Chọn màu sắc tươi sáng trong thiết kế giao diện người dùng app: Ưu điểm và hạn chế

     

Việc lựa chọn màu sắc trong kiến tạo giao diện tiện ích có sứ mệnh vô cùng quan trọng đối với sự cải cách và phát triển của một ứng dụng. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nêu ra các mặt ưu điểm cũng tương tự hạn chế của việc chọn lựa màu sắc tươi tắn trong xây dựng giao diện người dùng app để mọi người hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Chọn màu sắc tươi sáng trong thiết kế giao diện người dùng app: Ưu điểm và hạn chế

 

>>> Tham khảo ngay Bizfly ứng dụng - Dịch vụ kiến tạo app chăm nghiệp, uy tín số 1 hiện nay tại Việt Nam

 

Màu sắc tươi tắn giúp cải thiện giao diện người tiêu dùng (UI) như thế nào?

 

Tăng khả năng đọc và dễ đọc

 

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến kĩ năng đọc và mức độ rõ ràng của văn bản khi xây đắp app. Chọn lọc màu sắc rực rỡ tỏa nắng cho phép có đủ độ tương phản góp tăng kỹ năng đọc cho tất cả những người dùng. Tuy nhiên không nên lúc nào màu sắc tương phản cao cũng tốt. Vì vậy bắt buộc tạo cường độ tương bội nghịch nhẹ và chỉ còn áp dụng những màu tương phản bội cao để làm nổi bật.

 

Màu sắc tươi đẹp trong thi công giao diện người dùng app 1

 

Màu sắc tươi tắn giúp tăng kỹ năng đọc cùng dễ đọc

 

Làm dung nhan nét điều hướng, tăng tốc tương tác trực quan

 

Hệ thống phân cấp trực quan là một yếu tố đặc biệt quan trọng để dẫn đường và tương tác trực quan liêu của ngẫu nhiên ứng dụng nào. Những giao diện người tiêu dùng được tổ chức triển khai theo cách này góp não bộ rất có thể phân biệt được sự khác biệt về color của ứng dụng. Những màu sắc đậm như đỏ tốt cam thường xuyên được dùng để làm hướng người tiêu dùng đến những nút kêu gọi hành vi bởi phần đa người có thể tìm thấy nó một cách trực quan tiền khi bọn họ cần.

 

- Tăng năng lực nhận biết

 

Con người thường có phản ứng vô cùng mạnh bạo với những màu đậm kia là lý do vì sao ta lại buộc phải kết hợp color tươi sáng để cho nó dễ nhận biết và ghi nhớ. Khi thi công giao diện app mà bọn họ lại sử dụng color tươi sáng đang là thời cơ để khá nổi bật giữa nhiều thành phầm có color yếu hơn.

 

- tùy chỉnh tâm trạng, truyền sở hữu đúng thông điệp

 

Để truyền mua đúng thông điệp cùng lời kêu gọi thì nhiều người sử dụng các color có tác động đến chổ chính giữa trạng cùng hành vi của fan dùng. Trọng tâm trí của bọn họ thường đang phản ứng với color trong khi họ không hay nhận thấy nó.

Xem thêm: Xin Cách Cài Đặt Phần Mềm Cho Macbook, Xin Cách Cài Các Ứng Dụng Trong Macbook

 

- chế tạo ra được phong thái hiện đại

 

Việc chọn lựa màu sáng sủa trong kiến tạo giao diện người dùng có thể mang lại cảm hứng về mặt công nghệ hiện đại hóa và ý tưởng mới. Một ứng dụng xây dựng theo xu hướng mới nhất sẽ trông bắt mắt và quyến rũ sự chú ý của người dùng cao hơn.

 

Màu sắc tươi sáng trong xây cất giao diện người dùng app 2

 

Màu dung nhan tươi trí tuệ sáng tạo ra một phong cách tân tiến hơn

 

Những tiêu giảm của thực hiện màu tươi vui trong kiến tạo UI

 

- color khó kết hợp

 

Màu sắc đẹp càng tỏa nắng thì việc phối kết hợp chúng lại với nhau càng khó. Để có thể làm cho những người dùng cảm thấy dễ chịu và hài lòng, những nhà xây cất đã thăng bằng và hài hòa về mặt màu sắc. Đây là việc sắp xếp các màu sắc theo một cách lôi kéo và chế tác hiệu ứng xuất sắc cho cảm thấy của fan dùng.

 

- mất đi yếu tố nổi bật

 

Màu sắc rực rỡ có thể là 1 trong công cố kỉnh để tạo điểm khác biệt trong giao diện tín đồ dùng tuy nhiên nó lại là lý do làm cho các điểm khác biệt này đổi thay mất. Sử dụng nhiều màu sắc tỏa nắng trong một ba cục cơ thể có nguy cơ khiến cho tất cả hầu hết thứ trở nên thông thường và lếu độn.

 

- Không cân xứng với nhiều nhóm tín đồ dùng

 

Việc áp dụng các màu sắc đậm hoàn toàn có thể không cân xứng với một số trong những người dùng, quan trọng khi mà lại yếu tố nhân khẩu học tập tác động rất cao đến xác suất sử dụng app như hiện tại nay. Ví dụ, đối tượng người sử dụng trẻ em thường ưa thích màu vàng, trong những lúc người trưởng thành và cứng cáp lại thích những gam màu về tối hơn. Đàn ông thích hầu như gam màu mạnh bạo còn chị em thanh nữ lại thích những màu trang nhã, quý phái…

 

Màu sắc sáng chóe trong xây dựng giao diện người tiêu dùng app 3

 

Màu sắc tươi đẹp không tương xứng với các nhóm bạn dùng

 

- Tạo rất nhiều sự tương bội nghịch trên màn hình hiển thị di động

 

Như đã điều đình bên trên, color sắc tỏa nắng rực rỡ có thể tạo thành nhiều độ tương làm phản từ đó làm khá nổi bật nhiều nguyên tố giao diện người dùng quan trọng. Mặc dù nhiên, nếu vô số sự tương bội phản thì lại không giỏi chút nào. Đặc biệt khi nhưng màn hình điện thoại cảm ứng di hễ thường bị giới hạn về không gian thì việc này lại gây ra bội nghịch tác dụng.

 

Việc lựa chọn màu sắc trong xây dựng giao diện phầm mềm là cực kỳ quan trọng. Ứng dụng đó nó có nổi bật hay không đa số sẽ là do sự lựa chọn của nhà thiết kế. Hi vọng với văn bản được chia sẻ bên trên, mọi bạn đã nắm rõ hơn về các ưu điểm, điểm yếu khi áp dụng màu sắc bùng cháy rực rỡ trong xây cất giao diện người dùng app.

 

Nguồn tham khảo: Màu sắc tươi sáng tác động thế nào đến giao diện người dùng app? - Bizfly.vn 
Chuyên mục: Công nghệ tài chính