Hiệu ứng fisher

     

Tôi gồm tuyệt hảo rằng về dài lâu, nguồn cung cấp tiền lớn hơn dẫn mang đến lãi vay tốt rộng. Theo Lý tngày tiết con số chi phí , xem hình dưới, sự tăng thêm cung tiền - & gt; Sự tăng thêm mức giá thành.

*

Tăng mức giá thành == tăng xác suất lạm phát kinh tế.

Hiệu ứng Fisher:

Theo Hiệu ứng Fisher :

Nominal Interest Rates = Real Interest Rates + Inflation Những biến hóa vào cung tiền sẽ không còn tác động cho Lãi suất Thực vào dài hạn, cho nên, Xác Suất lãi suất vay danh nghĩa với Lạm vạc tạo thêm 1 để duy trì pmùi hương trình.

Biểu thứ cho biết nấc tăng cung chi phí = và gt; Giá cao hơn nữa == Lạm phát, mà lại tôi tin Có nghĩa là lãi suất vay rẻ hơn.

Nhưng Hiệu ứng Fisher dường như đang lưu ý ngược chở lại, do đó tôi hoảng sợ.

Tôi đã đánh giá cao bất kỳ giúp sức trong việc hiểu rõ điều đó, cảm ơn trước.
Bạn đang xem: Hiệu ứng fisher

inflation interest-rate money-supply
— Hans Rudel nguồn
Vì lãi suất danh nghĩa được xác định là tổng của lãi suất vay thực thêm lạm phát kinh tế, có tác dụng nắm làm sao chúng ta có được ấn tượng rằng mức lạm phát giảm lãi vay danh nghĩa?
— Alecos Papadopoulos
AlecosPapadopoulos Cảm ơn các bạn sẽ vấn đáp. Dựa bên trên con số trong thắc mắc lúc đầu, sự ngày càng tăng cung tiền có tác dụng dịch rời điểm thăng bằng tự A thanh lịch B, theo Trục mặt phải, làm tăng giá. Để tăng cung tiền, tôi cho là lãi suất đề xuất sút.
— Hans Rudel
Lãi suất "phải" giảm? Tại sao?
— Alecos Papadopoulos


Xem thêm:

khanacademy.org/economics-finance-domain/macroeconomics/ Dấu thời hạn 3:15
— Hans Rudel
Tôi có thể vẫn đọc nhầm điều gì đấy, tôi vừa tải một cuốn sách giáo khoa và vẫn phát âm qua nó bởi vì tôi không khi nào học tập tài chính tại Trường / uni cùng tiếc nuối bởi vì ko làm rõ rộng về nó.
— Hans Rudel

Câu trả lời:


1

ceteris paribus - đều lắp thêm không giống giữ nguyên

Điều gì xẩy ra với nguồn cung cấp tiền biến đổi phụ thuộc vào vào phần đông sản phẩm công nghệ khác không thay đổi vào thể nghiệm cân nhắc của công ty. Khả năng có thể gồm những:

Nếu lãi vay thực giữ nguyên nhưng mà các bạn cai quản nhằm tăng cung tiền và lạm phát, thì lãi suất danh nghĩa buộc phải tăng theo định nghĩa. Trong lịch sử hào hùng, lãi vay danh nghĩa sẽ cao hơn trong thời kỳ mức lạm phát đối với thời kỳ bất biến giá chỉ hoặc sút phạt

Nếu lãi vay danh nghĩa không thay đổi tuy thế các bạn thống trị nhằm tăng cung chi phí với mức lạm phát, thì lãi suất vay thực phải sút theo có mang. Như vậy rất có thể dẫn mang lại một vòng xoáy mức lạm phát Khi phần nhiều người vay mượn cùng với giá rẻ bằng chi phí thật, làm cho tăng yêu cầu cùng cung tiền hơn thế nữa với do đó đẩy giá thành cao hơn

Nếu chúng ta buộc lạm phát giữ nguyên nhưng bạn quản lý nhằm tăng cung chi phí quá mức so với mức lạm phát kia, chúng ta cũng có thể nên những phương án kiểm soát điều hành khác như thay đổi giá bán. Vấn đề này rất có thể dẫn mang lại chứng trạng thiếu thốn sản phẩm & hàng hóa hoặc khủng hoảng bong bóng giá gia sản, tại thời đặc điểm này, phần nhiều máy không giống ngoại trừ chi phí trsinh sống buộc phải quan trọng trong những lúc lãi suất vay có thể trsống phải không nhiều tương quan hơn


Xin chào Henry, cảm ơn bởi vì đã trả lời. Vì vậy, về cơ phiên bản tôi sẽ đối chiếu táo và cam rồi. Mặc mặc dù vậy, bao gồm một thắc mắc, tôi cho rằng Fed đã tăng cung tiền bằng cách cài đặt trái khoán Chính phủ (tôi tin tưởng rằng Việc giảm "Cửa sổ phân tách khấu" cũng có tác dụng tăng lượng cung chi phí. Giảm tỷ lệ dự trữ cũng làm cho điều tương tự thông qua thông số nhân chi phí. trái phiếu, làm tăng yêu cầu so với trái phiếu dẫn mang lại đắt hơn = & gt; lãi vay tốt rộng (trừ Khi tôi nhầm?). Nếu điều ấy đúng, họ bao gồm qui định như thế nào để bọn họ duy trì Lãi suất danh nghĩa ở tại mức trái khoán trước Mức mua?
— Hans Rudel

Cả tấm hình được đăng bởi OPhường, cũng như 1 hướng dẫn trực con đường nhưng mà OP liên kết cho, khám nghiệm sự thay đổi trong vấn đề hỗ trợ chi phí, khiến cho nhu cầu tiền không biến thành tác động.

(Tôi cũng để ý rằng bức tranh xem nhu yếu chi phí nhiều hơn thế là "yêu cầu tkhô hanh khoản", trong lúc khuyên bảo trực con đường khám nghiệm "yêu cầu vay vốn")

Giả tmáu Fisher trước tiên liên quan mang lại mong muốn lạm phát kinh tế, với tác động đến những chuyển động vào cả con đường cung tương tự như đường cầu, là công dụng của mong rằng lạm phát kinh tế.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính