Gold time lừa đảo

     
Với hứa hẹn sẽ dùng tiền để đầu tư vào chuỗi café Golden Time Coffee, kinh doanh bất động sản, vườn sinh thái, sáng lập chuỗi siêu thị mang tên Golden Time…Công ty cổ phần Tập đoàn Thời Gian Vàng đã huy động tiền từ hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Tuy nhiên nhà đầu tư lại không có bất cứ giấy tờ gì thể hiện việc góp vốn đầu tư vào công ty này.

Bạn đang xem: Gold time lừa đảo

Thời gian vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn khiếu nại của một số nhà đầu tư của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (Golden Time) phản ánh về việc, công ty này có dấu hiệu huy động vốn vào Dự án Golden Time Coffee theo hình thức đa cấp nhưng trá hình dưới dưới tên gọi là Affillate marketing (Tiếp thị liên kết), sử dụng vốn không minh bạch công khai, không đúng mục đích và khi các nhà đầu tư yêu cầu trả lại vốn thì không được phía công ty chấp nhận.

*

Nhà đầu tư của Golden Time gửi đơn phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam

Cụ thể, các nhà đầu tư sẽ tham gia dự án Golden Time Coffee bằng cách bỏ ra 3 triệu đồng để mua phân quyền thương hiệu, nhà đầu tư sẽ được tặng một lượng cổ phiếu. Hàng tháng công ty sẽ chi trả cổ tức tương đương với số cổ phiếu bạn được tặng (cổ tức là phần lợi nhuận kinh doanh sau khi trừ tất cả các chi phí).

Đặc biệt, khi giới thiệu người tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được 10% (F1), 0,5% (F2) cho đến cấp F11, giới thiệu được càng nhiều người đầu tư vào Golden Time) số tiền % được hưởng sẽ càng lớn.

*

Bảng thu nhập "khủng" từ giới thiệu bán phân quyền thương hiệu

Công ty Golden Time hứa hẹn sẽ sử dụng số tiền đầu tư vào kinh doanh chuỗi café Golden Time Coffee, kinh doanh bất động sản, vườn sinh thái, sáng lập chuỗi siêu thị mang tên Golden Time… Tuy nhiên theo phản ánh, đến thời điểm hiện tại chưa thấy Công ty kinh doanh gì ngoài mở các quán café nhỏ lẻ tại các tỉnh thành. Nên nhiều nhà đầu tư cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tính Tốc Độ Đào Coin Như Thế Nào? Có Thể Đào Bitcoin Miễn Phí Không?

Một nhà đầu tư cho biết: “Khi đóng tiền đầu tư chúng tôi không có phiếu thu hay hợp đồng gì ràng buộc, tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản anh Nguyễn Khắc Đồi – Tổng Giám đốc Công ty, đóng tiền xong chúng tôi được cấp một giấy chứng nhận cổ phiếu bằng điện tử. Đến nay số lượng nhà đầu tư lên tới 90.000 người nhưng không hiểu sao công ty Golden Time vẫn chưa kinh doanh như ban đầu hứa hẹn. Rất nhiều người muốn đòi tiền như chúng tôi nhưng vì sợ nên họ cũng vẫn không dám lấy và vì nghĩ số tiền cũng chả đáng bao nhiêu nên họ đành chờ bao giờ trả thì trả.”

“Công ty dựa vào lòng tham của công dân, cộng thêm số vốn 3 triệu không quá lớn, lại được chi trả lợi nhuận hàng tháng, chi trả hoa hồng khi kết nối được người tham gia, thêm vào đó là những lời chào mời đầy hứa hẹn “Đến với Golden Time Coffee bạn sẽ được hướng dẫn cách phân phối hàng ngàn ly cà phê mỗi ngày mà không cần phải mở cửa hàng hay bán hàng”, chúng tôi đã tin tưởng đầu tư chứ cũng không hề biết thực tế công ty này kinh doanh ra sao, chỉ thấy mấy cửa hàng café nhỏ thôi mà cũng không thấy kinh doanh gì khác như đã hứa hẹn nên chúng tôi muốn lấy tiền về thì không được chi trả”, một nhà đầu tư cho biết thêm.

Sau khi nhận tiền ủy thác đầu tư của khách hàng, theo phản ánh của một số nhà đầu tư, công ty Golden Time không sử dụng tiền đó để đầu tư, mà sử dụng chi tiêu cá nhân như mua ô tô hay đất đai, tổ chức hội thảo, event “đánh bóng” thương hiệu, tổ chức du lịch...

Dư luận đặt ra câu hỏi: Golden Time làm gì với số vốn ủy thác từ các nhà đầu tư? Golden Time lấy đâu ra lợi nhuận chi trả cho các nhà đầu tư như đã hứa hẹn khi chỉ kinh doanh các quán café nhỏ lẻ? Hay “mỡ nó tự rán nó” - lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước?

Để rộng đường dư luận, Phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với Ông Nguyễn Khắc Đồi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi về vấn đề trên.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra, làm rõ việc kinh doanh, huy động vốn của ông ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng (Golden Time). Trước việc hoạt động không công khai minh bạch, có dấu hiệu của kinh doanh đa cấp biến tướng, người dân nên hết sức cẩn trọng khi cân nhắc đầu tư vào Dự án Golden Time Coffee của Công ty Cổ phần Tập đoàn Golden Time.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính