Fic là gì

     
*

*Khoảng 2 năm trước, cỗ tía cuốn sách ướt sũng Fifty Shades of Grey (50 nhan sắc thái) bỗng nhiên làm loạn trong giới thanh nữ ngơi nghỉ pmùi hương Tây đến mức tôi ngồi tàu điện ngầm xuất xắc lên sản phẩm công nghệ bay cũng thấy các chị em ktrằn ktrằn hiểu. Năm 2007 một tác giả có tên Hồ Nam lại quăng quật công sức chấp cây viết một bộ Hậu Hồng thọ mộng, viết tiếp một trong các tứ đại danh tác China. Rồi vào giới truyện võ lâm lại sở hữu vô vàn các tác phđộ ẩm “dựa Kyên ổn Dung, trả Cổ Long” của những cây cây viết vô danh.

Bạn đang xem: Fic là gì

Ba hiện tượng bên trên tất cả điểm gì chung? Nói một giải pháp vắn tắt: bọn chúng phần đa là những dạng khác nhau của fanfiction, viết tắt là fanfic.


*

Phyên Fifty Shades of Grey, mở đầu là fanfic viết dựa vào Twilight, trsống yêu cầu chạy khách đến mức được cài bạn dạng quyền có tác dụng phlặng riêng


Trước lúc bàn về cực hiếm văn học của không ít tác phẩm fanfic, hãy khám phá nguyên do vày sao chúng ra đời?

Fanfiction xuất hiện nhằm Giao hàng người đọc lúc bọn họ cảm thấy tác phẩm yêu quý không trọn vẹn thỏa mãn nhu cầu được bọn họ.

Đính bao gồm nhé, ý tôi không phải là tín đồ viết fanfiction không ngưỡng mộ đa số tác phđộ ẩm bọn họ viết dựa vào. Phải nói là vô cùng mê, cực kỳ thần tượng new đúng. Nhưng sau khoản thời gian cấp trang sách lại với thsống lâu năm mặc tình, có tác dụng xảy ra một vài trường phù hợp sau:

– Các tình huống vào sách ko trọn vẹn ra mắt theo nhu cầu của họ. Ví dụ: nhiều bạn của Harry Potter siêu mong Harry với Hermione yêu thương nhau. Kết quả nắm nào? Ron yêu Hermione, Harry yêu thương Ginny. Thay vì chưng nghiến răng nghiến lợi tức bực, thì ta xắn tay áo tự viết mẩu chuyện new, vừa giải phóng tư tưởng cho khách hàng, vừa đến rất nhiều người… mong muốn Harry cùng Hermione yêu nhau nlỗi mình. Loại truyện này có tên shipping, xuất phát điểm từ relationship, người theo phe cặp làm sao thì đã Điện thoại tư vấn là shipper.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đầu Tư Quỹ Etf Là Gì ? Etf Hoạt Động Như Thế Nào? Làm Sao Để Mua

– Tác phẩm xong thừa sớm, các chi tiết còn rất có thể khai thác. Điều này quan trọng đúng cùng với gần như tác phđộ ẩm gồm kết viên msinh hoạt, kiểu Cuốn Theo Chiều Gió giỏi Tuyết Sơn Phi Hồ khiến cho người ta rưng rưng, bỏng đoán thù, tranh cãi mãi không đỡ bệnh. Người viết fanfic ao ước đảm nhận thiên chức ngừng sự lửng lơ đấy. Tuy nhiên dạng này đôi lúc lực bất tòng trọng điểm, làm nên đa số tác phđộ ẩm dở ẹc nlỗi Hậu Cuốn Theo Chiều Gió. Nhưng cũng đều có ngôi trường hợp lại thành công và được phần đông quần bọn chúng công nhận nlỗi Cao Ngạc viết 40 cmùi hương cuối Hồng Lâu Mộng (tuy thực ra vẫn còn bất đồng quan điểm tkhông nhiều mù coi ai viết 40 chương này.)

– Người phát âm thích hợp với tác phđộ ẩm, dẫu vậy trót yêu những nhân đồ vật thừa, đến hơn cả mong muốn tạo nên cho bọn họ rất nhiều cuộc khám phá mới. Có fanfic dạng prequel, sequel – kể lại đông đảo vấn đề xẩy ra trước cùng sau các mẩu truyện ưng thuận vào sách (canon.) Có fanfic chỉ vay mượn mượn nhân đồ gia dụng tuy thế đặt vào trong 1 ngoài trái đất trọn vẹn khác. Có fanfic chỉ lấy mỗi… thương hiệu nhân vật thôi (nhỏng Fifty Shades of Grey đem tên Bella và Edward, sau cũng đề nghị đổi.)

Quan điểm của người sáng tác nơi bắt đầu về fanfic cố gắng nào? Có bạn yêu thích (nhại lại là biện pháp ngợi khen hữu ích nhất mà), có fan tức bực (sao dám xào xáo người con lòng tin của tôi). Người ngưỡng mộ cũng chia thành hai phe: một phe thân thiết hiểu (và viết), một phe thì ghét fanfic kinh khủng vi dám đụng mang lại tác phẩm bản thân tôn sùng.


*

Tranh mãnh hí họa vẽ nhân đồ chuyện tranh sửng nóng khi phát âm fanfic của những bạn viết về mình


Bất chấp dư luận, fanfic đại chúng đang lâu dài tự thời film Star Trek trong thời hạn 1960, với thiệt sự cất cánh bay cao vào thời đại Internet. không chỉ gồm fanfic giấy tờ, còn có fanfic của phlặng, hoạt hình, video clip games, show tivi, thậm chí còn các nhân đồ tưởng tượng như… ông già Noel.

Còn tất cả một dạng fanfic kết hợp của những ngoài hành tinh không giống nhau Gọi là crossover. Ví dụ: ca sĩ Lance Bass của group N’Sync gặp mặt nhị bạn bè Fred – George của Harry Potter và… yêu thương nhau. Quả thật không ít tác giả những fanfic kỳ quặc trôi nổi bên trên mạng có những phát minh cực kỳ lập dị (các bạn hiểu hoàn toàn có thể tò mò về slash, femme slash, với Mpreg nếu như muốn du ngoạn vào phần đông địa phân tử không nhiều người lai vãng. Chình ảnh báo: tiếp nối có thể đề xuất tới sự cung cấp của bác bỏ sĩ tâm lý vội vàng.)

Hai câu đố nhỏ:1. Tác phẩm fanfiction dài độc nhất thế giới dài bao nhiêu?

Đáp án: The Subspace Emissary’s Worlds Conquest của một anh chàng sinch viên học tập technology sống Arizomãng cầu. Tác phđộ ẩm có 3,500,000 (ba triệu năm trăm nngây ngô từ) với vẫn tiếp diễn, lâu năm gần gấp năm lần Tam Quốc Diễn Nghĩa với bảy lần Chiến tnhóc cùng hòa bình.

2. Tác phđộ ẩm làm sao có rất nhiều fanfiction dựa vào nó nhất?

Đáp án: Harry Potter! Bây Giờ bên trên trang web fanfiction.net tất cả tất cả 698 nghìn fanfic dựa vào Harry Potter, nhiều vội bố lần kẻ về nhị Twilight.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính