Investment là gì

     

Bất cđọng nhân viên cấp dưới kiểm toán thù – tài thiết yếu làm sao vẫn muốn lấy được chứng chỉ CFA. Đây là tnóng vé xoàn để giành được thời cơ làm việc BIG4, tương tự như tạo thêm thu nhập mang lại phiên bản thân bởi rất nhiều các bước khác nhau, không những bó buộc vào mảng kế toán thù – kiểm toán thù. Tuy nhiên, để thi được chứng chỉ CFA, bạn yêu cầu bao gồm phương án ôn luyện hợp lý và phải chăng với yêu cầu vứt không ít công sức lẫn tiền bạc.

Các chương trình học của CFA sẽ được chia thành 3 cấp độ. Học viên cần phải gắng được đều kỹ năng cơ bạn dạng về quản lý tài chính sinh sống level 1, trong các số ấy Equity Investment là môn học tập cực kì đặc biệt. Vậy Equity Investment là gì với bí quyết đoạt được môn học này như vậy nào? Tất cả các vấn đề đó sẽ được lời giải vào nội dung bài viết sau đây. 


Nội dung bài bác viết3. Nội dung chủ yếu của môn học

1. Tổng quan lại về môn học Equity Investment – CFA

*
Equity Investment chiếm phần tỷ trọng Khủng trong bài thi

Học viên sẽ tiến hành học phần đông kỹ năng và kiến thức về Đầu tư vốn CP, các nhiều loại hội chứng khoán vốn, giám sát danh mục đầu tư chi tiêu vốn và số đông nghành không giống thuộc ngành tài chính trong môn học tập Equity Investment.

Bạn đang xem: Investment là gì

Không phần nhiều hỗ trợ phần lớn kỹ năng tổng quan liêu về thị phần tài chủ yếu, Equity Investment còn hỗ trợ hầu hết điểm sáng quản lý của nó bao hàm Đầu tứ thay thế, Vốn CP, Công vắt phái sinh và Thu nhập cố định và thắt chặt. 

2. Tỷ trọng của Equity Investment vào CFA

Trong kỳ thi CFA Level 1, kiến thức và kỹ năng môn học tập Equity Investment chiếm phần khoảng tầm 11%. Đây là môn học tập chiếm tỷ trọng cao máy 3 trong bài thi, cùng mẫu mã cùng với nó chính là môn Fixed Income. Chính bởi vì vậy, việc nắm rõ kỹ năng và kiến thức môn Equity Investment đang góp phần rất cao vào việc giúp học tập viên đạt điểm trên cao trong kỳ thi. 

3. Nội dung chủ yếu của môn học

3.1. Cấu trúc hệ thống tài bao gồm (Reading 36: Market Organization & Structure)

*
Nhà chi tiêu yêu cầu thu thập với cách xử trí báo cáo trước khi quyết định

Để giới thiệu hồ hết quyết định đầu tư chi tiêu (bao hàm tải cùng cung cấp tài sản) đúng chuẩn, nhà đầu tư rất cần được thu thập, xử trí báo cáo gồm những: giao dịch tiền tệ, hội chứng khoán thù, những khoản thích hợp đồng về hàng hóa, gia sản hay BDS. Càng phát âm về các đặc điểm của Thị Phần, cơ hội đầu tư sinh lãi sẽ càng tốt. 

Cấu trúc của Reading 36 bao gồm: 

Section 3 đã giới thiệu về những loại gia sản nhưng bên đầu tư thực hiện để tăng tốc kim chỉ nam tài bao gồm lẫn phương pháp mà những người trong lĩnh vực phân nhiều loại những gia sản này vào cụ thể từng Thị phần khác biệt. Những gia sản này bao gồm chi phí tệ, CP, các hòa hợp đồng giao thương, BDS, gia tài thực. Section 4 đã hỗ trợ ánh nhìn tổng quan liêu về các đơn vị can dự tác dụng của hệ thống tài bao gồm. Người ta hay Hotline đấy là các trung gian tài bao gồm. Section 5 góp bên đầu tư khám phá về gần như lợi ích với rủi ro của vị cố kỉnh long với short, đấy là đều vị nạm vào thanh toán gia tài. Nhà đầu tư đang biết được gần như vị cố này yêu cầu mối cung cấp tài chính từ đâu với đề nghị Chịu hầu hết khủng hoảng gì.Section 6 góp học viên gắng được cách thức những bên ttê mê gia Thị Phần đặt lệnh thanh toán giao dịch lẫn biện pháp nhưng thị trường thực hiện bí quyết lệnh này. Nhà chi tiêu rất cần phải khám phá thật cẩn thận quy trình này new có thể kiểm soát điều hành chi phí giao dịch.Section 7 tập trung cung ứng kiến thức về thị trường sơ cấp. Section 8 triệu tập hỗ trợ kiến thức và kỹ năng về Thị Phần đồ vật cung cấp. Section 9 cùng 10 góp học tập viên vắt được công năng của một hệ thống tài bao gồm vận hành tốt cũng giống như giải pháp kiểm soát và điều chỉnh Thị Trường trngơi nghỉ nên giỏi rộng. 

3.2.

Xem thêm: Các Loại Tiền Tệ Thế Giới - Cận Cảnh 10 Loại Tiền Đắt Giá Nhất Thế Giới

Các chỉ số thị trường hội chứng khoán (Reading 37: Security Market Indexes)

*
Phân tích Thị trường triệu chứng khoán thù đòi hỏi nhiều thời gian và công sức 

Phân tích Thị Phần bệnh khân oán yên cầu không hề ít thời gian cùng công sức bởi vì đơn vị đầu tư chi tiêu yêu cầu đi sâu khai thác những dữ liệu. Trong thời điểm này, nhà đầu tư chi tiêu cần một công cụ đơn giản dễ dàng có tác dụng tổng đúng theo và phản ánh toàn cục biết tin về Thị Trường hội chứng khân oán.

Các chỉ số thị phần hội chứng khân oán góp đơn vị đầu tư chi tiêu tính toán thù rủi ro khủng hoảng, Review tình trạng hoạt động của công ty cai quản chi tiêu. Đây cũng chính là nền tảng để cách tân và phát triển các sản phẩm mới. 

Cấu trúc của Reading 37 này bao gồm: 

Section 2 cung cấp quan niệm chỉ số Thị Trường chứng khân oán, góp học viên tính lợi suất giá cùng tổng lợi suất của chỉ số vào một hoặc những thời kỳ khác biệt.Section 3 diễn đạt phương thức thành lập cùng thống trị chỉ số. Section 4 trình diễn giải pháp sử dụng những chỉ số Thị Trường. Section 5, 6, 7 cung cấp kỹ năng và kiến thức về nhiều loại chỉ số khác nhau còn lại trên thị trường hội chứng khân oán. Section sau cuối bắt lược lại các điểm chính mà lại học tập viên đã được học. 

3.3. Tính công dụng thị phần (Reading 38: Market Efficiency)

*
Nhà chi tiêu sẽ tính toán tài năng kiếm lãi bằng cách thu thập với cách xử lý thông tin

Cấu trúc của Reading 38 bao gồm: 

Section 2 mô tả tính công dụng của thị phần và các nhân tố ảnh hưởng cho nó. Section 3 trình bày bố biện pháp phân một số loại tính kết quả thị trường với mọt liên hệ cùng với các phương thức so với cơ bạn dạng, so sánh kỹ thuật cùng thống trị hạng mục. Section 4 cung cấp thông tin về tính chất không bình thường của Thị Phần cùng liên hệ chúng với những chiến lược chi tiêu. Section 5 đối chiếu về tài thiết yếu hành động cũng tương tự phương thức nghiên cứu liên quan tới hiệu quả thị trường. 

3.4. Giới thiệu tổng quan liêu về CP (Reading 39: Overview of Equity Securities)

*
Reading 39 sẽ cung cấp phần lớn kỹ năng và kiến thức tổng quan về cổ phiếu

Quyền tải so với gia sản của bạn được trình bày bằng cổ phiếu. Cổ phiếu nhập vai trò đặc trưng vào cai quản hạng mục và so với chi tiêu. Reading 39 đang cung cấp mọi kiến thức tổng quan lại về CP, những công dụng khác nhau của CP, mặt khác tùy chỉnh cấu hình nền tảng gốc rễ so với cùng định giá CP. 

Cấu trúc của Reading 39 bao gồm: 

Section 2 giới thiệu về tổng quan tiền lịch sử buổi giao lưu của Thị phần CP.Section 3 so sánh các điểm lưu ý của CP.Section 4 trình bày điểm biệt lập thân CP niêm yết cùng cổ phiếu cài đặt tứ nhân. Section 5 cung ứng kiến thức và kỹ năng tổng quan liêu về các loại hình cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên Thị phần.Section 6 đối chiếu về lợi tức đầu tư cũng giống như những điểm sáng rủi ro của CP.Section 7 so sánh quan hệ giữa chi phí vốn CP, lợi tức đầu tư bên trên vốn cổ phần với lợi suất theo yêu cầu ở trong phòng đầu tư. Vai trò của cổ phiếu vào bài toán tạo ra quý giá công ty cũng rất được trình bày vào phần này. 

3.5. Giới thiệu về so với ngành và đối chiếu chủ thể (Reading 40: Introduction to lớn Industry & Company Analysis)

*
Nhà đầu tư chi tiêu buộc phải tò mò về chuyển động chế tạo, marketing của doanh nghiệp

Để phát âm về ngành nhưng chủ thể chuyển động, các đơn vị chi tiêu yêu cầu so sánh một nhánh tính chất của những vận động cung cấp, sale hoặc hình thức dịch vụ. Đây là nền tảng gốc rễ để những bên đầu tư đối chiếu CP với so sánh tín dụng, đóng góp phần gia tăng tính công dụng vào thu thập cùng cách xử lý đọc tin. 

Cấu trúc của 40 bao gồm: 

Section 3 với 4 cung ứng kiến thức về khối hệ thống phân loại ngành tương tự như các cách tiếp cận nhằm xác minh chủ thể tương đương. Section 5 góp học viên bao hàm biểu đạt về ngành và so sánh ngành. Khái niệm về đối phương cạnh cũng được ra mắt trong phần này. Section 6 giúp trình làng về so với đơn vị. Cần nắm rõ kỹ năng và kiến thức của Section 5 để hấp thụ kiến thức của Section này. 

3.6. Reading 41: Các phương pháp định giá cổ phiếu

*
Giá trị nội tại của cổ phiếu phụ thuộc vào giải pháp tiếp cận trong phòng đầu tư

Reading 41 giới thiệu về những mô hình định vị CP nhằm mục tiêu dự trù quý giá nội trên của CP trên Thị Phần. Giá trị nội tại của CP dựa vào vào biện pháp tiếp cận của nhà đầu tư.

Bằng phương pháp tiếp cận tự vĩ mô trở lại, công ty so với tài thiết yếu tò mò môi trường xung quanh kinh tế, khẳng định các Khu Vực gồm triển vọng, tiếp đến phân tích các CP nằm trong đội Quanh Vùng kia. 

Còn vào giải pháp tiếp cận trường đoản cú vi mô tăng trưởng, công ty phân tích hay quan sát và theo dõi một ngành và dự đoán các nguyên tố cơ phiên bản cho quý doanh nghiệp trong nghề. 

Nhìn phổ biến, những tiếp cận nào thì cũng nhằm mục tiêu mục đích dự trù quý giá nội tại của cổ phiếu với đánh giá tính chính xác của Thị phần, thông qua đó nâng cao bài toán tấn công đổi giữa lợi nhuận – khủng hoảng rủi ro của hạng mục. 

Cấu trúc của Reading 41 bao gồm: 

Section 2 hỗ trợ kiến thức về quan hệ khác hoàn toàn thân giá bán thị trường với quý giá dự trù.Section 3 nêu quan niệm về tía các loại mô hình định giá thiết yếu. Section 4 góp học viên gọi được tổng quan liêu mô hình tính cực hiếm bây chừ, trong các số ấy đi sâu rộng vào quy mô ưu tiên cổ tức. Section 5 nêu phương pháp áp dụng những thông số định vị. Section 6 phân tích và lý giải biện pháp định giá dựa vào gia sản tương tự như trình bày phương thức những quy mô này dùng để định vị. 

4. Ôn thi Equity Investment 

Để ôn thi Equity Investment kết quả, các học viên cần phải có các tài liệu ôn thi cơ bạn dạng sau:

CFA Program Curriculum BookWiley Study GuideKaplan Schweser NotesFixed Income Analysis của Fabozzi

5. Các lưu ý lúc ôn thi Equity Investment 

*
Học thi CFA đòi hỏi chiến thuật ôn luyện phù hợp

Theo reviews thông thường, lượng kỹ năng của môn Equity Investment sinh hoạt môn CFA Level 1 không quá nhiều. Tuy nhiên phần này tập trung nhiều khái niệm và định hướng new vô cùng quan trọng đặc biệt. Học viên cần học tập kỹ với ghi nhớ các kiến thức này, sản xuất căn cơ bền vững mang lại CFA Level 2 – phần chiếm phần tỷ trọng không hề nhỏ vào quy trình đoạt được chứng từ CFA. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Công nghệ tài chính