Game theory là gì

     

Theo lí tmáu trò nghịch (giờ Anh: trò chơi Theory), các hành động với chọn lọc của hầu hết bạn đùa khiến tác động mang lại tác dụng của các bạn chơi khác.

*

Lí tmáu trò chơi

Khái niệm

Lí tmáu trò chơi trong giờ Anh là Game Theory.

Bạn đang xem: Game theory là gì

Đang xem: Game theory là gì

Lí ttiết trò chơi là một khung lí tngày tiết nhằm gọi những tình huống xóm hội trong những fan chơi tuyên chiến và cạnh tranh nhau. Trên một vài kỹ càng, lí tngày tiết trò nghịch là khoa học về chiến lược, hoặc ít nhất là Việc ra ra quyết định về tối ưu của các tác nhân tự do cùng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vào một bối cảnh chiến lược.

Những người mũi nhọn tiên phong chủ yếu của lí ttiết trò nghịch là những công ty toán học John von Neumann với John Nash, tương tự như công ty kinh tế tài chính học Oskar Morgenster.

Trọng trung khu của lí tngày tiết trò đùa là trò đùa, nhập vai trò như một quy mô của tình huống cửa hàng Một trong những fan nghịch duy lí. Chìa khóa của lí ttiết trò đùa là hiệu quả đạt được của một fan đùa dựa vào vào chiến lược được thực hiện vày fan đùa không giống.

Trò đùa thể hiện tính danh, sở trường với các kế hoạch khả dụng của bạn chơivới biện pháp những chiến lược này khiến ảnh hưởng cho công dụng. Tùy ở trong vào quy mô Nhiều hơn cần thêm những đề xuất hoặc giả định khác biệt.

Mặc mặc dù có tương đối nhiều bước tiến, lí tngày tiết trò chơi vẫn là một trong ngành khoa học non nớt với đã cải cách và phát triển.

Xem thêm: Chiếc Hộp Của Pandora Box Là Gì, Tiết Lộ Giật Mình Về Chiếc Hộp Pandora Box Là Gì

Các thuật ngữ vào lí tngày tiết trò chơi

Trò chơi: Bất kì tình huống nào tất cả công dụng nhờ vào vào hành vi của nhì hoặc không ít người dân ra đưa ra quyết định (bạn chơi)

Người chơi: Người đưa ra quyết định kế hoạch vào phạm vi trò chơi

Chiến lược: Một kế hoạch hành động hoàn hảo mà bạn chơi sẽ thực hiện tuỳ ở trong vào những thực trạng phát sinh trong trò chơi

Kết quả: Những gì tín đồ chơi nhận được Lúc ngừng cuộc chơi

Sở thông tin: Là phần đa công bố sẵn tất cả trên 1 thời điểm xác minh trong trò chơi

Điểm cân nặng bằng: Là thời gian vào trò đùa mà những người dân đùa vẫn giới thiệu đưa ra quyết định với kết quả đã tạo ra.

Tác cồn của lí tmáu trò chơi tới tài chính học tập với tởm doanh

Lí tngày tiết trò nghịch đã mang lại một cuộc biện pháp mạng về kinh tế tài chính bằng phương pháp giải quyết những vụ việc đặc biệt trong những quy mô tài chính toán thù học tập trước đó. ví dụ như, tài chính học tân truyền thống phải vất vả nhằm tò mò dự đân oán marketing với cấp thiết giải thích đối đầu và cạnh tranh không tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Lí tngày tiết trò chơi đưa sự để ý ngoài tinh thần thăng bằng ổn định cho tới các hành vi vào Thị Trường.

Trong marketing, lí tngày tiết trò chơi có ích cho Việc quy mô hóa các hành vi cạnh tranh thân những tác nhân kinh tế tài chính. Các doanh nghiệp lớn thông thường sẽ có một vài chắt lọc chiến lược ảnh hưởng đến khả năng hiện tại hóa ích lợi tài chính của mình.

ví dụ như, các công ty lớn hoàn toàn có thể bắt buộc đối mặt cùng với những sự việc nan giải như liệu tất cả cần dừng sản xuất những sản phẩm hiện nay gồm hoặc cải cách và phát triển những sản phẩm mới, giảm ngay tốt rộng đối với địch thủ thường dùng những kế hoạch tiếp thị bắt đầu.

Các bên kinh tế tài chính học thường xuyên thực hiện lí tmáu trò chơi nhằm gọi hành vi của người sử dụng độc quyền tập đoàn lớn. Lí tngày tiết trò nghịch giúp dự đoán các kết quả có công dụng xảy ra khi những cửa hàng tđam mê gia vào một trong những hành vi cố định, ví dụ như ấn định giá với thông lưng.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính