Idg ventures vietnam là gì

     

IDG Capital Vietnam được biết đến như một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất cùng có ảnh hưởng nhất cho ngành ICT Việt Nam.

Bạn đang xem: Idg ventures vietnam là gì

Bạn đã xem: Idg ventures vietnam là gìBạn vẫn xem: Idg ventures vietnam là gì


*

IDG Capital Vietnam được biết đến như giữa những quỹ đầu tư mạo hiểm thành công nhất và có ảnh hưởng nhất cho ngành ICT Việt Nam.

Quỹ mạo hiểm IDG Capital Vietnam được thành lập và hoạt động vào năm 2004 bởi triệu phú Patrick McGovern - chủ tịch và bên cạnh đó là người sáng lập ra tập đoàn dữ liệu nước ngoài IDG. Tuy vậy ở thời khắc đó, định nghĩa ‘dot com’ ở nước ta vẫn còn rất bắt đầu mẻ, các diễn bầy hay báo điện tử cũng mới chỉ xuất hiện, nhưng lại ông McGovern vẫn quyết định thành lập và hoạt động quỹ đầu tư mạo hiểm cùng với số vốn thuở đầu 100 triệu USD.

Là giữa những quỹ đầu tư chi tiêu mạo hiểm đón đầu ở Việt Nam, IDG Capital Vietnam (trước đó là IDG Ventures Vietnam) đã chi tiêu và giúp sức thành công các doanh nghiệp khởi nghiệp và cách tân và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông, giáo dục, gồm những: VNG, Yan, Apollo Vietnam, FBNC, Địa điểm, Moore Corp, Goldsun Focus Media, đồ gia dụng giá, VC Corp, Socbay, Vinabook, Vietnamworks, Vietstock.vn, Webtretho, Yeuthethao,...

Xem thêm: Đặc Điểm Của Ngành Chứng Khoán Là Gì ? Những Nghề Nghiệp Trong Ngành Chứng Khoán

Mô hình của IDG Capital Vietnam là quy mô quỹ dạng hòa hợp danh hữu hạn, với vẻ ngoài đầu tứ vào công ty dưới dạng góp vốn cổ phần. Thường thì trong các dự án chi tiêu của mình, quỹ thường gửi ra kế hoạch chi đầu tư khoảng 30% tổng số vốn liếng dự án. IDG Capital Vietnam tập trung đầu tư chi tiêu hợp tác với những công ty chất lượng cao từ tiến trình khởi nghiệp đến tiến độ tăng trưởng, trong các số đó nhấn mạnh bạo yếu tố người tiêu dùng, công nghệ, media và technology thông tin viễn thông (ICT). Đây cũng là quỹ đầu tư hoạt động tích cực và lành mạnh vào việc quản lí cùng tham gia điều hành các công ty phía bên trong diện được nhận đầu tư chi tiêu của quỹ.

IDG Capital Vietnam tập trung vào chi tiêu cho các doanh nghiệp theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn khởi động: trong quy trình này quỹ sẽ cung cấp 40% tổng số vốn cam kết đầu tứ cho dự án nhằm mục đích giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm với xúc tiến các hoạt động tiếp thị khởi đầu.

Giai đoạn đầu: quỹ cũng để dành 40% toàn bô vốn khẳng định tài trợ cho khách hàng để sản xuất sản phẩm & hàng hóa và tung ra thị trường.

Ngoài Việt Nam, quỹ chi tiêu mạo hiểm của IDG còn có 4 quỹ không giống ở Trung Quốc, Ấn Độ, hàn quốc và Mỹ. Quỹ IDG hiện tại đang sở hữu khoảng đôi mươi tỷ USD và đã tham gia chi tiêu vào hơn 800 công ty trong suốt 27 năm qua.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính