High frequency là gì

     
trao đổi tần suất cao (giờ đồng hồ Anh: High-frequency trading, viết tắt: HFT) là phương pháp giao dịch thanh toán áp dụng phần đa lịch trình laptop khỏe khoắn nhằm tiến hành một trong những lượng bự thanh toán trong tầm chưa đầy một giây.

Bạn đang xem: High frequency là gì


*

đổi chác tần suất cao

Khái niệm

trao đổi gia tốc cao, tiếng Anh gọi là high-frequency trading, viết tắt là HFT.

Giao dịch gia tốc caolà cách thức giao dịch thanh toán áp dụng đa số công tác máy vi tính mạnh để thực hiện một số lượng mập thanh toán trong tầm chưa đầy một giây. Những thuật toán thù tinh vi sẽ tiến hành áp dụng nhằm so sánh nhiều Thị phần một dịp và lệnh sẽ được triển khai dựa trên ĐK Thị trường.

Thường thì những tín đồ giao dịch tất cả vận tốc thực hiện lệnh nhanh đã dễ dàng có lãi rộng những người dân giao dịch gồm vận tốc chậm chạp.

Ngoài việc gồm tốc độ nhập lệnh nhanh hao, thanh toán tần suất cao còn tồn tại đa số đặc điểm như hệ số cù vòng với hệ số khớp lệnh cao. Một vài ba công ty giao dịch thanh toán gia tốc cao nổi tiếng là Tower Research, Citadel LLC với Virtu Financial.

Xem thêm: Dash Coin Là Gì ? Tổng Quan Về Tiền Về Đồng Tiền Ảo Dash Xem Ngay

Hiểu rõ rộng về giao dịch thanh toán gia tốc cao

Giao dịch tần suất cao đã trngơi nghỉ đề xuất thông dụng bởi vì các sàn thanh toán giao dịch bao gồm đưa ra nấc thưởng mang lại đông đảo chủ thể giúp cung ứng làm tăng thanh khô khoản Thị Trường.

Ưu điểm bao gồm của giao dịch gia tốc cao là giúp cải thiện tkhô hanh khoản thị phần với loại bỏ nhữngchênh lệch giá mua-giá bánnhỏ dại trước đó. Điều này đã có kiểm chứng bằng cách thêm mức giá vào thanh toán tần suất cao, hiệu quả là chênh lệch giá mua-giá cả đã tăng lên.

Nhưng thanh toán giao dịch tần suất cao cũng gây nên những tranh cãi cùng vấp yêu cầu một vài chỉ trích. Nó thay thế nhữngfan môi giới-giao dịchbằng cách sử dụng phần đông quy mô toán học tập và thuật toán thù để mang ra ra quyết định. Vì hầu hết ra quyết định này xảy ra trong khoảng một phần ngàn giây vì thế nó rất có thể gây ra các dịch chuyển bự không có căn cứ bên trên Thị Trường.

Một chỉ trích không giống nữa giành cho thanh toán gia tốc cao là nó cho phép phần đa tập đoàn có thể kiếm lời tự ngân sách của những "cá con", tốt các nhà chi tiêu nhỏ dại lẻ với tổ chức.

Và tất cả một chỉ trích Khủng nữa là tkhô cứng khoản trường đoản cú giao dịch thanh toán gia tốc cao chỉ là "tkhô nóng khoản ma", tức là nó chỉ tạo nên thanh khô khoản tồn tại trên Thị trường trong tầm một giây tiếp nối biến mất đi, khiến cho người thanh toán giao dịch tất yêu đích thực thanh toán giao dịch với những tkhô cứng khoản này.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính