Chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2017

     

Tình huống 1: Vợ tôi xin nghỉ việc trên cửa hàng vào thời điểm tháng 04/2017, mặc dù vợ tôi đã mang tnhị cùng dự kiến sinh trong thời điểm tháng 05/2017. Vậy vk tôi hoàn toàn có thể có tác dụng thủ tục hưởng trọn bảo đảm thất nghiệp không? Việc này còn có tác động gì tới sự việc tận hưởng chế độ tnhì sản không?

=> Trả lời:

1. Vấn đề hưởng trọn cơ chế thai sản

Theo Điều 31 Luật bảo đảm buôn bản hội năm năm trước lý lẽ về ĐK tận hưởng chính sách tnhì sản.

Bạn đang xem: Chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2017

- Người lao động thừa hưởng chế độ thai sản khi nằm trong một trong các trường hợp sau đây:

+ Lao cồn bạn nữ có thai;

+ Lao rượu cồn nàng sinh con;

+ Lao động cô bé có tnhì hộ và bạn bà mẹ nhờ mang tnhì hộ;

+ Người lao cồn dìm nuôi nhỏ nuôi dưới 06 tháng tuổi;

+ Lao cồn nàng đặt vòng rời tnhị, bạn lao cồn thực hiện giải pháp triệt sản;

+ Lao động nam giới đang đóng bảo hiểm làng hội gồm vợ sinch con.

- Người lao hễ hiện tượng trên những điểm b, c với d khoản 1 Vấn đề này phải đóng góp bảo đảm thôn hội từ bỏ đủ 06 tháng trnghỉ ngơi lên vào thời hạn 12 tháng trước khi sinh nhỏ hoặc nhận nuôi con nuôi.

- Người lao động nguyên tắc trên điểm b khoản 1 Như vậy đang đóng góp bảo hiểm thôn hội trường đoản cú đủ 12 tháng trlàm việc lên mà Lúc có thai cần nghỉ vấn đề để dưỡng thai theo hướng dẫn và chỉ định của đại lý đi khám bệnh dịch, trị căn bệnh tất cả thẩm quyền thì buộc phải đóng góp bảo đảm thôn hội tự đầy đủ 03 tháng trsinh hoạt lên trong thời gian 12 mon trước khi sinc bé.

Nhỏng vậy, khi bà xã chúng ta đóng bảo hiểm làng hội từ bỏ đủ 06 mon trnghỉ ngơi lên trong khoảng thời hạn 12 tháng trước lúc sinc thì sẽ được tận hưởng chính sách tnhị sản của cả lúc đã nghỉ ngơi bài toán tại cửa hàng.

Về giấy tờ thủ tục hưởng chính sách tnhì sản, chúng ta cũng có thể bài viết liên quan tại: Chế độ tnhị sản cho lao hễ người vợ khi sinh nhỏ, nhận bé nuôi

2. Vấn đề hưởng trợ cung cấp thất nghiệp

Căn uống cđọng theo biện pháp tại Điều 49 Luật vấn đề làm năm 2013 như sau:

Người lao rượu cồn qui định trên khoản 1 Điều 49 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp cho thất nghiệp Khi có đủ các điều kiện sau đây:

- Chnóng chấm dứt vừa lòng đồng lao đụng hoặc phù hợp đồng làm việc, trừ những ngôi trường phù hợp sau đây:

a) Người lao hễ 1-1 phương thơm hoàn thành thích hợp đồng lao đụng, đúng theo đồng thao tác trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất mức độ lao đụng hằng tháng;

- Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trường đoản cú đủ 12 tháng trsinh sống lên vào thời hạn 24 mon trước lúc dứt phù hợp đồng lao đụng hoặc vừa lòng đồng làm việc đối với trường thích hợp cam kết HĐLĐ ko khẳng định thời hạn hoặc HĐLĐ tất cả xác minh thời hạn;

- Đã đóng bảo đảm thất nghiệp từ đầy đủ 12 tháng trsống lên trong thời hạn 36 tháng trước khi xong vừa lòng đồng lao rượu cồn so với trường vừa lòng HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một quá trình nhất định tất cả thời hạn tự đủ 03 mon mang lại dưới 12 mon.

Xem thêm: Công Ty Cp Đồng Tiến - Cty Cổ Phần Đồng Tiến

Như vậy, khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp cho thất nghiệp, bà xã bạn có thể nộp hồ sơ và để được giải quyết với bài toán thừa kế trợ cấp cho tnhị sản ko ảnh hưởng đến trợ cấp cho thất nghiệp của bà xã các bạn.

Về thủ tục tận hưởng chính sách tnhì sản, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm tại: Thủ tục và quá trình làm hồ sơ tận hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)

*

Tình huống 2:Em vừa nghỉ sinc hoàn thành tuy vậy hiện tại tại vì chưng nhỏ còn nhỏ tuổi đề xuất mong mỏi viết đối chọi xin nghỉ ngơi luôn thì dành được hưởng trọn chế độ thai sản cùng với tiền trợ cấp thất nghiệp (TCTN) không? Em sắp tới không còn thời hạn nghỉ ngơi tnhị sản cùng sẽ đi làm lại vào thời điểm đầu tháng 5/2017 nhưng mà em dự định là viết 1-1 xin nghỉ việc trước hôm đi làm là 30 ngày thì vào ngôi trường phù hợp của em đã có được tận hưởng chế độ thai sản thuộc TCTN không?

=> Trả lời:

- Chế độ thai sản: lúc các bạn đóng BHXH tự đầy đủ 06 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 mon trước lúc sinh thì sẽ được hưởng trọn chế độ thai sản, bạn cần nộp làm hồ sơ lên chủ thể khu vực bạn thao tác làm việc và để được xử lý chính sách.

- Trợ cung cấp thất nghiệp: Để thừa kế TCTN thì bạn cần đóng đầy đủ 12 mon BHTN trong vòng 24 mon trước khi nghỉ ngơi vấn đề cùng bạn bắt buộc nghỉ vấn đề đúng luật pháp. Do các bạn không nói rõ chúng ta kí kết HĐLĐ ko xác định thời hạn tốt khẳng định thời hạn cùng với chủ thể nên việc chúng ta 1-1 pmùi hương xong đúng theo đồng với công ty được xem như là hợp pháp khi chúng ta thông tin trước cho công ty 30 ngày (HĐLĐ xác minh thời hạn) hoặc 45 ngày (phù hợp đồng ko xác minh thời hạn). do vậy bạn viêc đối kháng xin nghỉ ngơi việc nộp lên cửa hàng trước 30 hoặc 45 ngày bạn có nhu cầu ngủ câu hỏi để thông tin cho công ty mà lại không cần phải đi làm việc lại 30 ngày rồi mới viết đơn.

Nếu đủ ĐK nhỏng bên trên, bạn phải nộp hồ sơ dìm TCTN trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày dứt HĐLĐ với nếu chưa xuất hiện việc có tác dụng trong tầm 15 ngày từ thời điểm ngày nộp hồ sơ thì bạn thừa hưởng TCTN.

Tóm lại, nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ ĐK thì rất có thể thừa kế cả cơ chế tnhì sản thuộc trợ cấp thất nghiệp, vì chưng 2 chế độ này trọn vẹn chủ quyền cùng nhau.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính