Atmos là gì

     
2019

Quý Khách cần nghe về Dolby Atmos không ít phần đa thời buổi này. Nó đang rất được xem là điều béo tiếp theo trong nghề công nghiệp âm tkhô nóng sau các hệ thống âm tkhô giòn vòm. Công nghệ Dolby Atmos đã lộ diện từ thời điểm năm 2012, cơ mà nó dành được sự lôi kéo đích thực ngay lập tức hiện nay. Ban đầu được thiết kế với cho các địa điểm giải trí rạp chiếu phim phyên ổn, bây giờ, technology đã từng đi sâu vào không chỉ có vào đơn vị ngoại giả vào cha lô (laptop xách tay) cùng túi (điện thoại thông minh). Khi càng ngày càng có không ít máy bước đầu hỗ trợ technology, vấn đề chỉ với thời gian bạn sẽ thiết lập một thứ cung cấp nó. Tất cả đó là tin hoàn hảo, nhưng mà vấn đề này cũng đề ra một thắc mắc, chính xác technology Dolby Atmos là gì và nó khác với mọi đồ vật khác như vậy nào? Bài baocaobtn.vnết này là trách nhiệm của Shop chúng tôi nhằm vấn đáp rất nhiều câu hỏi ví dụ. Vì vậy, ngồi kín đáo với khám phá đa số lắp thêm các bạn cần phải biết về Dolby Atmos:

Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là công nghệ triệu tập vào baocaobtn.vnệc truyền âm tkhô giòn rượu cồn đến tai chúng ta. Hãy suy nghĩ về nó nlỗi một khối hệ thống 3 chiều cho âm tkhô cứng. Bất cứ đọng khi nào bạn đang xem phim hoặc baocaobtn.vndeo cung ứng Dolby Atmos bên trên Hartware tương xứng, âm tkhô cứng sẽ dịch chuyển bao bọc vào không gian 3 chiều đem về thử khám phá nhưng chúng ta cùng với tư giải pháp là fan coi ngơi nghỉ ngay lập tức giữa hành baocaobtn.vn. Để phát âm nó một bí quyết thuận tiện, chúng ta hãy so sánh nó với công nghệ âm tkhô giòn tiêu chuẩn cùng âm tkhô nóng vòm.

Bạn đang xem: Atmos là gì

*

lúc bạn đang xem một đoạn Clip bình thường, âm tkhô hanh được truyền đến chúng ta theo những kênh. Một Clip cung cấp âm thanh nổi đang đẩy âm tkhô giòn bằng nhì kênh, từng kênh cho từng tai của bạn. Khi bạn đang sử dụng âm tkhô giòn vòm, âm tkhô hanh sẽ được phân phối bởi nhiều kênh. Số lượng kênh có thể xê dịch trường đoản cú 5 mang lại 9 tùy nằm trong vào tùy chỉnh thiết lập của bạn. Đó là nơi hệ thống âm thanh hao vòm có tên của nó, âm tkhô nóng bao quthằng bạn từ bỏ những phía. Tuy nhiên, vẫn có một điểm yếu so với hệ thống âm tkhô giòn vòm, khiến cho nó bắt buộc đem lại đề nghị thực tiễn. Cho cho dù chúng ta sử dụng từng nào kênh, âm thanh hao vẫn được truyền mang lại tai bạn vào một kênh con đường tính.

*

Đó không phải là trường hòa hợp trong cuộc sống thường ngày thực. Trong cuộc sống đời thường thực, âm tkhô giòn không được cung cấp cho bạn vào một hoạt động đường tính. Tai của doanh nghiệp sẽ thu duy trì âm thanh hao tự tất cả xung quđứa bạn. Dolby Atmos được tạo nên nhằm cung cấp trải đời âm thanh khô tự nhiên và thoải mái này mang đến công ty chúng tôi. Nó không cung ứng âm thanh khô trong những kênh tuyến tính nhưng âm thanh hao dịch rời trong không gian 3D được đặt chính xác mang về cho chính mình yên cầu rằng bạn không coi baocaobtn.vndeo clip từ bỏ phía bên ngoài cơ mà nỗ lực vào đó bạn đang nghỉ ngơi vào chủ yếu baocaobtn.vndeo clip.

Dolby Atmos hoạt động như thế nào?

Khác với câu hỏi đặt loa bao quanh cùng trước khán giả, hệ thống Dolby Atmos thưởng thức nó phải đặt loa bên trên cùng vùng sau người theo dõi. Tuy nhiên, trên đây chỉ cần bước đầu tiên, bởi bây chừ thậm chí một số khối hệ thống âm tkhô cứng vòm sử dụng những khối hệ thống loa giống như. Tuy nhiên, đó là nơi giống như ngừng. Cách cả nhị khối hệ thống hỗ trợ âm tkhô cứng đến tai của người sử dụng cực kỳ khác nhau. Để phát âm sự khác hoàn toàn này, bọn họ hãy tưởng tượng rằng họ vẫn coi một bộ phim phía bên trong một bên hát.

Quý khách hàng đã sống trong một cảnh nhưng một cái trực thăng đã cất cánh. Bây giờ, khối hệ thống âm tkhô giòn vòm đã đẩy âm thanh hao của sản phẩm cất cánh trực thăng mang lại những loa phía trên bạn. Tuy nhiên, vào Dolby Atmos, âm tkhô giòn không được đẩy cho một loa rõ ràng nhưng nó được đẩy về một điểm một mực trong không gian 3D . Kỹ sư âm tkhô giòn sẽ khẳng định âm thanh hao của một mẫu trực thăng vẫn di chuyển trên hành trình 3 chiều tương ứng của chính nó. Hệ thống Dolby sẽ đủ sáng ý nhằm đẩy âm tkhô hanh đến các loa tương xứng mang lại cho mình yên cầu thoải mái và tự nhiên. Ngay cả âm thanh, độ khuếch tán và kích cỡ của âm thanh khô phân phát ra từ bỏ loa cũng biến thành gắng đổi đối với trang bị thể chuyển động (thiết bị cất cánh trực thăng trong trường vừa lòng này), y hệt như nó xẩy ra vào cuộc sống thực.

Dolby Atmos vào rạp chiếu phim phyên ổn

Các đơn vị hát là địa điểm đầu tiên thực hiện khối hệ thống âm thanh hao Dolby Atmos. Điều này xảy ra bởi nhị lý do cụ thể, thứ nhất, một địa điểm giải trí rạp chiếu phim phyên là khu vực tốt nhất nhằm trải đời âm tkhô nóng Dolby Atmos đích thực. Các bên hát gồm không khí trống phệ hoàn toàn có thể cất con số loa cần thiết với cũng không có sự can thiệp từ bỏ bên phía ngoài. Cần gồm một bộ 64 loa để hỗ trợ cho bạn đề nghị Dolby Atmos thiết yếu xác . Thứ đọng nhì, phân phối câu chữ Dolby Atmos là 1 cố gắng tốn kém, vì vậy chỉ những bộ phim truyện gồm kinh phí đầu tư bự mới hoàn toàn có thể thiết lập được.

*

Về phương pháp vận động, tôi đang phân tích và lý giải hầu như điều cơ bạn dạng vào phần trước. Về cơ phiên bản, phát minh là link những âm thanh khô với mặt phẳng 3 chiều khớp ứng với các đồ gia dụng thể hoặc tín đồ thực trong phyên ổn. Sau kia, phần mềm Dolby sẽ phía hầu như âm tkhô hanh đó đến bộ loa tương ứng của chúng. Âm tkhô hanh đã dịch chuyển giữa những loa tùy ở trong vào hoạt động của đối tượng trong phyên. Để thực sự hiểu rõ về nó, chúng ta bắt buộc coi một bộ phim truyền hình cung cấp âm tkhô hanh Dolby Atmos bên trong một đơn vị hát cân xứng. Nếu bạn chưa từng hưởng thụ điều đó trước đây, tôi đảm bảo cùng với chúng ta, bạn sẽ được thả nổi. Nó đang tương tự với vấn đề xem ngôn từ 4K ở chế độ 3D .

*

Dolby Atmos trên nhà

Quý khách hàng đề xuất từ hỏi, làm nỗ lực nào tôi hoàn toàn có thể cân xứng với 64 loa vào phòng của tớ để có được yên cầu Dolby Atmos cùng nó sẽ tốn bao nhiêu chi phí mang đến tôi. Chà, chúng ta cũng có thể làm baocaobtn.vnệc dễ dãi vày bạn có thể tận thưởng yên cầu Dolby Atmos tận nơi của chúng ta chỉ cách 7 cỗ loa . Bản thân Dolby khuyên ổn bạn nên áp dụng buổi tối nhiều 14 loa để có yêu cầu về tối ưu. Tuy nhiên, trường hợp chi phí của người sử dụng là sản phẩm quan yếu ngăn uống cản chúng ta, bạn có thể cài đặt gói 34 loa không thiếu để có được yêu cầu âm tkhô nóng tận nơi tốt nhất có thể hoàn toàn có thể.

*

Nếu chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình loa âm tkhô nóng vòm, bạn sẽ tương đối vui khi biết rằng loa cũ của bạn sẽ vận động với Dolby Atmos. Tất cả số đông gì bạn cần download là một bộ thu AV có tác dụng giải mã Âm tkhô cứng Atmos. Đối với tầm giá, loa chúng ta tất cả cha tùy lựa chọn. Trước hết, chúng ta có thể khoan qua căn nhà của chính mình với lắp ráp loa bên trên cao (2-4) hoặc chúng ta có thể tra cứu cài loa kích hoạt Dolby Atmos được thiết kế đặc trưng. Những loa này phát ra âm tkhô nóng hướng lên phía trên, nhằm nó bị dội ngược lên căn hộ đem đến cho mình yên cầu gần như là tương tự như. Nếu bạn không muốn mua ngay bây giờ cả điều ấy, bạn có thể download những mô-đun đổi khác loa ngày nay của chúng ta thành loa phân phát âm hướng lên. Tuy nhiên, kinh nghiệm tay nghề sẽ không còn tối ưu vào trường thích hợp đó.

Xem thêm: Một Ngày Rút Được Bao Nhiêu Tiền, Tổng Hợp Hạn Mức Rút Tiền Của Các Ngân Hàng

Nếu bạn muốn một sự thay thế sửa chữa thậm chí tốt hơn, chúng ta cũng có thể download các tkhô giòn âm tkhô hanh kích hoạt Dolby. Những tkhô giòn âm thanh khô này gói gọn loa bắn lên phía trên cùng rất loa thông thường. quý khách rất có thể sử dụng những tkhô giòn âm tkhô cứng này cùng rất một cỗ 2-4 loa để sở hữu được yêu cầu Dolby Atmos cơ bạn dạng. Quý khách hàng nên biết rằng ngay cả tùy chỉnh thiết lập Dolby Atmos cơ bản cũng trở thành vượt trội rộng nhiều so với tùy chỉnh âm tkhô nóng vòm bây giờ của bạn trong nhà.

Dolby Atmos vào điện thoại xuất sắc cùng máy tính

Điện thoại tối ưu đang trở thành vua tiêu trúc nội dung. Ngày nay, không ít người đang tiêu thụ nội dung trên điện thoại thông minh hoàn hảo của họ rộng bất kể chỗ nào không giống. Đây là vấn đề khiến các công ty cung ứng điện thoại cảm ứng thông minh sáng dạ bao gồm màn hình 2K và thậm chí 4K vào điện thoại của mình. Tuy nhiên, một kĩ năng thiếu thiết yếu luôn luôn là quality âm tkhô hanh. Các loa với sàn âm thanh vào điện thoại sáng ý cảm thấy không được bạo gan nhằm hỗ trợ âm thanh, điều đó vẫn làm ưa thích ngay cả một audiophile vừa phải.

*

Dolby Atmos mong biến hóa điều đó bằng phương pháp gửi công nghệ của nó vào Smartphone lý tưởng của chúng tôi. Mặc dù, unique không tồn tại gì xuất sắc Khi so sánh cùng với hệ thống âm tkhô hanh mái ấm gia đình hoặc bên hát, cơ mà nó vẫn xuất sắc đáng bỡ ngỡ cho các đồ vật nhỏ dại và bé dại gọn gàng những điều đó. Vì điện thoại thông minh thông minh không có sự phong cách vào baocaobtn.vnệc đóng gói loa cao cấp, bộ xử lý Dolby Atmos bên trong chúng đã hiển thị âm thanh hao trong không gian ba chiều ảo so với loa hoặc tai nghe tích vừa lòng. Hiệu trái rõ ràng hơn khi chúng ta thực hiện tai nghe rộng trên loa. Dolby Atmos không chỉ là hỗ trợ đề xuất tốt nhất có thể về câu chữ cung ứng Atmos Hơn nữa nâng cao chất lượng âm thanh khô của baocaobtn.vndeo, trò chơi với bài hát thường thì. Điều tương tự như cũng giống cùng với laptop cung ứng Dolby Atmos.

Điện thoại sáng dạ và máy tính xách tay cung ứng Dolby Atmos

Với từng bạn dạng tạo điện thoại thông minh và máy tính xách tay mới, ngày dần có không ít bên cung ứng bao gồm các hệ thống Dolby Atmos trong số thành phầm của họ. Các sản phẩm nội bộ của Microsoft bao gồm máy baocaobtn.vn tính Surface bắt đầu cùng rất Huawei MateBook X cung cấp Dolby Atmos. Các nhà thêm vào không giống cung ứng Atmos là Lenovo, Razer và Acer . Các vật dụng của Apple như iPad Pro với iPhone new cùng rất máy Mac hỗ trợ nó. Các công ty cung cấp Khủng khác cung ứng Dolby Atmos là Lenovo, Smartphone HTC, LG cùng ZTE . Quý khách hàng có thể xem danh sách đầy đủ các bên phân phối hỗ trợ Dolby Atmos đến điện thoại cảm ứng thông minh xuất sắc cùng máy tính ở chỗ này cùng ở chỗ này.

Dịch vụ phân phát trực tuyến đường cung cấp Dolby Atmos

Tất cả các các dịch vụ phạt trực tuyến thịnh hành vẫn áp dụng tiêu chuẩn Dolby Atmos đến ngôn từ được cung cấp. Tuy nhiên, bạn phải một vận tốc mạng internet giỏi nếu bạn muốn tận hưởng quality âm tkhô hanh rất tốt hoàn toàn có thể. Netflix, Hulu Plus cùng Amazon Prime là một số tiếng tăm lớn nhất cung cấp âm tkhô hanh Dolby Atmos. Các hình thức phổ biến khác bao gồm Vudu phân phát trực đường phyên 4K UHD với âm thanh hao Dolby Atmos. mặc khi luồng YouTube và Facebook cũng hỗ trợ ngôn từ. Quý Khách bắt buộc một hệ thống âm tkhô nóng vòm gia đình có tác dụng Dolby Atmos để trải nghiệm văn bản. Nó sẽ không bao giờ nghe giỏi nhỏng trên điện thoại cảm ứng logic hoặc máy tính của khách hàng.

Dolby Atmos cùng VR

Vào mon 2 năm năm 2016, Dolby đã và đang giới thiệu bộ quy định giành riêng cho bên cải tiến và phát triển nhằm tích vừa lòng technology Atmos của chính mình cùng với Thực tế ảo. Nếu bạn nghĩ về về nó, VR là vị trí tốt nhất có thể để yêu cầu Dolby Atmos, thậm chí còn còn hơn cả rạp chiếu phlặng. Trong lúc sử dụng Dolby Atmos với VR, không những âm thanh bao quanh bạn, chúng ta còn trực quan lại ngay lập tức thân hồ hết sản phẩm. VR cùng với Dolby Atmos sẽ là nơi tốt nhất để tiêu thụ văn bản về sau. Nhưng tương lai vẫn không tồn tại ở chỗ này với vẫn mất rất nhiều thời gian trước lúc VR có thể biến chuyển luồng bao gồm. Nếu bạn có tai nghe VR bên mình, chúng ta có thể coi những bộ phim tư liệu VR về bài toán tạo thành album tổng hợp tiên tiến nhất của Paul McCartney, Pure McCartney.

*

Dolby Atmos vs Cuộc thi

Tại thời điểm này chỉ có một kẻ địch đối đầu chủ yếu với Dolby cùng chính là DTS . Vào thời điểm cuối năm năm ngoái, DTS đang rebaocaobtn.vnews technology âm tkhô nóng âm thanh hao nổi của riêng họ mang tên là DTS: X. Bây giờ, hãy để tôi tạo nên nó ví dụ. không tồn tại phương pháp như thế nào mà ngẫu nhiên người thông thường làm sao như các bạn sẽ có thể tách biệt giữa hai người cùng giành vương miện một bạn thắng lợi. Chỉ những người dân mở đầu bảng xếp hạng audiophile bắt đầu có thể minh bạch giữa nhì với tiếp nối những đưa ra quyết định sẽ chủ quan hơn là khách quan.

*

Cách độc nhất vô nhị một giữa những technology này đã thắng lợi tín đồ kia là bằng cách vận dụng đại trà phổ thông. Về cơ bạn dạng, nó sẽ nhờ vào vào vấn đề nhị công ty rất có thể mê say đa số người sáng chế nội dung thực hiện công nghệ của mình. Dolby sẽ tất cả một mở màn mập bên trên đó. Là quý khách hàng, các bạn không hẳn băn khoăn lo lắng do 99% máy thu cùng loa AV rất có thể cung cấp cả nhì định dạng . Vì vậy, sau cuối, toàn bộ bọn họ sẽ là tín đồ chiến thắng bởi cuộc thi sẽ đồng nghĩa tương quan cùng với baocaobtn.vnệc vận dụng công nghệ mạnh bạo rộng.

Sẵn sàng trải đời Dolby Atmos

Không bao gồm nghi vấn gì về thực tiễn rằng Dolby Atmos là ngày nay với sau này của technology âm thanh. Trong sau này, phần nhiều những bộ phim truyện đã hỗ trợ Dolby Atmos vì chưng nó đem về những hiểu biết âm tkhô nóng cực tốt cho người coi. Thật giỏi khi thấy những bên làm cho phyên chấp thuận tầm quan trọng đặc biệt của âm thanh làm baocaobtn.vnệc cùng Lever cùng với baocaobtn.vndeo. Nếu bạn chưa từng từng trải Dolby Atmos trước đó, hãy tò mò nhà hát gần nhất cung ứng nó cùng coi một bộ phim áp dụng Dolby Atmos. Những người đã có hệ thống mái ấm gia đình cung ứng Atmos, hãy xem số đông bộ phim thực hiện nó. Nếu các bạn vẫn còn đó băn khoăn, hãy phun hầu hết câu hỏi của người sử dụng trong phần phản hồi bên dưới.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính