Ecc là gì

     
Lúc bấy giờ so với đa phần máy tính xách tay nhằm bàn, máy tính giỏi những thiết bị di động cầm tay có mang RAM ECC (Error Checking and Correction) không nhiều được nghe biết với quan tâm. Nhưng vào giới công nghệ nhất là trong môi trường xung quanh hệ thống tại các doanh nghiệp thì RAM ECC hết sức quan trọng đặc biệt, là nhân tố cnạp năng lượng bạn dạng luôn luôn phải có.

Bạn đang xem: Ecc là gì


RAM ECC là gì?

Một thanh RAM server có khả năng ECC (Error Checking & Correction) là một tkhô hanh RAM có chức năng điều khiển và tinh chỉnh được dòng dữ liệu ra với vào nó. Do kia, so với một tkhô giòn RAM thông thường (Non-ECC) thì trong quy trình truyền biểu thị nghỉ ngơi tốc độ cao thì rất dễ bị va độ crash, đặc biệt là so với các hệ thống. Và Lúc crash xảy ra thì RAM (Non-ECC) phải nộp lại tổng thể chiếc data vì ko có tác dụng làm chủ được mẫu tài liệu. Đối cùng với RAM ECC thì khi crash xảy ra RAM ECC chỉ cần kinh nghiệm gửi lại đúng gói tin (packet) bị crash. RAM ECC gồm 9 chip (RAM Non-ECC tất cả 8 chíp), nó gồm cơ chế auto sửa lỗi, bởi vì thế RAM ECC tất cả độ định hình và hiệu suất cao hơn các RAM bình thường không giống.

*
*

Cơ chế hoạt động của ECC RDIMM

Cơ chế hoạt động của RAM Registered ECC gồm cả ưu cùng nhược điểm:

Nhược điểm: thường thấy tuyệt nhất của RAM Registered ECC do nguyên tắc buổi giao lưu của nó. Các lệnh truy vấn xuất vì chưng cần gửi đến Register chip trước tiếp đến mới truyền đến module bộ lưu trữ phải các lệnh thông tư vẫn mất xấp xỉ 1 chu kì CPU.

Xem thêm: Mức Lương Trung Bình Ở Singapore, Thu Nhập Thực Tế Của Người Lao Động Singapore

Ưu điểm: là lúc xài RAM Registered ECC để giúp đỡ giảm cài đặt giảm cân nặng điều khiển và tinh chỉnh bộ lưu trữ của CPU, một trong những phần công việc truy hỏi xuất thẳng bộ nhớ lưu trữ đã gồm Register chip triển khai.Nhờ đó CPU đang bớt được khối lượng công việc, giúp lắp thêm chạy tốt và công dụng hơn.

Điều này trngơi nghỉ yêu cầu quan trọng đặc biệt quan trọng trong môi trường sever. lấy ví dụ như đối với các loại Motherboard Supermicro X8DTH-6F cung cấp 2 CPU các loại E5600, khoảng cách này còn to hơn với 48GB ECC UDIMM hoặc 192GB ECC RDIMM. Đối cùng với môi trường xung quanh ảo hóa, địa điểm nhưng dung lượng bộ nhớ lưu trữ cùng đường truyền bộ lưu trữ (Memory bandwidth) là các nhân tố chính yếu nhằm có được tỷ lệ ảo hóa cao, RAM Registered ECC là sàng lọc giỏi rộng. Nếu bạn vẫn thiết lập loại RAM Unbuffered ECC rồi tiếp nối mong mỏi upgrade, khôn xiết có thể bạn sẽ buộc phải thay thế tổng thể RAM cũ bằng nhiều loại RAM mới cùng có tác dụng tăng ngân sách tương đối nhiều.

Ứng dụng của Ram ECC trong máy tính PC, Workstation

Chính vì sự bất biến số đông hoàn hảo nhất – Ram Ecc được ứng dụng thực tiễn vào nhiều công tác kỹ thuật, công nghiệp nên sự bình ổn lớn


Chuyên mục: Công nghệ tài chính