Cách lập tài khoản ngân hàng vietcombank

     
Mở tài khoản Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều lợi thế hơn so với một số ngân hàng khác. Vì thế theo thống kế cho thấy ngày càng có nhiều người lựa chọn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank. Vậy cụ thể làm thế nào để mở tài khoản thành công nhanh chóng? Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn chi tiết trong bài viết kỳ này.

Bạn đang xem: Cách lập tài khoản ngân hàng vietcombank

*
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Điều kiện mở tài khoản Ngân hàng Vietcombank

Quy trình mở tài khoản Vietcombank như thế nào ?

Một khi bạn thỏa mãn điều kiện theo quy định của ngân hàng Vietcombank thì có thể tiến hành mở tài khoản. Theo đó cả quy trình mở tài khoản Vietcombank cũng không quá khó khăn. Vì thế bạn không cần phải lo lắng mà thay vào đó hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn.
*
Khách hàng có thể sử dụng Passport thay thế cho CMND

Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đầy đủ để mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Bước đầu tiên trong quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietcombank là chuẩn bị thủ tục. Chính xác là bạn cần phải xác định phải chuẩn bị thủ tục gì khi mở tài khoản? Có như thế thì việc mở tài khoản mới diễn ra như đúng kế hoạch và dự định của bạn. Đặc biệt những chuẩn bị thủ tục cũng có thể xem là ưu tiên hàng đầu nếu muốn mở tài khoản. Nhất là nếu bạn muốn tránh trường hợp phải chờ đợi lâu vì hồ sơ xét duyệt thiếu giấy tờ.Tuy nhiên hiện nay ngân hàng Vietcombank đã phân luồng khách hàng theo hai nhóm. Bao gồm khách hàng là cá nhân mở tài khoản và khách hàng tổ chức (công ty, doanh nghiệp. Vì thế tùy thuộc vào việc bạn thuộc nhóm đối tượng khách hàng nào mà thủ tục chuẩn bị sẽ khác nhau. Cụ thể đó là:

Thủ tục mở tài khoản cá nhân Vietcombank

Nếu là khách hàng cá nhân thì bạn cần chuẩn bị CMND photo. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hộ chiếu còn hiệu lực. Đặc biệt bạn nên nhớ mang theo bản gốc giấy tờ khi đến ngân hàng mở tài khoản. Như vậy trong trường hợp cần đối chiếu sẽ thuận tiện hơn.
*
Mở tài khoản Vietcombank tại Quầy giao dịch

Thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp Vietcombank

Nếu là khách hàng đại diện cho doanh nghiệp thì bạn cũng cần CMND bản photo. Ngoài ra bạn cần có thêm giấy đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký con dấu. Đồng thời cùng với đó là giấy đăng ký mã số thuế.Tất cả các giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp cần photo rõ ràng. Quan trọng nhất giấy tờ buộc phải được công chứng theo quy định của ngân hàng.Biểu phí cho một số dịch vụ tại Ngân hàng Vietcombank đối với khách hàng Doanh nghiệp như sau :
Loại phí cơ bảnMức phí
Loại tiền gửiVNĐUSD
Phí quản lý hàng tháng10.000 VND/tháng1 USD/tháng
Chuyển tiền trong nước
Chuyển tiền sang tài khoản của người nhận10.000 VND/giao dịch1 USD/giao dịch
Chuyển khoản nhận bằng CMND; nộp tiền mặt để chuyển cho người nhận0.03% tối thiểu 20.000 VND0.2% trở lên, tối thiểu 2 USD
Chuyển khoản khác hệ thống từ tài khoản (khác Vietcombank)20.000 VND/giao dịch0.02% + phí điện Swift, tối thiểu 5 USD
Nộp tiền mặt để chuyển đi (khác Vietcombank)0.06% tối thiểu 25.000 VND
Phí chuyển tiền nước ngoài (thông thường)0.2% tối thiểu 5 USD (chưa kể phí của ngân hàng nước ngoài)
Ngân hàng điện tử (IB
nking, VCB- Money)
Chuyển tiền cùng hệ thống7.000 VND/giao dịch0.7 USD/giao dịch
Chuyển tiền khác hệ thống (dưới 500 triệu)15.000 VND/giao dịch0.015% + phí điện Swift, tối thiểu 5 USD.

Xem thêm: Những Chiếc Siêu Xe Đẹp Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết, Những Chiếc Siêu Xe Đẹp Và Đắt Nhất Thế Giới 2021

Chuyển tiền khác hệ thống (trên 500 triệu)0.03%
Dịch vụ SMS- Banking50.000VND/tháng/1 số điện thoại

Điền thông tin vào giấy yêu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sau khi chuẩn bị các thủ tục đầy đủ bạn hãy đến chi nhánh Vietcombank gần nhất. Tại đây bạn có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng cho bản biểu mẫu mở tài khoản. Bạn hãy nói rõ cần mở tài khoản Vietcombank loại nào để nhận đúng biểu mẫu.Tiếp đó ở bước này việc bạn cần làm là kê khai thông tin theo biểu mẫu. Bạn nhớ hãy kê khai một cách chính xác và trung thực tất cả các thông tin. Đặc biệt nếu có băn khoăn mục lục thông tin nào thì có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn.Hoặc trường hợp bạn không thể tự minh điền biểu mẫu cũng có thể nhờ nhân viên. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin và nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thành việc kê khai theo đúng biểu mẫu.

Hoàn tất quy trình mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khi hoàn tất việc kê khai biểu mẫu theo quy định thì bạn chỉ cần nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Đi kèm cùng biểu mẫu bạn cũng nộp những hồ sơ giấy tờ mang đến. Như vậy việc còn lại sẽ do nhân viên ngân hàng thực hiện. Bạn chỉ cần chờ đợi một chút là sẽ được thông báo hồ sơ được chấp nhận hay không.Nếu được chấp nhận thì đồng nghĩa bạn mở tài khoản thành công. Hoặc trường hợp ngược lại nhân viên ngân hàng sẽ giải thích lý do cho bạn. Đặc biệt nếu cần bổ sung thêm giấy tờ gì thì nhân viên cũng sẽ thông báo nhanh chóng cho bạn.

Một số câu hỏi khi mở tài khoản Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank có mất phí không ?

Đối với một số ngân hàng khi mở tài khoản sẽ có phí. Nhưng với Vietcombank, khách hàng được miễn phí hoàn toàn khi mở tài khoản. Chỉ cần đảm bảo số dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 VNĐ hoặc 15 USD nếu là tài khoản ngoại tệ.

Thời gian mở Tài khoản Vietcombank mất bao lâu ?

Với số lương Văn phòng giao dịch và quầy giao dịch phủ kín, thời gian mở tài khoản Vietcombank chỉ kéo dài từ 5 – 15 phút tùy vào mật độ khách hàng tại thời điểm đó. Ngau sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng đã có thể thực hiện ngay các giao dịch với số tài khoản này.

Bao lâu mới được nhận thẻ ATM khi mở tài khoản Vietcombank

Theo quy định của ngân hàng Vietcombank, sau khi mở tài khoản 2 tuần ( 14 ngày ) khách hàng sẽ được thông báo đến chi nhánh mở tài khoản để nhận thẻ ATM.Cách mở tài khoản Vietcombank khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn ghi nhớ những hướng dẫn chi tiết ở trên thì chắc hẳn sẽ mở thành công tài khoản. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay ghi chép cho mình thông tin bổ ích. Đặc biệt nếu bạn muốn mở tài khoản Vietcombank online.Tham khảo :
Chuyên mục: Công nghệ tài chính