Cách đặt lệnh mua chứng khoán

     

Cổ phiếu là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đa số người chơi, sẵn sàng rót vốn nhằm tìm kiếm cơ hội thu về lợi nhuận hấp dẫn. Với người mới, câu hỏi chưa hiểu “luật” chơi, cũng giống như cách để lệnh, đã dễ mang tới những thao tác sai lầm. Bởi vì vậy, học cách để lệnh thiết lập cổ phiếu trên sàn là cách quan trọng chi tiêu giúp bảo đảm các thanh toán giao dịch chính xác, đúng quy định.

Bạn đang xem: Cách đặt lệnh mua chứng khoán


Các cách đặt lệnh mua cổ phiếu hiện nay

Chơi cp là chuyển động đầu tư, triển khai các thanh toán giao dịch mua – bán trên thị trường. Fan chơi tham gia thị trường cần tuân thủ quy định, nguyên tắc của những sàn/ công ty môi giới đặt ra. Vấn đề đặt không đúng lệnh cài – bán cp do không nắm rõ nguyên tắc sẽ khiến người chơi thua thảm lỗ, mất tiền ko được trả lại.

Do vậy, nhà chi tiêu mới tham gia thị phần cần cẩn trọng, nắm vững cách đặt lệnh cài đặt cổ phiếu đúng quy định, bớt tối đa những sai sót kỹ thuật không đáng có.

*

Trước khi đặt được lệnh giao thương mua bán cổ phiếu đầu tiên, fan chơi cần phải có tài khoản trên một doanh nghiệp môi giới đầu tư và chứng khoán uy tín. Gạn lọc sàn giao dịch thanh toán uy tín để đảm bảo an toàn các thao tác làm việc giao dịch thiết yếu xác, khớp lệnh cấp tốc chóng, đồng thời được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời. Tiếp theo, tín đồ chơi cần đảm bảo số tiền trong thông tin tài khoản là bội số của 10 cổ phiếu (HoSE) hoặc 100 cổ phiếu (HNX).

Trước lúc đặt lệnh download cổ phiếu, tín đồ chơi cần xác minh được những yếu tố đặc trưng sau:

Xác định được thời điểm mua cp lý tưởng: Nhà đầu tư cần đánh giá thị trường, đánh giá thời điểm ưng ý mua cổ phiếu đang nghỉ ngơi mức giá bèo để chờ cơ hội bán cp ở đắt hơn mới tất cả lãi.Xác định loại cổ phiếu tiềm năng nhằm đầu tư: Dựa trên các chỉ số P/E, EPS, P/B… Lựa chọn công ty uy tín, có chuyển động tài chủ yếu ổn định, với cp tiềm năng nhằm mua. Yêu cầu nhà đầu tư cần có hiểu biết về thị trường, phân tích những doanh nghiệp, mã ngành cổ phiếu cuốn hút để đầu tư trong thời gian hiện tại. Loại cp bạn chọn có thể mang lại lợi nhuận hoặc thất bại lỗ, tuy vậy sự chuẩn bị và phân tích chu đáo sẽ mang đến lựa chọn tối ưu nhất.Đặt ra kim chỉ nam và kế hoạch đầu tư phù hợp với mô hình cổ phiếu tiềm năng: bạn chơi cần xác minh được ngân sách đầu tư, kế hoạch dài hạn tốt ngắn hạn, phân bổ và phong phú hóa kênh cp để giảm thiểu đen đủi ro. Yêu mong phân tích, gửi ra kế hoạch và lộ trình ví dụ trước khi ra quyết định đặt lệnh mua hội chứng khoán.Cập nhật giá cổ phiếu: xác định được những quy định trên sàn lúc giao dịch, khẳng định được khung thời hạn giao dịch, để lệnh thiết lập bán phụ thuộc vào từng sàn.

Với sự nhiều dạng chiến thuật quản lý, chi tiêu chứng khoán, tín đồ chơi có nhiều cách đặt lệnh download cổ phiếu:

Đặt lệnh trực tiếp bằng phương pháp viết phiếu tại công ty chứng khoán.Đặt lệnh thông qua môi giới.Đặt lệnh mua cổ phiếu trải qua điện thoại, bằng phương pháp gọi năng lượng điện hoặc nhắn tin SMS.Đặt lệnh mua cổ phiếu online thẳng trên điện thoại cảm ứng hoặc máy tính xách tay với ứng dụng chứng khoán.

Hướng dẫn công việc đặt lệnh cài đặt cổ phiếu

Mua cổ phiếu là lệnh trước tiên mà fan chơi cần triển khai khi thâm nhập thị trường, thực hiện các thanh toán giao dịch tiếp theo. Khi đã khẳng định được loại cp lý tưởng nhằm đầu tư, đã nộp chi phí vào tài khoản… tín đồ chơi có thể thực hiện tại các bước đặt lệnh thiết lập cổ phiếu, theo từng biện pháp được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Đặt lệnh bằng phương pháp gọi điện cho tổng đài

Hình thức đặt lệnh bằng phương pháp gọi điện đến tổng đài được rất nhiều người chơi lựa chọn, bởi vì sự một thể lợi, cấp tốc chóng. Để đặt lệnh mua cổ phiếu bằng phương pháp gọi điện, tín đồ chơi buộc phải đến công ty môi giới đk dịch vụ.

*

Lúc này, doanh nghiệp môi giới đã cung cấp cho tất cả những người chơi số điện thoại cảm ứng riêng, tiếp nhận việc đặt lệnh nhà đầu tư. Bạn chỉ cần liên lạc bằng số điện thoại cảm ứng thông minh tổng đài bởi chính số điện thoại cảm ứng thông minh bằng đã đk để tiến hành đặt lệnh. Với các bước cơ bạn dạng sau:

Bước 1: quý khách gọi điện cho tổng đài chạm chán giao dịch viên.Bước 2: tín đồ chơi cung ứng các tin tức cơ phiên bản sau: Số tài khoản, tên công ty tài khoản, lệnh thiết lập cổ phiếu, mã cổ phiếu, số lượng, mức chi phí và mật khẩu. Bước 3: thanh toán giao dịch viên sẽ soát sổ lệnh, tính đúng mực của thông tin người sử dụng cung cấp, số dư thông tin tài khoản để triển khai khớp lệnh. Sau khoản thời gian đã khớp lệnh, tổng đài đã gửi thông tin về điện thoại cảm ứng hoặc qua email người sử dụng đã đăng ký.

Đặt lệnh bởi tin nhắn SMS

Cách để lệnh thanh toán giao dịch cổ phiếu bằng tin nhắn SMS tiện thể lợi cũng khá được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Để tiến hành cách để lệnh mua cổ phiếu bằng lời nhắn SMS, tín đồ chơi cần đăng ký số điện thoại cảm ứng thông minh đặt lệnh với công ty môi giới và nhận về số điện thoại thông minh nhận lệnh thuộc cú pháp. 

Hình thức đặt lệnh trải qua SMS sẽ đảm bảo an toàn tính bảo mật cao hơn nữa so với gọi smartphone đến tổng đài. Mặc dù nhiên, bạn chơi đề nghị soạn thông tin cú pháp đúng quy định. Công việc đặt lệnh mua cp bằng tin nhắn SMS:

Bước 1: tín đồ chơi soạn tin nhắn theo cú pháp đã được hướng dẫn, gửi mang lại số điện thoại cảm ứng nhận lệnh.Bước 2: phần tử nhận lệnh và cách xử lý thông tin của công ty môi giới sẽ kiểm tra tính đúng mực của thông tin, số chi phí trong thông tin tài khoản và thực hiện khớp lệnh.Bước 3: Trường đúng theo lệnh vẫn khớp, tổng đài sẽ vấn đáp tin nhắn hoặc qua email cho những người chơi xác thực. Bạn sẽ mất một khoản tầm giá cho bên giao dịch, mức tầm giá theo quy định.

Đặt lệnh online trên năng lượng điện thoại/ đồ vật tính

*

Các công ty môi giới chứng khoán hiện nay đều áp dụng vẻ ngoài quản lý với đặt lệnh qua áp dụng trực tuyến, mang đến sự thuận tiện cho những nhà đầu tư. Tín đồ chơi yêu cầu tải app đầu tư chứng khoán của bạn môi giới, đk tài khoản, hấp thụ tiền thông tin tài khoản trực tiếp để triển khai giao dịch, để lệnh.

Nhà đầu tư có thể dễ dãi đặt lệnh mua cổ phiếu online trên điện thoại hoặc máy tính xách tay với công việc sau:

Bước 1: truy vấn website hoặc app, đăng nhập tài khoản giao dịch đã đăng ký trước đó. Lúc này, màn hình giao dịch đã hiển thị tương đối đầy đủ thông tin tài khoản của bạn chơi: Số dư chi phí mặt, số dư hội chứng khoán, mức độ mua… để bạn chơi đánh giá.Bước 2: chọn “Lệnh thông thường” trên bối cảnh website hoặc app.

Xem thêm: ao paris saint germain

Bước 3: fan chơi tiếp tục chọn “Lệnh mua” và update vào các trường tin tức yêu cầu: Mã cổ phiếu, số lượng, nhiều loại lệnh LO/ATC/ATO, giá chỉ cổ phiếu gật đầu mua.Bước 4: Click lựa chọn “Đặt lệnh”, screen giao diện sẽ xuất hiện thêm thông tin để người chơi soát sổ và duyệt.Bước 5: sau thời điểm đã chứng thực thông tin thiết yếu xác, fan chơi xác nhận mã pin.Bước 6: lựa chọn “Xác nhận” nhằm hoàn tất quá trình đặt lệnh. Với cách thanh toán giao dịch online, khối hệ thống sẽ auto đẩy thông tin giao dịch của công ty lên sàn triệu chứng khoán, lúc lệnh vẫn khớp, sau 2 ngày tiền sẽ bị trừ vào tài khoản.

Kinh nghiệm để lệnh cổ phiếu

Người chơi mới tham gia thị trường, có thể dễ dàng đặt lệnh theo nhiều cách thức và gợi ý từ doanh nghiệp môi giới. Bề ngoài đặt lệnh mua cổ phiếu online nhân tiện lợi, linh hoạt cho những người chơi. Mặc dù nhiên, không chỉ là nắm rõ về cách để lệnh mua như thế nào mang đến đúng, nhà đầu tư chi tiêu cần đọc về các loại lệnh khác tương quan và cách để chơi thị trường chứng khoán an toàn, hiệu quả. Kinh nghiệm đặt lệnh kinh doanh thị trường chứng khoán dưới phía trên sẽ có ích cho nhà đầu tư chi tiêu mới quan tiền tâm:

*

Hiểu các lệnh cùng phiên giao dịch

Nhà chi tiêu cần xác minh được cách để lệnh cổ phiếu và những loại lệnh thường được sử dụng trên sàn. Vào đó:

Lệnh LO – Lệnh giới hạn: Đây là lệnh mua cp ở mức xác định hoặc về tối ưu, được dùng thông dụng nhất. Khi lựa chọn lệnh LO, người chơi quan trọng lập khoảng chừng giá lý tưởng để sở hữ vào.Lệnh MP – Lệnh thị trường: Lệnh gật đầu đồng ý mua với bất cứ giá nào, thực hiện trong phiên thanh toán giao dịch liên tục.Lệnh ATO/ ATC: Lệnh thanh toán tại mức ngân sách khớp lệnh. Trong đó, lệnh ATO khẳng định giá bắt đầu trong phiên thanh toán giao dịch mở cửa, lệnh ATC xác định giá chấm dứt trong ngày vào phiên giao dịch đóng cửa. Lệnh ATO/ATC chỉ áp dụng trong phiên thanh toán giao dịch định kỳ.

Luôn theo dõi thị phần chứng khoán

Người chơi ý muốn tham gia đầu tư, thanh toán lệnh mua – buôn bán một cách chuẩn chỉnh xác, yêu cầu nên theo dõi thị trường liên tục, cập nhật giá cổ phiếu. Dựa trên các phân tích, chỉ báo trên bạn dạng đồ thị trường, bạn chơi sẽ xác minh được loại cp hợp lý, khối lượng và giá đựng đặt thiết lập phù hợp.

Cập nhật các yếu tố liên quan: chủ yếu trị, buôn bản hội, chế độ của doanh nghiệp… Để giới thiệu chiến lược đầu tư mua vào – bán gia phù hợp lý, kịp thời.

Đa dạng hóa kênh đầu tư

Người new tham gia thị phần hay người cũ có nhiều kinh nghiệm cũng bắt buộc thực hiện nhiều chủng loại hóa kênh đầu tư chi tiêu của mình. Phân chia nguồn vốn, tài chính hợp lí để giảm thiểu khủng hoảng rủi ro phi hệ thống, ảnh hưởng đến một số trong những nhóm cp nhất định.

Tuân thủ nguyên tắc: “Không khi nào bỏ không còn trứng vào một trong những giỏ”. Đây là cách để giảm thiểu khủng hoảng cho đơn vị đầu tư. Đồng thời, các bạn sẽ linh hoạt cùng dễ thâu tóm thị trường hợp, thuần thục trong bài toán đặt lệnh tải cổ phiếu.

Sử dụng nguyên tắc phân tích thị trường

Nếu không có một người hỗ trợ đắc lực, chuyên viên tư vấn để triết lý chiến lược nghịch hiệu quả, nhà đầu tư nên sử dụng những công nỗ lực phân tích thị trường chứng khoán. Hiện nay, doanh nghiệp môi giới triệu chứng khoán cải cách và phát triển nhiều dụng cụ phân tích hội chứng khoán, giúp tín đồ chơi desgin chiến lược đầu tư phù hợp, xác minh loại cp nên mua.

Xác định mức dừng lỗ và thời gian chốt lời bán ra

Tham gia chi tiêu cổ phiếu ko chỉ mang lại lợi nhuận, lãi lôi kéo mà song song tồn tại những chiến lược đầu tư chi tiêu thất bại, thua thảm lỗ. Tín đồ chơi cần khẳng định mức cắt lỗ, phần trăm lỗ chất nhận được để ổn định tâm lý khi gia nhập thị trường.

Đầu tư chứng khoán có những đà tăng của giá bán cổ phiếu. Cơ mà đây hoàn toàn có thể là dịch chuyển bất thường của giá cổ phiếu, khá nhiều nhà đầu tư bị lôi kéo theo đà tăng, dẫn đến sự việc không ứng phó kịp lúc khi cổ phiếu bị sụt giá. Cũng như xác định mức ngừng lỗ, fan chơi cũng cần khẳng định điểm giảm lời và bán ra hợp lý. Thông thường, thời hạn chốt lời xuất kho nên ở mức 2 – 3 lần của mức ngừng lỗ.

Đầu tư cổ phiếu chưa hẳn là trò chơi may rủi, yêu mong nhà đầu tư cần có hiểu biết, vâng lệnh nguyên tắc thị trường. Người mới cần học hỏi kiến thức, so sánh thị trường, học cách đặt lệnh cài cổ phiếu với sử dụng các lệnh linh hoạt. Hy vọng share trên phía trên sẽ hữu ích cho nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính