Học cách kiếm tiền của người giàu

     

Robert Kiyosaki Toru là một trong những bên đầu tư chi tiêu, doanh nhân người Mỹ. Ông là ông siêng viết sách về trở nên tân tiến nhỏ bạn, Speeker chế tác cồn lực, cùng cũng chính là nhà phản hồi tài bao gồm. Trong cuốn nắn “Rich Dad Poor Dad”, Robert Kiyosaki Toru xuất bản thứ 1 vào khoảng thời gian 1997, share tứ tưởng với phần đa bài học làm nhiều của fan nhiều.

Bạn đang xem: Học cách kiếm tiền của người giàu

*


8 bài học làm nhiều từ bỏ Robert Kiyosaki Toru

Ông khích lệ đến việc làm cho giàu cùng nhận định rằng đa số người trong xã hội – những người làm cho thuê – đang bỏ qua thời cơ làm giàu mang lại thiết yếu bản thân mình. Cuốn nắn sách liên tiếp phía bên trong danh sách “sách buôn bán chạy” với tạo thành một trào giữ làm cho giàu.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người bội phản đối cách nhìn của ông về những người dân chọn lựa cách sống ko làm nhiều – những người dân nhưng ông nhận định rằng bị lâm vào tình thế vòng lẩn quất của tài lộc.

Robert Kiyosaki Toru tất cả hai tín đồ phụ thân. Một người phụ vương ruột và một bạn là phụ vương nuôi. Cha nuôi của ông là thân phụ của Mike, một bạn bạn bè của ông.

Hai bạn phụ thân hầu hết thành công trong nghành nghề của bản thân mình. Họ thuộc tất cả tính cách khỏe mạnh, và bao gồm ảnh hưởng mang đến fan khác. Nhưng cả nhị khác nhau hoàn toàn về hồ hết gì tương quan mang đến chi phí.

Trong Lúc phụ vương ruột nhận định rằng “sự mê mẩn tiền tài là xuất phát của những hung tin xa” và ko quyên tâm mang lại tiền, cha nuôi lại nghĩ rằng “thiếu vắng tiền bạc new là nguồn gốc của rất nhiều điều xấu” với cho rằng tiền chính là quyền lực.

Nguồn thu nhập cá nhân chủ yếu yếu ớt của cha ruột là từ bỏ quá trình. Sau lúc trả thuế với bỏ ra trả những hóa đối kháng đúng hạn, ông tiết kiệm ngân sách và chi phí nhằm tích trữ. Người thân phụ nuôi kiếm không ít chi phí tự những khoản đầu tư chi tiêu, với luôn luôn đưa ra trả những hóa solo sau cuối. Câu nói cửa ngõ miệng của bạn phụ vương ruột là “Tôi ko có khả năng download món đồ này”, trong những lúc đó fan cha nhiều trường đoản cú hỏi bản thân “Làm sao để tôi hoàn toàn có thể cài đặt được sản phẩm này”.

Người phụ thân ruột – vốn là bạn học tập tốt và gồm bằng tiến sĩ – luôn khuim nhủ ông cố gắng học giỏi, rước bằng về qui định, kế toán tốt thạc sĩ quản trị sale nhằm hoàn toàn có thể kiếm công việc giỏi, lương cao.

Người phụ vương nuôi – vốn không học tập hoàn thành lớp 8 – khuyến khích ông học nhằm thông minh hơn về tài bao gồm, biết cách quản lý và vận hành của may mắn tài lộc, nhằm biết phương pháp bắt tài lộc thao tác làm việc cho chính mình và nhằm trsống buộc phải giàu sang. Vì lý cho nên, ông hotline fan thân phụ ruột là thân phụ nghèo, phụ thân nuôi là phụ vương giàu.

Vào năm 9 tuổi, ông vẫn quyết định học tập về tài lộc, học tập các cách làm giàu từ bỏ bạn phụ thân giàu. Và đấy là hầu hết bài học kinh nghiệm mà ông đang đúc rút được tự quy trình này:

Bài học tập máy nhất: Người giàu ko thao tác để tìm chi phí, họ bắt tiền thao tác làm việc đến bọn họ.

Người thân phụ giàu dìm dạy dỗ ông làm cho giàu bằng cách thuê ông thao tác làm việc vào các chiều thiết bị bảy với cái giá 10 xu một giờ đồng hồ – một mức giá khá phải chăng vào khoảng thời gian 1956.

Sau một thời gian thao tác cực nhọc, ông đã gặp mặt phụ thân giàu để đòi tăng lương. Cảm giác rấm rứt của ông vày cho rằng bị trả nấc lương tốt được phụ vương giàu ví tựa như các cú xô đẩy của cuộc sống.

Theo cha nhiều thì cuộc đời luôn xô đẩy họ. Một số bạn sẽ quăng quật cuộc, một số trong những sẽ đại chiến lại sự xô đẩy kia bằng phương pháp “tạo chiến” cùng với ông nhà, với quá trình tuyệt thậm chí với vợ/ông chồng bản thân, chỉ một số rút ra các bài học kinh nghiệm tự cuộc sống và liên tục tiến về vùng phía đằng trước.

Tiếp kia, thân phụ nhiều dạy mang lại ông bài học về bạn nghèo cùng chi phí. Người nghèo suốt đời thao tác vày tài lộc cơ mà lừng khừng rõ bản thân thao tác vày mục tiêu gì. Và Khi bạn nghèo tìm ra những chi phí thì họ lại mắc nợ nhiều hơn thế.

Người nghèo bị kiểm soát do nhị cảm giác sốt ruột cùng sự ước mơ. Sự khiếp sợ không có tiền bắt họ nên làm việc và lúc cảm nhận lương thì chúng ta lại mong muốn rất nhiều lắp thêm mà người ta có thể cài đặt được, và lúc đó cuộc đời của mình bị “bẫy” vào một vòng luẩn quẩn: thúc dậy, đi làm việc, trả hóa đối kháng, rồi tỉnh dậy, đi làm việc cùng trả hóa đối kháng. Cứ chũm vòng lẩn quẩn buộc chặt thời hạn với trung tâm trí của tín đồ nghèo.

trái lại, người nhiều không thao tác làm việc nhằm kiếm tiền mà lại bắt tiền thao tác cho doanh nghiệp.

Với mong muốn học tập gần như bài học của tín đồ giàu, ông đang đồng ý thao tác không nhận lương mang lại phụ thân nhiều.

Sau vài tuần, được phụ vương giàu kiến nghị nấc lương cao siêu hạng, ông vẫn không thay đổi dự định thao tác làm việc khthổ công nhằm học tập bí quyết làm cho giàu, chđọng không hẳn làm việc nhằm kiếm chi phí như cha nghèo và đa số người khác đang làm cho.

Bài học giá trị ông học tập được từ bỏ cha giàu: luôn lưu ý đến, quan liêu gần kề nhằm tìm thấy hầu hết cơ hội tạo nên sự tiền vốn luôn luôn hiện hữu chung quanh bọn họ. Tuy thế, nhiều người nghèo ko nhìn thấy đa số cơ hội này bởi vì chúng ta đang mắc cùng quan tâm đến sự việc kiếm tiền, với sự đảm bảo an toàn vào công việc.

Áp dụng bài học kinh nghiệm này, ông đã nhận được diện một cơ hội kinh doanh giỏi. Ông xin lại mọi cuốn nắn chuyện tranh nằm trong kế hoạch diệt vứt của đại lý chuyện tranh cùng với cam kết ko được bán lại số chuyện tranh này.

Ông chuyển số chuyện tranh vào vào chống trống của chị em của Mike, tạo ra một thỏng viện mang đến chúng ta bé dại mướn đọc tại địa điểm. Chỉ cùng với 10 xu, ráng vì chưng download một cuốn nắn truyện tranh, khách hàng của ông rất có thể đọc 5-6 cuốn nắn. Điều đặc biệt là ông không hẳn thao tác làm việc, cơ mà mướn chị của Mike thống trị thư viện này. Ông và fan bạn của mình – Mike – đang tìm được 9,5 đồng đôla một tuần.

Bằng Việc sale nho nhỏ dại này, ông đã làm nghiệm Việc cai quản tình trạng tài bao gồm của chính mình mà không phụ thuộc vào vào ngẫu nhiên ông công ty làm sao. Ông học tập được bài học kinh nghiệm làm nhiều đầu tiên: không phải thao tác làm việc để kiếm chi phí nhưng mà bắt chi phí làm việc cho doanh nghiệp.

Bài học sản phẩm công nghệ hai: Tại sao fan nhiều phải học về tài bao gồm.

Để làm nhiều, bọn họ cần học về tài thiết yếu để sở hữu kiến thức về tài bao gồm và biết cách quan tâm, trở nên tân tiến cây may mắn tài lộc của bản thân mình.

phần lớn bài học kinh nghiệm thực tiễn đến bọn họ thấy rằng bài toán bọn họ tìm kiếm được từng nào tiền ko đặc biệt bằng họ giữ được bao nhiêu chi phí cùng tạo nên nó sinch sôi nảy nsống.

Quy tắc trước tiên về tài chủ yếu của người nhiều là chỉ sở hữu gia tài chứ không cần cài đặt tiêu sản. Tài sản được thân phụ nhiều có mang là phần nhiều vật dụng tạo nên tiền cho doanh nghiệp. Tiêu sản là hồ hết sản phẩm công nghệ đem tiền của chính mình.

Ví dụ: một chiếc công ty được mua về để kinh doanh cho mướn thì nó là gia sản. Cũng loại công ty đó nếu mua về để ở thì nó là tiêu sản, bởi người tiêu dùng đề xuất trả chi phí thứ nhất, cùng trả dần dần nhiều lần sau.

Đối với người new đi làm việc, đa số thu nhập cá nhân – lương – của mình được dùng để làm trang trải các chi phí cho cuộc sống đời thường nhỏng thuế, tiền thuê đơn vị, thức ăn, áo quần, giải trí, vận chuyển. Họ hầu hết chưa có gia tài lẫn tiêu sản.

Đối với người trung giữ, thu nhập – chính yếu vẫn là lương – cao hơn nữa, ngân sách tất cả thuế, chi phí thuê đơn vị, thức ăn, quần áo, vui chơi giải trí, đi lại, nợ bank, nợ thẻ tín dụng… Phần dư ra họ mua tiêu sản như đơn vị, xe cộ cùng đông đảo thiết bị khác mà người ta cho rằng tài sản.

Những ngân sách cuộc sống thường ngày cộng cùng với nợ vị tiêu sản đẻ ra tạo nên một nhiệm vụ thiệt sự bên trên vai những người dân trung lưu lại. Khi lương tạo thêm, ngân sách với gánh nặng tiêu sản của mình cũng tăng lên theo. Họ rơi vào hoàn cảnh vòng luẩn quẩn: đi làm, thừa nhận lương cùng trả nợ.

Suốt cuộc sống đi làm việc của chính mình, tín đồ trung lưu giữ không chỉ nuôi bạn dạng thân và mái ấm gia đình, mà còn “oằn lưng” thực hiện nhiệm vụ đóng thuế mang lại đơn vị nước, nuôi ngân hàng qua các khoản lãi, cùng làm cho nhiều cho những người công ty, cổ đông của chúng ta.

Người giàu số đông không có thu nhập cá nhân trường đoản cú lương. Txuất xắc vào đó, bọn họ bao gồm nguồn thu nhập tự các gia tài mà người ta đang đầu tư: lợi nhuận trường đoản cú marketing, chi phí dịch vụ cho thuê, cổ tức, trái tức, tiền lãi từ những việc bán lại gia sản.

Tổng những khoản thu nhập này cao hơn nữa những đối với chi phí của họ. Số chi phí chênh lệch họ lại đầu tư chi tiêu vào gia tài, phần lớn tài sản bọn họ mới chi tiêu lại liên tục tạo ra chi phí mang lại họ, với cứ thay, tài sản của mình được sinh sôi nảy nsinh hoạt.

Người nhiều chỉ download tiêu sản, hầu hết dụng cụ “xa xỉ” sau cùng khi dòng tiền của họ đã cách tân và phát triển. lúc chúng ta đã Cảm Xúc mình đầy đủ giàu cùng bao gồm quyền hưởng thụ. Tuy thế, số chi phí mà họ ném ra để sở hữ tiêu sản – các phần thưởng mang lại kế quả – chiếm phần khôn xiết nhỏ so với số chi phí chúng ta đầu tư vào gia sản.

Bài học trang bị ba: Người giàu quan tâm tới sự việc sale của mình.

hầu hết người nhầm lẫn thân công việc và nghề nghiệp trình độ và việc kinh doanh.

Ray Kroc – công ty chuỗi nhà hàng quán ăn McDonald’s – sẽ sáng tỏ khôn xiết rõ: chào bán nhượng quyền marketing hamburger chỉ nên công việc chuyên môn của ông, còn việc marketing của ông đó là nhà đất. Những vị trí được ông lựa chọn để msống shop McDonald’s luôn luôn là phần nhiều địa điểm “đắc địa” cùng có mức giá tăng lên theo thời gian.

Người nghèo và trung lưu lại thật ra là vẫn có tác dụng công việc chuyên môn, chđọng chưa phải làm kinh doanh. Thật sự thì bọn họ vẫn làm cho trình độ chuyên môn mang đến công việc sale của những ông chủ, và đóng góp phần khiến cho ông công ty nhiều lên.

Bài học tập thiết bị bố của thân phụ giàu: Người nhiều đề nghị quyên tâm đến sự việc sale của chính mình. Tức là bắt buộc phát hành và luôn luôn giữ cho cột gia sản vững chắc. Bất cđọng 1 đồng như thế nào được đưa vào gia sản hầu như nên thay đổi một nhân công thao tác làm việc cho người giàu.

Những tài sản cơ mà phụ thân nhiều với những người dân giàu khác lại hay ssống hữu: hồ hết vấn đề kinh doanh hoàn toàn có thể được người không giống làm chủ để sinc lợi nhưng mà ko đề nghị tới việc xuất hiện của cha giàu (nếu bắt buộc thống trị thì Việc kinh doanh đang trngơi nghỉ thành công xuất sắc việc), cổ phiếu, trái khoán, chứng từ quỹ, BDS rất có thể gây ra các khoản thu nhập, bất kể gần như thiết bị gì có mức giá trị, hoàn toàn có thể tăng giá, cùng đang tất cả sẵn bên trên Thị Phần.

Bài học tập đồ vật tư: Người nhiều logic về tài thiết yếu cùng Ra đời cửa hàng.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Hệ Thống Bww Là Gì, Nghĩa Của Từ Bww, : Bản Chất Bán Hàng Theo Kiểu Amway Là Gì

Người nhiều không cần thiết phải học tập quá cao, dẫu vậy nên logic về tài chính, làm rõ 4 nghành nghề dịch vụ sau:

– Sự đọc biết về kế toán thù, tài chính. Đó là kĩ năng gọi và phát âm số đông report tài thiết yếu. Khả năng này góp người nhiều nhận biết khía cạnh táo tợn, khía cạnh yếu hèn của ngẫu nhiên đơn vị làm sao sau khoản thời gian đọc report tài chính của nọ.

– Nắm vững các chiến lược đầu tư. Đó là năng lực lựa chọn gia sản có chức năng sinc lợi, ra những đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan.

– Hiểu rõ về Thị phần, về tiếp thị. Người giàu nắm rõ quy phương tiện cung và cầu để thừa nhận diện những thời cơ kinh doanh. Người giàu buộc phải nắm rõ năng lực về tiếp thị và bán sản phẩm.

– Hiểu biết quy định. Người giàu thành lập và hoạt động chủ thể nhằm mục tiêu đạt đều thuận lợi về thuế và bảo vệ gia tài của chính bản thân mình. Người nghèo và trung lưu kiếm chi phí, trả thuế rồi mới được sử dụng tiền. Người nhiều – cài đặt chủ thể – thì kiếm tiền, sử dụng rồi mới trả thuế.

Bài học tập thiết bị năm: Người nhiều tạo ra chi phí.

Mọi bạn đều sở hữu đông đảo kĩ năng bđộ ẩm sinc, thế nhưng tương đối nhiều fan đang không đẩy mạnh được khả năng kia chính vì sự thiếu hụt tự tin vào phiên bản thân và sự khiếp sợ.

Người thành công là bạn không lo âu sự thất bại cùng luôn chủ động tạo ra suôn sẻ cho mình, chứ không hề tiêu cực ngồi chờ cơ hội.

Tương tự điều này, cùng với trí lý tưởng tài bao gồm, với niềm tin không sợ không thắng cuộc, tín đồ nhiều chủ động tìm giải pháp tạo ra chi phí cho chính mình.

Có nhì dạng đầu tư nhằm tạo ra tiền. Dạng trước tiên là cài thành phầm đầu tư trọn gói từ đơn vị trung gian, chẳng hạn như cửa hàng nhà đất, cửa hàng môi giới hội chứng khoán. Dạng lắp thêm hai là sở hữu từng phần với trường đoản cú “ráp” lại. Đây là dạng trong phòng đầu tư chi tiêu chuyên nghiệp.

Để có thể phát triển thành công ty đầu tư bài bản, bên cạnh 4 kiến thức thiết yếu của tối ưu tài chủ yếu, bạn giàu buộc phải cải cách và phát triển 3 khả năng sau đây:

– Tlặng ra thời cơ mà lại fan không giống không thấy được. ví dụ như một cái công ty bọp bẹp, lâu đời sẽ không còn được tín đồ thông thường chú ý. Nhưng bạn của ông đã thấy đây là một thời cơ chi tiêu giỏi vày khu nhà ở cũ này ở trên một miếng khu đất mập. Sau lúc mua, tín đồ này phá sập ngôi nhà, với phân tách đất thành các lô nhỏ dại để chào bán và kiếm được lời.

– Dùng tiền người khác nhằm kinh doanh. Ông đưa ra 1 căn hộ giá bán tương đối xuất sắc. Ông đặt cọc 1/10 giá bán download, cùng hứa hẹn sẽ trả trong vòng 3 mon. Chỉ trong vòng 3 ngày, ông vẫn cung cấp lại tòa nhà này với kiếm được lợi nhuận bự bên trên khoản đầu tư nhỏ tuổi mà lại ông đang chi ra đặt cọc.

– Chỉ tuyển chọn dụng, thao tác làm việc với những người thông minh. Người nhiều không hẳn tín đồ tối ưu tuyệt đỉnh công phu. Người giàu trngơi nghỉ đề nghị hoàn hảo rộng bởi tuyển chọn dụng với làm việc cùng với những người xuất sắc rộng mình.

Bài học tập vật dụng sáu: Người giàu thao tác làm việc để học tập chứ không thao tác nhằm tìm tiền.

Những tín đồ bình thường nhờ vào trình độ chuyên môn nghề nghiệp với thao tác chịu khó để kiếm tiền và thăng tiến vào các bước. Những công việc mà họ tự hào thiệt ra chỉ đầy đủ giúp bọn họ ngoài phá sản, nhưng mà sẽ lưu lại họ trong khoảng quanh quẩn và họ sẽ không còn lúc nào nhiều trường hợp cứ liên tiếp bám rước phần đa công việc ổn định đó của bản thân mình.

Người giàu, ví như nên thao tác, họ sẽ không còn thao tác nhằm tìm chi phí, mà họ đang hướng đến hồ hết các bước góp họ học hỏi những khả năng cơ phiên bản của tối ưu tài chính: kế toán thù đầu tư, tiếp thị và hầu hết hiểu biết về công cụ sale, chi tiêu cũng như đông đảo kỹ năng quản lý tài thiết yếu để thành công: làm chủ vòng xoay tiền khía cạnh, quản lý khối hệ thống, quản lý nhân sự.

trong những khả năng vào vai trò đặc trưng trong sự thành công của người giàu là tài năng giao tiếp với những người không giống và tài năng bán hàng. Ông vẫn triển khai đúng vấn đề này. Ông xin vào Marine Corps để học tập phương pháp chỉ huy và thống trị một nhóm chức, với ông thao tác làm việc đến Xerox Corps để học kĩ năng bán sản phẩm.

Bài học thiết bị bảy: Người nhiều phải biết thừa qua được đa số chướng ngại đồ.

Có nhiều người dân tuyệt vời về tài bao gồm cơ mà vẫn cần yếu làm cho nhiều, với vẫn kẹt trong khoảng quẩn quanh của người làm cho thuê. Đó là cũng chính vì bọn họ không quá qua được 5 ngăn trở sau:

– Lo sợ bị mất tiền. Nỗ lo âu bị mất tiền là nỗi lo âu bao gồm thiệt cùng tồn tại trong những họ. Những tín đồ vượt sợ hãi mất tiền lựa chọn bài toán đi làm việc thuê nhằm suốt thời gian sống kẹt trong tầm quẩn quanh. Những bạn lúng túng không nhiều hơn thì chọn lối chi tiêu an toàn: học giải pháp cân bằng đầu tư, hoặc lựa chọn mọi gia tài ít rủi ro nlỗi trái phiếu. Chỉ những người dũng cảm dám gật đầu đồng ý khủng hoảng – đang tính tân oán trước – với hầu như đầu tư chi tiêu của bản thân mình bắt đầu rất có thể làm cho giàu một biện pháp mau lẹ.

– Sự hoài nghi. Mỗi họ đều phải sở hữu một chụ kê con – hoài nghi với lúng túng – trong tâm hồn. Chúng kêu lên thảng thốt “ttránh sắp tới sập” mỗi lúc chúng ta mong mỏi làm cho một điều nào đó mới, bao gồm tính bứt phá. Cha giàu dạy: hãy rán con gà nhỏ ấy hệt như ông Sanders sẽ làm cho. Tại tuổi 66, ông Sanders đã đi rao bán món kê rán của bản thân và bị không đồng ý 1.009 lần cho đến Lúc ông thành công cùng biến triệu phú.

– Sự lười biếng. Sự lười biếng ngự trị trong những bé người họ. Những bạn trông có vẻ như mắc thật ra là họ đang chây lười. Họ đã cố gắng bận rộn để trốn chạy việc đặc biệt quan trọng làm sao đó. Để chữa trị bệnh dịch lười biếng trong vấn đề làm nhiều, bọn họ cần có một chút lòng tđê mê. Ít lòng tđắm say thì không đủ để họ hành vi. Lòng tsi mê tương đối cao cũng ko tốt.

– Thói thân quen. Những thói quen, chứ đọng không phải giáo dục, đưa ra quyết định cuộc sống đời thường của bọn họ. Người nhiều cần phải gồm có kinh nghiệm của tín đồ giàu. Thói quen thuộc đặc trưng của tín đồ giàu là trả cho khách hàng đầu tiên, sau đó mới trả cho tất cả những người không giống. Nhờ áp lực của các công ty nợ, tín đồ nhiều buộc phải kiếm tìm biện pháp tìm tiền trả mang lại chúng ta.

– Tính kiêu ngạo. Sự kiêu kỳ, và từ bỏ cho chính mình biết không còn những sản phẩm công nghệ đang tạo cho đa số người mất đi đều cơ hội làm nhiều.

Bài học tập sản phẩm tám: Hãy khởi đầu bởi 10 bước.

Cách 1: Hãy khẳng định một kim chỉ nam to hơn thực tiễn sẽ giúp mình luôn thừa qua trở ngại và đạt kim chỉ nam của bản thân.

Bước 2: Hãy sàng lọc được phong lưu vào từng ngày. Hãy chi tiêu vào bài toán học tập trước khi bắt đầu làm giàu.

Cách 3: Luôn giao tiếp và học hỏi và chia sẻ. Chọn các bạn cẩn trọng.

Cách 4: Nắm vững vàng một phương pháp trước lúc học bí quyết không giống.

Cách 5: Hãy trả mang lại phiên bản thân bản thân thứ nhất. Trong ngôi trường đúng theo bị áp lực về tài chủ yếu, hãy cố gắng kiếm tìm phương pháp làm ra tiền bắt đầu để trả nợ. Không khi nào đụng đến gia tài.

Cách 6: Chỉ thực hiện những người môi giới tốt và trả đến chúng ta xứng đáng.

Cách 7: Luôn quyên tâm cho tiền lời từ đầu tư chi tiêu (ROI) cùng phần đa công dụng không giống.

Bước 8: Luôn lưu giữ gia sản sẽ giúp đỡ họ mua được hầu hết vật dụng dụng, vật dụng cao cấp. Hãy tải tài sản trước.

Bước 9: Lúc thao tác làm việc gì hãy tưởng tượng mọi hero của nghành nghề dịch vụ kia. Khi ấy chúng ta sẽ được truyền xúc cảm cùng cũng thấy quá trình trsinh sống cần dễ rộng.

Cách 10: Hãy dạy cho người khác, với chúng ta cũng biến thành được học; hãy mang lại cùng chúng ta đã được trao lại.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính