Chỉ báo volume

     

Volume oscillator là gì? Volume oscillator là một công núm chỉ báo nghệ thuật khá đơn giản, được sử dụng để theo dõi khối lượng giao dịch trên thị phần để xác minh xu hướng trong tương lai. Nội dung bài viết này đang cùng mày mò về chỉ báo Volume oscillator, những chiến lược giao dịch công dụng để tăng doanh số từ chỉ báo này.

Bạn đang xem: Chỉ báo volume

*

Volume oscillator là gì?

Volume oscillator còn gọi là bộ giao động khối lượng, dùng để đo lường sự khác biệt giữa 2 đường trung bình hễ (MA) nhanh và đường MA lờ lững theo phần trăm %. Thông thường, chỉ báo Volume Oscillator sử dụng MA10 và MA5 hoặc MA28 cùng MA14.


Sàn giao dịch thanh toán chứng khoán Mỹ uy tín nhất với nạp rút tiền thuận lợi nhất mang đến nhà đầu tư Việt Nam. Xem đưa ra tiết


Công thức tính cỗ dao động cân nặng Volume oscillator như sau:

Bộ dao động trọng lượng = <(SMA thời kỳ ngắn hơn của trọng lượng – SMA thời kỳ dài hơn của khối lượng) / SMA thời kỳ dài ra hơn của khối lượng> * 100

*

Nếu con đường MA nhanh nằm trên tuyến đường MA chậm rãi thì bộ xê dịch sẽ dương. Điều kia thể hiện trọng lượng dao hễ tăng (VO tích cực) thông báo một xu thế mạnh, giá có thể tiếp tục theo xu hướng hiện tại.Nếu mặt đường MA nhanh nằm dưới mặt đường MA lừ đừ thì bộ giao động sẽ âm. Ngược lại, VO âm thể hiện cân nặng dao hễ âm cho thấy xu phía suy yếu, giá có thể đi trầm lắng hoặc đảo chiều.Volume Oscillator sẽ bằng 0 khi hai đường MA cắt nhau.

Tác dụng của chỉ báo Volume oscillator trong phân tích kỹ thuật

Chỉ báo Volume oscillator được thực hiện để chứng thực xu hướng

Trong đối chiếu kỹ thuật, khi giá bán tạo những đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ, lòng mới cao hơn nữa đáy cũ, thường được xác minh là xu hướng tăng.

Nếu lúc đó, chỉ báo Volume oscillator cũng tạo ra các đáy mới cao hơn nữa đáy cũ, tín hiệu đội giá được xác thực mạnh hơn.

*

Chỉ báo Volume oscillator được thực hiện để xác thực phân kỳ

Khi giá sẽ trong xu thế tăng, dẫu vậy chỉ báo Volume oscillator lại tạo thành xu thế giảm, đó là dấu hiệu xu thế đang yếu, rất có thể xảy ra đảo ngược xu thế sang sút giá.Hoặc xu hướng giá sẽ giảm, cơ mà chỉ báo Volume oscillator lại đang tăng, cũng chính là dấu hiệu hoàn toàn có thể có đảo chiều xu thế tăng giá trong tương lai.

*

Cách sử dụng bộ dao động khối lượng Volume oscillator

Bộ dao động trọng lượng thường được sử dụng để chứng thực sức mạnh của một xu hướng hoặc báo hiệu sự giảm sút trong một xu hướng hiện tại. Có một trong những nguyên tắc vào việc áp dụng chỉ báo dao động cân nặng trong so sánh kỹ thuật như sau:

1. Lúc giá đã tăng, và bộ dao động khối lượng cũng tăng có thể cho thấy thêm khả năng tăng giá.

2. Nếu như chỉ báo tăng vượt lên ở trên ngưỡng phòng cự, thể hiện tài năng tăng giá.

Xem thêm: Bản Vị Vàng Là Gì ? Tìm Hiểu Lịch Sử Của Bản Vị Vàng Bản Vị Vàng, Kim Bản Vị Là Gì

3. Cỗ dao động khối lượng giảm, trong khi giá tăng có thể cho biết thêm có thể áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trong tương lai.

4. Volume oscillator giảm, trong những lúc giá dịch rời trong một kênh giá chỉ thì chỉ báo không tồn tại tính xác xắn về xu thế tăng hoặc giảm.

5. Cỗ dao động khối lượng tăng với mức giá giảm gồm thể cho thấy thêm khả năng bớt giá.

Những lưu ý không thể bỏ qua mất khi thực hiện Volume oscillator

Ưu điểm của Volume oscillator là gì?

Chỉ báo Volume oscillator có tác dụng trong việc khẳng định sức to gan lớn mật của xu hướng còn đi tiếp được giỏi sẽ hòn đảo chiều vào tương lai.

Chỉ báo dao động khối lượng (Volume oscillator) có xu hướng tăng, tức là sức to gan lớn mật của xu hướng hiện tại sẽ mạnh. Ngược lại, xu hướng của chỉ báo giảm, tức là sức mạnh xu hướng đang yếu.

Xu hướng của chỉ báo chỉ thể hiện sức khỏe của xu thế giá, chưa phải thể hiện xu thế giá là tăng tuyệt giảm.

Hạn chế của bộ dao động trọng lượng Volume oscillator là gì?

Bộ dao động trọng lượng chỉ áp dụng khoảng thời hạn ngắn để xác định sức mạnh xu thế trong tương lai. Đó có thể là một tiêu giảm bởi tính một cách khách quan của chỉ báo không đảm bảo.Khi thực hiện chỉ báo dao động khối lượng, trader bắt buộc phải sử dụng phối kết hợp các phương thức phân tích kỹ thuật không giống để khẳng định tín hiệu giao dịch.Chỉ báo chỉ góp trader nhận thấy sức bạo gan xu hướng, không chỉ là ra những điểm giao dịch thanh toán cụ thể.Chỉ báo này dễ khiến nhầm lẫn cho những nhà giao dịch mới. Đặc biệt, các tín hiệu của chỉ báo giới thiệu không thực sự cụ thể với những nhà thanh toán ít tởm nghiệm.

Bộ dao động cân nặng (Volume oscillator) cũng như ngẫu nhiên chỉ báo nào khác, thường công dụng hơn khi kết phù hợp với Price action hoặc mặt đường xu hướng. Mặc dù nhiên, chúng ta phải lưu giữ ý, chỉ báo này không tương xứng với các nhà giao dịch thiếu ghê nghiệm. Bởi các tín hiệu của nó có không ít dấu hiệu không ví dụ và dễ nhầm lẫn. Để gồm chiến lược thanh toán giao dịch hiệu quả, chúng ta nên tập sử dụng các chỉ báo xu thế như: MA, MACD…


Chuyên mục: Công nghệ tài chính