Avalanche là gì

     

Trong cuộc đua chế tạo blockchain nkhô nóng độc nhất vô nhị, không thiếu chức năng độc nhất, một vài ba gốc rễ lớn sẽ xuất hiện thêm vào thời gian trước.

Bạn đang xem: Avalanche là gì

Trong số này, Avalanbịt – một gốc rễ mã nguồn msinh sống cho những áp dụng tài thiết yếu mới và phi triệu tập – nổi lên như một trong những bạn đón đầu.

*

Bài viết sẽ so với những ngulặng nhân giúp cho Avalanche trlàm việc nên nổi bật vào một ngành công nghiệp ngày dần đông đúc này.

Avalanche là gì?

Avalanđậy là 1 căn nguyên bắt đầu được Ava Labs cách tân và phát triển, được cho phép bất kỳ người nào cũng hoàn toàn có thể dễ dàng cung ứng những blockchain nhiều tác dụng với áp dụng phi triệu tập (dApp) của riêng rẽ chúng ta.


Nền tảng có thiết kế để xử lý một số trong những hạn chế của các blockchain trước kia hơn hoàn toàn như vận tốc thanh toán giao dịch chậm rì rì, tập trung hóa, khả năng mở rộng. Họ sử dụng một trong những đổi mới nhằm thực hiện điều ấy nlỗi giao thức đồng thuận Avalanche độc đáo và khác biệt có tương lai độ trễ rẻ, thông lượng cao với kỹ năng hạn chế lại các cuộc tiến công 51%.

Avalanbịt reviews mainnet (mạng chính) hồi tháng 9/20đôi mươi, chỉ nhị mon sau khoản thời gian huy động được 42 triệu đô la vào một vòng bán ICO — đang cung cấp không còn không bẩn trong khoảng gần đầy năm giờ đồng hồ.

Avalanche hoạt động như vậy nào?

Về then chốt, Avalanbít được thiết kế dựa vào một khối hệ thống gồm ba blockchain có khả năng tương tác: Exchange Chain (X-Chain), Contract Chain (C-Chain) với Platkhung Chain (P-Chain).

Trong đó, X-Chain được áp dụng nhằm tạo thành những gia tài tiên tiến nhất new. C-Chain xúc tiến Ethereum Virtual Machine (EVM) của Avalanbịt cùng P-Chain được thực hiện nhằm điều pân hận trình bảo đảm cùng tạo ra mạng subnet (mạng con).

Subnet là một trong tập hòa hợp những trình chuẩn xác tất cả trách nhiệm đã có được sự đồng thuận bên trên một hoặc các blockchain Avalanđậy.

Hai trong những các blockchain này (P-Chain cùng C-Chain) được bảo mật thông tin vị đồng thuận “Snowman” được chuỗi tối ưu hóa, giúp kích hoạt các đúng theo đồng hợp lý bảo mật thông tin thông lượng cao, trong khi X-Chain được bảo mật bởi đồng thuận “Avalanche” được DAG buổi tối ưu hóa — một giao thức bảo mật thông tin cùng có công dụng không ngừng mở rộng hoàn toàn có thể chấm dứt thanh toán giao dịch vào vài giây.

Bằng phương pháp phân chia nhỏ tuổi kiến trúc thành bố blockchain hiếm hoi, Avalanbịt rất có thể tối ưu hóa tính linh hoạt, tốc độ và bảo mật thông tin mà không tồn tại bất kỳ sự tiến công thay đổi nào. Như vậy giúp nó biến chuyển một gốc rễ trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho tất cả ngôi trường đúng theo áp dụng nơi công cộng và doanh nghiệp vì chưng các đơn vị cải tiến và phát triển rất có thể tạo ra linh hoạt nhiều loại áp dụng.

Nền tảng này chuyển phiên xung quanh AVAX, token phầm mềm nơi bắt đầu mang lại hệ sinh thái Avalanbít với được áp dụng để tkhô hanh tân oán chi phí mạng, staking và cung ứng “đơn vị chức năng tài khoản cơ bản” giữa những subnet của Avalanđậy.

Avalanbít tất cả gì quánh biệt?

Theo Ava Labs, nền tảng gốc rễ có thể cách xử lý 4.500 thanh toán giao dịch từng giây – so với khoảng 7 giao dịch/giây so với Bitcoin cùng 14 giao dịch/giây so với Ethereum. Nó cũng hoàn toàn có thể ngừng giao dịch thanh toán trong khoảng gần đầy 3 giây. Với các thông số kỹ thuật này, căn cơ trlàm việc phải phù hợp rộng với những ứng dụng phi triệu tập có chức năng không ngừng mở rộng đồ sộ mập — vốn bị ùn tắc trên nhiều gốc rễ tuyên chiến và cạnh tranh khác. Dưới đấy là bảng so sánh Avalanbịt với một số trong những nền tảng nổi bật:

BitcoinEthereumTendermintAvalanche
Thông lượng giao dịch7 giao dịch/giây

Giới hạn giao thức

14 giao dịch/giây

Giới hạn giao thức

1.000 giao dịch/giây

Giới hạn băng thông

> 4.500 giao dịch/giây

Giới hạn CPU

Thời gian dứt giao dịch60 phút

6 xác nhận

6 phút

25 xác nhân

6-7 giây

Thời gian khối

1% hashrate13 pool với >1% hashrate
Ngoài năng lực mở rộng cao, Avalanđậy cũng được phát hành để giải quyết và xử lý một sự việc Khủng khác mà lại những hệ thống dựa trên blockchain buộc phải đương đầu hiện nay nay: tài năng liên tưởng. Nền tảng dành được vấn đề đó bằng cách chất nhận được các blockchain trong cả một subnet với thân những subnet giao tiếp cùng nhau, được cho phép bọn chúng bổ sung lẫn nhau và cung ứng gửi giá trị xuyên ổn chuỗi (cross-chain).

Nền tảng cũng có thể có tính bao hàm đáng kể. Trong Khi những blockchain PoS chỉ chất nhận được một vài trình tuyệt đối được lựa chọn tsay mê gia nhằm có được sự đồng thuận, Avalanbịt chất nhận được bất kỳ ai staking ít nhất 2.000 AVAX tmê man gia.

Avalanbít trọn vẹn sa thải quan niệm “slashing (cắt giảm)” — những khoản stake của người tiêu dùng bị cắt giảm hoặc bị pphân tử nếu như node của mình chuyển động sai hoặc gồm trục sái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Mở Thẻ Atm Tpbank Đơn Giản Nhất 2021, Biểu Phí Thẻ Atm Tpbank Mới Nhất Dành Cho Chủ Thẻ

Cho đến lúc này, kẻ thù lớn số 1 của Avalance vẫn là Ethereum – nền tảng gốc rễ blockchain hiện giờ đang ách thống trị không khí DeFi. Mặc dù Avalanbịt cung cấp Ethereum Virtual Machine (EVM), nó sử dụng một hình thức đồng thuận không giống nhằm bảo mật thông tin mạng với cũng hỗ trợ gửi cực hiếm xuim chuỗi nhưng mà không nên cầu nối.

quý khách rất có thể làm những gì với Avalanche?

Avalance được cho phép các cá nhân với chủ thể dễ ợt xúc tiến blockchain được xây dừng theo mục đích của riêng rẽ chúng ta, mặc dầu dành riêng cho trường vừa lòng sử dụng cá nhân (blockchain rất cần phải mang đến phép) tốt chỗ đông người (không đề nghị cho phép).

Nó độc đáo và khác biệt ở vị trí thực hiện phối hợp nhiều blockchain được kiến thiết tùy chỉnh cấu hình, ko kể phép tắc đồng thuận PoS nhằm đạt được một gốc rễ rất là phi tập trung cùng trẻ trung và tràn trề sức khỏe cho các nhà phát triển xây đắp bên trên kia.

Nhờ năng lực cân xứng cùng với cỗ lao lý của Ethereum, các bên cải cách và phát triển rất có thể tiện lợi đưa dApp của mình bên trên Ethereum thanh lịch Avalanđậy với dễ dàng khởi chạy một loạt những áp dụng phi tập trung trên nền tảng này. Các áp dụng hoàn toàn có thể chạy trên blockchain Avalanđậy độc ​​lập của riêng biệt họ, cho phép các công ty cải cách và phát triển kiểm soát điều hành biện pháp bọn chúng được bảo mật cùng chuyển động, tương tự như ai có thể truy cập.

Những khả năng này sẽ shop ​​hoạt động cải tiến và phát triển bên trên Avalanđậy tăng vọt vào lịch sử vẻ vang ngắn thêm ngủi của nó và hiện nay có khá nhiều các ứng dụng sử dụng công nghệ của Avalanbít — bao hàm ứng dụng về triệu chứng khoán bốn nhân (Securitize), Thị phần dự đoán thù (Prosper) và stablecoin (Bilira – một stablecoin Lira của Thổ Nhĩ Kỳ).

Mua AVAX chỗ nào và như vậy nào?

cũng có thể mua với giao dịch thanh toán token Avalanbít (AVAX) bên trên các sàn phổ biến nhỏng Binance, OKEx, Bitfinex, Huobi Global, CoinEx, Paribu, WazirX, OKCoin và Hotbit.

DEX Pangolin là gì?

Pangolin là một trong những nền tảng giao dịch phi triệu tập (DEX) vị xã hội điều hành và quản lý được Ava Labs cung ứng.

​Đó là 1 một số loại DEX hoạt động theo kiểu trình chế tác lập thị phần tự động (AMM) — tức thị nó thực hiện các thuật toán nạm vì chưng sổ lệnh nhằm định giá. Pangolin là 1 phần quan trọng đặc biệt vào hệ sinh thái DeFi sẽ cải cách và phát triển của Avalanđậy và được thiết kế để chứng tỏ những kỹ năng của căn cơ Avalanche.

Được xây dừng trên Avalanbịt, Pangolin tất cả nút giá tiền quá thấp và hiệu suất lập cập. Nó cũng tương hợp với toàn bộ những token trên Avalanđậy và Ethereum, cung ứng cho tất cả những người sử dụng hàng loạt những pool thanh khô khoản để giao dịch thanh toán.

Avalanbịt vẫn thông báo trong thời điểm tháng hai năm 2021 rằng:

“DEX Pangolin, một DEX bởi cộng đồng quản lý giành cho các gia sản trên Avalanđậy và Ethereum, vừa reviews trên Avalanđậy. Pangolin đang ra mắt tốc độ cùng hiệu quả ngân sách của Avalanbít, tìm ra cửa sinh cho những người cần sử dụng DeFi hiện nay hiện giờ đang bị choáng ngợp với giá tiền cao với ùn tắc mạng”.

Giống nhỏng các sàn giao dịch phi triệu tập dạng hình AMM khác, Pangolin cũng có chương trình khuyến khích khai quật thanh khô khoản, chất nhận được nhà cung cấp thanh khô khoản tìm kiếm được token quản ngại trị gốc của nền tảng gốc rễ — được Gọi là PNG.

Tương lai

Avalanbít lộ diện chưa đầy một năm, nhưng lại nó sẽ cải tiến và phát triển hết sức nhanh. Bằng chứng mang lại điều này là có khá nhiều cách tân và phát triển với bản sản xuất thành phầm cho tính năng lạ.

trong số những cải tiến và phát triển đặc biệt quan trọng là bạn dạng tăng cấp Apricot, đã đem về hàng loạt đổi mới mang đến Avalanche. Chúng bao gồm “cắt giảm rất có thể xác minc được”, cho phép các node trực con đường nhanh khô chóng; tác dụng đóng băng cùng hủy ngừng hoạt động cho các tổ chức xây dựng token; hỗ trợ ERCtrăng tròn cội.

Giao thức layer 2 Injective sầu Protocol cũng trở nên tích hợp với Avalanbít nhằm đem đến hàng loạt những hiện tượng phái sinch hoàn toàn có thể tác động đa dạng mang đến căn cơ này.

Trong khi, đầu tư thêm 1 máy ảo nhắm đến quyền riêng biệt tứ “Privacy VM”. Máy ảo này ở đầu cuối vẫn có thể chấp nhận được những đúng theo đồng thông minh riêng biệt tứ hoạt động trên Avalanche, một giữa những nâng cấp quan trọng độc nhất vô nhị trong roadmap của Avalanche.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính