiên, nó cũng có thể thay mặt mang lại mặt trăng thực tế, vị vậy bối cảnh là siêu đặc biệt. 

Biểu tượng mang klặng tiến thưởng. Todd Helmenstine

Biểu tượng đưa kyên đến nguim tố xoàn là một trong mặt ttránh phương pháp điệu, hay liên quan mang lại một vòng tròn cùng với những tia. Vàng gắn sát với sự hoàn thành về thể hóa học, niềm tin với tâm linh. Biểu tượng cũng hoàn toàn có thể bảo hộ cho phương diện ttránh. 

Biểu tượng mang kim thiếc. Todd Helmenstine

Biểu tượng trả kim mang lại thiếc mơ hồ rộng phần đa thứ không giống, có lẽ vì chưng thiếc là sắt kẽm kim loại color bạc phổ biến. Biểu tượng trông y như số tư, hoặc nhiều khi giống hệt như bảy hoặc vần âm “Z” được gạch ngang với 1 con đường ngang.

Xem thêm: Broker Là Gì - Sàn Forex Là Gì

Biểu tượng thuật trả kyên ổn Antimon.

Biểu tượng của thuật trả kim cho antimon kim loại là một trong vòng tròn cùng với cây thánh giá bán sinh hoạt trên nó. Một phiên bản khác được thấy trong các vnạp năng lượng phiên bản là một hình vuông vắn được bỏ trên cạnh, hệt như một viên klặng cương cứng.

Antitháng thỉnh thoảng cũng khá được đại diện bởi nhỏ sói – sắt kẽm kim loại thay mặt cho lòng tin thoải mái của con bạn hoặc thực chất động vật.

Biểu tượng giả kim thạch tín. Diệc

Một loạt những ký kết hiệu giống như ko liên quan đã có áp dụng nhằm thay mặt đến nguyên ổn tố asen. Một số dạng của glyph gồm một chữ thập và hai vòng tròn hoặc hình chữ “S”. Một hình ảnh giải pháp điệu của một bé thiên nga cũng khá được sử dụng để thay mặt đại diện mang đến nguyên tố.

Asen là một trong chất độc hại lừng danh vào thời hạn này, vì vậy biểu tượng thiên nga có thể ko có rất nhiều chân thành và ý nghĩa – cho đến khi chúng ta nhớ lại rằng nguyên tố này là 1 trong sắt kẽm kim loại. Giống nlỗi những nguim tố không giống trong đội, asen hoàn toàn có thể biến đổi tự làm ra đồ dùng hóa học này thanh lịch làm nên thứ chất khác; các dạng thù hình này hiển thị những trực thuộc tính khác nhau. Cygnets biến thành thiên nga; Asen cũng tự chuyển hóa.

Biểu tượng đưa klặng thuật bạch kyên ổn. Todd Helmenstine

Biểu tượng đưa kyên ổn mang lại bạch kyên kết hợp biểu tượng lưỡi liềm của khía cạnh trăng với hình tượng hình tròn trụ của mặt trời. Điều này là do các đơn vị trả kyên ổn thuật nghĩ rằng bạch kyên là một tất cả hổn hợp của bạc (khía cạnh trăng) với quà (phương diện trời).

Biểu tượng trả kim thuật phốt pho. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Các công ty trả kyên ổn thuật bị si mê vày phốt pho bởi vì nó có vẻ có tác dụng duy trì tia nắng — dạng màu trắng của nguim tố bị lão hóa vào không gian, có vẻ như chiếu sáng greed color lục trong láng tối. Một đặc thù thú vui khác của phốt pho là năng lực cháy vào không khí.

Mặc dù đồng hay được kết hợp với sao Kyên, toàn cầu này được Hotline là Phốt pho Lúc nó chiếu sáng tỏa nắng vào thời gian rạng đông.

Biểu tượng trả kyên thuật chì. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Chì là một vào bảy sắt kẽm kim loại cổ xưa được các bên đưa klặng thuật biết đến. Hồi kia, nó được call là plumbum, là bắt đầu của ký hiệu nguyên ổn tố (Pb). Biểu tượng mang lại nguim tố khác nhau, nhưng vì chưng kim loại được liên kết cùng với thế giới Sao Thổ, yêu cầu nhiều lúc cả nhì gồm chung một biểu tượng.

Biểu tượng mang kim thuật sắt. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có nhì ký hiệu mang kyên ổn thông dụng và liên quan được áp dụng nhằm đại diện thay mặt cho sắt kim loại . Một là 1 mũi tên phương pháp điệu, được vẽ hướng lên hoặc lịch sự nên. Biểu tượng chung không giống cũng giống như phần đa gì được áp dụng nhằm thay mặt đại diện đến thế giới Mars hoặc “nam”.

Biểu tượng trả kim thuật Bismuth. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Không có tương đối nhiều công bố về câu hỏi áp dụng bismuth vào thuật giả kyên. Biểu tượng của chính nó lộ diện trong các văn uống bạn dạng, thường xuyên là một trong hình trụ có đầu là hình phân phối nguyệt hoặc hình số tám mnghỉ ngơi sinh hoạt trên cùng.

Biểu tượng Giả kyên ổn thuật Kali. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng mang kyên thuật đến kali thông thường sẽ có hình chữ nhật hoặc hình hộp msinh sống (hình “cột ghi bàn”). Kali không được tra cứu thấy như một ngulặng tố tự do, do vậy các nhà giả kim thuật vẫn áp dụng nó dưới dạng muối bột kali, đó là kali cacbonat.

Biểu tượng Magnesium Alchemy. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có một số trong những cam kết hiệu không giống nhau cho magiê kim loại. Bản thân bộ phận không được tra cứu thấy nghỉ ngơi dạng thuần túy hoặc phiên bản địa; vắt vào đó, các nhà trả kyên thuật sẽ sử dụng nó nghỉ ngơi dạng “magnesia alba”, là magie cacbonat (MgCO 3 ).

Kẽm biểu tượng đưa kyên thuật. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

“Len trong phòng triết học” là oxit kẽm, đôi khi được điện thoại tư vấn là nix alba (tuyết trắng). Có phần đa ký kết hiệu mang kyên khác nhau đến kẽm kyên loại; một số trong những trong các bọn chúng như thể với chữ cái “Z.”

Đây là phần lớn hình tượng trả kim thuật của tín đồ Ai Cập cho những kim loại. Từ Lepsius, Kyên các loại trong bia cam kết Ai Cập, 1860.

Mặc dù những công ty giả klặng thuật sinh sống phần nhiều vị trí không giống nhau trên quả đât vẫn thao tác làm việc với rất nhiều nguyên ổn tố giống như nhau, dẫu vậy không phải tất cả chúng ta rất nhiều thực hiện cùng một ký hiệu. lấy một ví dụ, những biểu tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Đây là một số trong những ký kết hiệu trả kyên ổn được thực hiện bởi vì Carl Wilhelm Scheele, một bên chất hóa học bạn Đức nơi bắt đầu Thụy Điển, người đang tìm hiểu ra một số nguim tố với những chất hóa học khác. HT Scheffer, Chemiske forelasningar, Upsalla, 1775.

Một đơn vị mang kim, Carl Wilhelm Scheele, đã sử dụng mã của riêng biệt bản thân. Đây là “chìa khóa” của Scheele cho ý nghĩa sâu sắc của các ký hiệu được thực hiện trong các bước của anh ấy ấy.

Deutsch Español 한국어 日本語 Bahasa Melayu български Svenska slovenčina Русский язык Français Italiano Українська Türkçe giờ việt čeština српски ภาษาไทย Bahasa Indonesia Suomày português polski român magyar ελληνικά العربية dansk Nederlands हिन्दी


Chuyên mục: Công nghệ tài chính