Ngắm nhìn những chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới

     

Ít tín đồ hiểu được, một trong những “trách nhiệm demo nghiệm” đầu tiên nhưng chiếc máy vi tính năng lượng điện tử này phải thực hiện chính là chế tạo mô hình toán học của một vụ nổ nhiệt hạch mang định sinh ra lúc kích hoạt “cực kỳ bom”.

Bạn đang xem: Ngắm nhìn những chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới


Các phương tiện đi lại truyền thông media đã sôi nổi luận bàn sau tuim tía của Trung Hoa rằng nước này vẫn chế tạo ra mẫu máy tính mạnh nhất quả đât vào năm 2017. Vậy các bạn tất cả biết dòng máy vi tính điện tử đầu tiên trên quả đât trông ra sao không?


*

Ngày 15 mon hai năm 1946, ENIAC (Electronic Numerical Integrator & Computer) được ra mắt tại ngôi trường đại học Pennsylvania như thể chiếc laptop điện tử trước tiên hoàn toàn có thể được tái lập trình nhằm triển khai những trách nhiệm khác biệt trong vô số nghành nghề. Cỗ máy này bắt đầu được phát triển đến quân team Mỹ vào thời điểm năm 1943 bởi lực lượng phần đông các đơn vị công nghệ đến từ Đại học Pennsylvania với được báo chí thời bấy giờ đồng hồ Call là "https://baocaobtn.vn/chiec-may-tinh-dau-tien-tren-the-gioi/imager_3_31537_700.jpgSở óc vĩ đại"https://baocaobtn.vn/chiec-may-tinh-dau-tien-tren-the-gioi/imager_3_31537_700.jpg (Giant Brain).


*

Ít fan biết rằng, một trong những “nhiệm vụ test nghiệm” trước tiên nhưng mà ENIAC buộc phải tiến hành chính là xây dừng quy mô tân oán học tập của một vụ nổ nhiệt hạch giả định có mặt Lúc kích hoạt “vô cùng bom”. Năm 1950, bộ máy vẫn triển khai thành công việc đoán trước thời tiết bằng kỹ thuật số thứ nhất.

Xem thêm: Ví Giấy Bitcoin - Https://Winningwsistag

Các thông số nghệ thuật của ENIAC cũng rất “ấn tượng” nghỉ ngơi thời kỳ đó: nó bao gồm 17468 cẳng chân ko, 70000 năng lượng điện trsinh hoạt, 1500 rơ-le, 10000 tụ năng lượng điện và 5 triệu mối nối hàn được tiến hành hoàn toàn thủ công bằng tay. Máy bao gồm cân nặng 27 tấn, size 2.4m × 0.9m × 30m, chỉ chiếm diện tích S phương diện sàn 167 mét vuông, sức khỏe cách xử trí - 385 phép nhân mỗi giây với mức tiêu thú điện tới 150 KW. Đã có không ít lời đồn rằng lúc ENIAC nhảy lên thì rất nhiều đèn đóm trên Philadelphia hầu như bị chấp chới.ENIAC đang có những đóng góp không nhỏ cho khoa học của Mỹ cùng nhân loại. Nhờ bao gồm nó nhưng những công ty khoa học vẫn trở nên tân tiến phần đông technology bắt đầu, Giao hàng mang đến đông đảo mục đích new, tiêu biểu vượt trội là chương trình Apollo cùng đổ xô lên Mặt Trăng của NASA. Đồng thời, ENIAC sẽ đặt cơ sở cho việc trở nên tân tiến của các laptop tiến bộ.


Máy tính "https://baocaobtn.vn/chiec-may-tinh-dau-tien-tren-the-gioi/imager_3_31537_700.jpgcổ lỗ sĩ"https://baocaobtn.vn/chiec-may-tinh-dau-tien-tren-the-gioi/imager_3_31537_700.jpg Apple II bất ngờ tìm thấy bản cập nhật phần mềm lần đầu tiên sau 23 năm
*

baocaobtn.vnĐiện thoại: 024.73095555, trang bị lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa công ty 123Võ Vnạp năng lượng Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


*
Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ và CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa công ty Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô cứng Xuân, Hà Nội Thủ Đô.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính