Antigua và barbuda

     

Antigua và Barduda là một trong những quốc đảo dễ thương nằm nnghiền mình bên bờ biển Caribbean xanh trong. Đây là non sông du ngoạn bậc nhất của Quanh Vùng Trung Mỹ. Nhờ đa số cơ chế thông nhoáng của nhà nước thuộc hầu như lợi ích những khía cạnh, Antigua và Barbudomain authority hiện giờ đang khôn cùng đắm đuối các nhà chi tiêu quốc tế.

Bạn đang xem: Antigua và barbuda

Về điều kiện địa lý tự nhiên

Antigua cùng Barbudomain authority là non sông tất cả diện tích nhỏ tuổi, vào khoảng 440 km2, xếp thiết bị 39/54 nước nhà cùng vùng lãnh thổ ở trong châu Mỹ (xếp thứ hạng 195 núm giới). Các đảo thuộc nhóm đảo đá vôi. Đất đai không nhiều phì nhiêu. Không có sông ngòi. Không bao gồm nguồn tài nguyên ổn khoáng sản cùng năng lượng. Nhưng bù lại, quốc đảo có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhu hòa nhờ vào gió hải dương. Nhiệt độ giữa các mùa không nhiều biến hóa, khoảng tầm 270C – 300C (mùa đông có thể xuống mang đến 230C). Nền nhiệt độ cực kỳ thích hợp cho đông đảo ai thương yêu ánh nắng, ngại ngùng sự chênh lệnh nhiệt độ tạo tác động đến sức mạnh, thuận tiện đến nghỉ dưỡng, thao tác làm việc tuyệt định cư dài lâu.

*

Antigua cùng Barbudomain authority là đất nước có rất nhiều bãi biển đẹp nhất, với biệt danh “Vùng khu đất của 365 bến bãi biển”. Các bãi biển, vịnh đại dương đẹp có thể kể tới như: Fryes Beach, Valley Church Beach, Galley Bay Beach, Darkwood Beach, Half Moon Bay, Pigeon Point Beach, Galleon Beach, Jolly Beach, Long Bay, Turners Beach, Dickenson Bay, Turner’s Beach, Great Bird Islvà, 17-Mile Beach, Deep Bay Beach, Hawksbill Bay, Runaway Beach, Fort Bay Beach, Princess Diamãng cầu Beach, Jabberwooông chồng Beach, Coteo Point… Với số lượng bãi biển những như thế du khách hoàn toàn có thể buộc phải mất cả năm nhằm hoàn toàn có thể đi và kinh nghiệm hết tất cả. Nơi đó cũng có nhiều món ăn uống rất riêng như: dứa Antigua Black, Ducana, cá muối… Tận mắt coi nho đại dương đặc trưng của hệ thực trang bị hải dương, nghe trống thnghiền rộn rã cùng với phần đa vũ điệu đầy thú vị. Nơi trên đây được Celeb Spotting Caribean Travel và tập san Life Review là hòn đảo cực tốt.

Antigua với Barbuda là một trong những thiên mặt đường nghỉ dưỡng so với khác nước ngoài, cùng với rất nhiều điểm nghỉ ngơi thượng hạng. Về hotel hoàn toàn có thể nói tới như: Adra Hostel, Good Hotel Antigua, Hotel Cirilo, Hotel Genessis, Hotel Posada de la Lumãng cầu, Los Olivos Boutique Hotel Antigua Guatemala, San Rafael Hotel, Pensativo House Hotel, Meson Panza Verde, Hotel Palacio de Domãng cầu Leonor… Về các khu vực nghỉ ngơi unique cao: St. James’s Club & Villas, Galley Bay Resort & Spage authority, Ocean Point Resort & Spage authority, The Verandah Resort & Spa, St. James’s Club và Villas, Sugar Ridge Resort, Carlisle Bay Antigua…

Về dân cư

Antigua cùng Barbudomain authority là đất nước gồm dân số khôn cùng thấp. Năm 2011, số dân là 81.799 fan. Đến năm 2014, số lượng dân sinh vào thời gian 91.295 fan (hạng 199 vậy giới). Năm 2019, dân số toàn đảo vào khoảng 104.163 người (theo thống kê tiên tiến nhất từ Liên Hợp Quốc). Dân cư phân bổ ko đồng đông đảo. Hai hòn đảo đó là Antigua cùng Barbuda là có bạn sinh sinh sống. Redomãng cầu và những đảo nhỏ dại khác đa số không có người. Phần béo cư dân tập trung sống TP Hà Nội Saint John’s thuộc hòn đảo Antigua. Chủ yếu ớt là tín đồ dân Tây Phi, bạn Anh với nơi bắt đầu Bồ Đào Nha sinc sinh sống. Với phần đông cơ chế thông nháng, túa msinh hoạt vừa mới đây của Chính phủ Antigua và Barbuda, dòng fan nhập cảnh trực thuộc những nước nhà khác đang đi tới chi tiêu, định cư, du lịch, nghỉ dưỡng… càng ngày càng đông.

*

Về thiết yếu trị

Antigua với Barbudomain authority gồm một nền bao gồm trị định hình, cùng với lịch sử vẻ vang lâu lăm về thai cử tự do. Công dân trọn vẹn bao gồm quyền được tsay mê gia khá đầy đủ vào đời sống thiết yếu trị của tổ quốc với các quyền: bầu cử, đề cử, ứng cử… Quốc hòn đảo theo bao gồm thể “dân chủ nghị viện”, mở đầu là Nữ hoàng Anh, được thay mặt đại diện bằng Toàn quyền. Đứng đầu Chính phủ Antigua với Barbudomain authority là Thủ tướng tá cùng với nhiệm kỳ 5 năm. Quyền lập pháp thuộc về nhà nước và Quốc hội. Quyền hành pháp ở trong về Chính phủ. Quốc hội (nhiệm kỳ 5 năm) tất cả Thượng viện với Hạ viện. Thượng viện tất cả 17 ghế tất cả những thành viên của nhà nước với những đảng phái trái lập (đề nghị được Toàn quyền chấp thuận). Hạ viện cũng có thể có 17 ghế nhưng mà được bầu bằng phương pháp bỏ thăm.

Chính trị ổn định cũng là cơ sở nhằm các đơn vị đầu tư nước ngoài hoàn toàn có thể mạnh dạn đầu tư chi tiêu marketing cùng với phần đông khuyến mãi không hề nhỏ của nước trực thuộc.

Xem thêm: Ctcp Gia Lai Ctc : Hoang Kim Tay Nguyen Group Joint Stock Company

Về tôn giáo

Quốc hòn đảo này cũng là 1 trong nơi hơi phong phú và đa dạng về tôn giáo: những độc nhất là Anh giáo (chiếm 44%) rồi cho Baptist, Giáo hội Trưởng Lão (Cơ Đốc), Công giáo Rome, trào lưu Rastafari, Hồi giáo, Do Thái giáo, đạo Baha’i… Nhìn chung, các tín đồ gia dụng sống khá độc lập.

Về tởm tế

Nền kinh tế Antigua và Barbuda lớn mạnh cao trong số những năm quay trở về phía trên. Antigua là member của Liên minch tiền tệ Đông Caribbean (ECCU). Tiền tệ của quốc hòn đảo rất ổn định. GDPhường mỗi năm đạt bên trên 1,5 tỷ USD. Bình quân các khoản thu nhập trên đầu người vào khoảng 17,500 USD. Antigua và Barbudomain authority được xếp hạng rất cao trong các report marketing cung cấp tổ quốc, xếp thứ 2 sinh hoạt Quanh Vùng Đông Caribbean.

Nền kinh tế quốc đảo đa phần phụ thuộc dịch vụ du ngoạn. GDPhường theo cấu tạo ngành mang lại thấy: nông nghiệp chiếm 2,1%, công nghiệp chiếm phần 19,6% với hình thức chiếm 78,3%. Sản phẩm nông nghiệp trồng trọt hầu hết là: bông, trái cây, rau củ, chuối, dừa, dưa loài chuột, xoài, mía, trúc nuôi. Công nghiệp chính là: du ngoạn, xây dựng, công nghiệp vơi (áo quần, đồ uống gồm đụng, vật dụng gia dụng). Mặt hàng xuất khẩu thiết yếu gồm: thực phẩm, động vật sống, máy móc với lắp thêm chuyển động, hóa chất, dầu. Mặt mặt hàng xuất khẩu gồm: thành phầm dầu lửa, bộ đồ áo nệm, thủ công mỹ nghệ, linh phụ kiện điện tử, trang bị vận tải, thực phẩm và động vật sống. Để đối phó cùng với hầu như khó khăn về thổ nhưỡng, số lượng dân sinh, cơ quan chính phủ Antigua với Barbudomain authority sẽ chọn cho bạn con đường đem hình thức, du lịch làm cho ngành kinh tế tài chính trung tâm, mũi nhọn. Trên đại lý khai thác triệt nhằm nỗ lực mạnh mẽ của thoải mái và tự nhiên với khá nhiều vùng vịnh cao cấp, bãi tắm biển với văn hóa truyền thống địa phương thơm nhằm đắm đuối dân cư những vị trí trên nhân loại về phía trên thăm quan nghỉ dưỡng, đặt biệt là đầu tư chi tiêu định cư.

Về tuân thủ luật

Năm 2018, Lực lượng quánh nhiệm hành vi tài chủ yếu vùng Caribbean (CFATF) đang review Antigua với Barbudomain authority là 1 giữa những khu vực cực tốt về đầy đủ cố gắng nỗ lực phòng rửa chi phí và tài trợ xịn cha.

Về hộ chiếu

*

Quốc hòn đảo này sau thời điểm cam kết kết được thỏa thuận với Nga (non sông rộng lớn số 1 cầm giới) đã giúp hộ chiếu Antigua với Barbuda vượt qua đứng thứ 5 trong các đa số giang sơn tiếp cận được rất nhiều vùng khu vực tuyệt nhất trên thế giới thông qua vấn đề miễn visa phượt. Antigua và Barbuda cũng biến đất nước Caribbean máy 4 giành được quyền miễn visa du lịch vào Nga cho những người gồm hộ chiếu.

Chương thơm trình cấp hộ chiếu của Chính phủ Antigua với Barbuda là một trong chương trình tất cả tuổi thọ tcực rẻ hiện giờ. Tuy mới chỉ triển khai năm 2013 tuy vậy sức hút của công tác đầu tư chi tiêu định cư Antigua cùng Barbudomain authority đang diễn đạt một sự lôi kéo không hề nhỏ. Từ năm 2013-2018, các nước tsay đắm gia đầu tư vào quốc hòn đảo chỉ chiếm số lượng cao rất có thể nhắc đến: China, Li Băng, Bangladesh, Nga, Syria, Mỹ, Pakistan…


Chuyên mục: Công nghệ tài chính