Dividend yield là gì

     

Tỷ lệ cổ tức (dividend yield) là cổ tức nhưng mà một chủ thể trả trong một thời kỳ kế toán, thường là một trong năm, được xem bằng cách rước cổ tức của mỗi cổ phần phân tách mang đến cực hiếm hiện tại hành bên trên Thị Phần của CP.

Bạn đang xem: Dividend yield là gì


Tỷ lệ cổ tức (dividkết thúc yield) là cổ tức cơ mà một cửa hàng trả vào một thời kỳ kế tân oán, thường là một trong năm, được tính bằng phương pháp lấy cổ tức của từng cổ phần chia mang lại quý giá hiện hành trên Thị Trường của CP. ví dụ như, nếu như cửa hàng X tuim cha cổ tức 1 nghìn đồng cho mỗi CP vào thời kỳ kế toán thù 12 tháng kết thúc vào trong ngày 31/12 và cực hiếm Thị Trường hiện nay hành của cổ phần vào chủ thể X là 8 nghìn đồng, thì Xác Suất cổ tức vẫn là:

*

(Tài liệu tđê mê khảo: Nguyễn Vnạp năng lượng Ngọc, Từ điển Kinc tế học, Đại học tập Kinch tế Quốc dân)

Các nhà đầu tư thưởng thức dòng tiền tối tđọc từ bỏ hạng mục đầu tư của họ rất có thể bảo đảm an toàn dòng tài chính này bằng cách đầu tư chi tiêu vào các cổ phiếu tất cả Tỷ Lệ cổ tức kha khá cao và bình ổn. Tuy nhiên, cổ tức cao thường xuyên rất có thể đi liền cùng với ngân sách của tiềm năng lớn mạnh. Mỗi đô la một công ty sẽ trả cổ tức cho những cổ đông của nó là 1 trong những đồng đô la mà lại chủ thể không tái đầu tư chi tiêu vào chính nó. Trong lúc được trả tiền nhằm nắm giữ một CP là thu hút so với nhiều người, với bởi vì nguyên nhân đường đường chính chính, các cổ đông hoàn toàn có thể tìm kiếm được hiệu quả cao giả dụ quý giá cổ phiếu của họ tăng lên trong khi bọn họ nắm giữ chúng.

Xem thêm: Bbi Mall Đa Cấp, "Người Nhà" Của Shark Hưng, Just A Moment

Nói bí quyết không giống, Khi các đơn vị trả cổ tức cao, công ty hoàn toàn có thể đề nghị gánh Chịu một khoản chi phí vô hình.

Ví dụ: đưa sử chủ thể ABC cùng công ty XYZ đều phải sở hữu quý giá 1 tỷ đô la, một phần hai trong các đó tới từ 5 triệu cổ phiếu được sở hữu công khai minh bạch trị giá 100 đô la từng cổ phiếu. Cũng trả sử rằng vào thời điểm cuối năm thứ nhất, cả hai đơn vị đầy đủ tìm được 10% cực hiếm của mình, hoặc 100 triệu đô la . công ty chúng tôi ABC ra quyết định trả một phần hai số tiền thu được (50 triệu đô la) thành cổ tức cho các cổ đông của bản thân mình, trả 10 đô la cho mỗi CP để nhấn nấc cổ tức 10%. ABC cũng quyết định tái đầu tư chi tiêu nửa còn sót lại để gia công đội giá CP, nâng quý hiếm của người sử dụng lên 1,05 tỷ đô la cùng quyến rũ những công ty chi tiêu quan tâm mang lại thu khác. cửa hàng XYZ, còn mặt khác, quyết định không xuất bản cổ tức và tái đầu tư tất cả những khoản thu nhập của chính bản thân mình để gia công tăng giá nắm phiếu, qua đó nâng quý hiếm của XYZ lên 1,1 tỷ đô la, có thể vẫn đắm say các bên chi tiêu phát triển.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính