Khớp lệnh là gì

     

Khớp lệnh với những một số loại khớp lệnh là phần lớn thuật ngữ tiếp tục lộ diện bên trên các sàn giao dịch hội chứng khoán. Vậy khớp lệnh là gì? Hãy tìm hiểu về thuật ngữ này và những loại lệnh hội chứng khoán liên quan qua nội dung bài viết sau cùng baocaobtn.vn nhé!


Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là việc tiến hành thành công xuất sắc thỏa thuận hợp tác thân phía 2 bên download với bán bên trên bảng giá thanh toán trực tuyến đường. Trong quy trình thanh toán, lệnh của những bên đầu tư được bố trí theo nguyên lý ưu tiên khớp lệnh của Thị trường bệnh khoán thù làm việc mức giá phù hợp độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Khớp lệnh là gì

Nguyên tắc cơ bản vào khớp lệnh

Sau lúc gọi được khái niệm khớp lệnh là gì, bạn phải ráng được nhì chính sách ưu tiên cơ bản sau:

Ưu tiên về giá: Lệnh download cùng lệnh phân phối sẽ được ưu tiên thực hiện trước với khoảng giá thành cao hơn với rẻ hơn khớp ứng.Ưu tiên về thời gian: Lệnh được nhtràn vào khối hệ thống thanh toán giao dịch trước sẽ tiến hành ưu tiên thực hiện trước nếu như rất nhiều lệnh này có thuộc nấc giá
*
Nguyên tắc khớp lệnh (Ảnh: HSC)

Các một số loại lệnh thanh toán giao dịch hội chứng khoán

Để hoàn toàn có thể gọi được những thuật ngữ nlỗi LO, ATO, ATC, MP, PLO, ĐK là gì thì trước tiên ta phải nắm rõ hai quan niệm về khớp lệnh thời hạn và khớp lệnh liên tiếp.

Khớp lệnh định kỳ là cách thức thanh toán giao dịch trên 1 thời điểm khẳng định tập hòa hợp cục bộ lệnh cài với chào bán triệu chứng khoán với tìm thấy một mức chi phí gồm cân nặng giao dịch thanh toán lớn số 1. Loại khớp lệnh này được dùng để làm xác minh giá chỉ Open và đóng cửa bên trên những sàn thanh toán hội chứng khân oán.

Khớp lệnh liên tiếp là cách thức thanh toán liên tục được tiến hành ngay trong khi lệnh được nhập vào khối hệ thống giao dịch dựa vào câu hỏi so khớp lệnh giao thương bệnh khoán.

Lệnh LO

LO là thuật ngữ viết tắt của Limit Order vào chứng khân oán, lệnh LO được tư tưởng một bí quyết dễ dàng nắm bắt duy nhất là lệnh số lượng giới hạn mua bán triệu chứng khân oán ở mức chi phí vẫn định hoặc có thể ở tại mức giá giảm hơn. Lệnh LO gồm cường độ ưu tiên sau lệnh ATC cùng ATO sống những phiên khớp lệnh thời hạn cùng khớp sau lệnh MPhường tại những phiên khớp lệnh liên tục.

Lệnh LO được vận dụng cùng với cổ phiếu được niêm yết bên trên bố sàn là HNX, UPCOM, HOUSE với bên cạnh đó hoàn toàn có thể sử dụng trong các phiên thanh toán giao dịch không giống.

Hiệu lực của lệnh LO được xem từ bỏ thời điểm lệnh được nhtràn lên hệ thống thanh toán giao dịch cho đến lúc lệnh được hủy quăng quật (hoặc lúc hết thời hạn giao dịch).

Lệnh ATO

ATO là thuật ngữ viết tắt của At The mở cửa trong hội chứng khoán thù, lệnh ATO được gọi là lệnh định kì mua bán trên mức giá xuất hiện, Có nghĩa là lệnh này sẽ được toắt giao thương tại nút giá thấp nhất và cao nhất tương xứng, bởi vì vậy nó được ưu tiên khớp trước lệnh LO.

Khối lượng lệnh ATO là cố định cùng với mức giá biến hóa và mức giá Open sẽ sở hữu được khối lượng khớp lệnh lớn số 1.

Xem thêm: Ông Trần Quang Lâm - Tái Đắc Cử Bí Thư Đảng Ủy Sở Gtvt

Hiệu lực của lệnh ATO sẽ được tính trong thời gian mnghỉ ngơi phiên khớp lệnh định kỳ xuất hiện sinh hoạt mốc giờ 9-9h15 với mục đích xác định giá mở cửa cho đến lúc lệnh không còn thời hạn xuất hiện (trong hai ngôi trường phù hợp Lúc lệnh không phù hợp hay không khớp hết).

Lệnh ATC

ATC là thuật ngữ viết tắt của At The Cthua kém vào triệu chứng khân oán, giống như với lệnh ATO nhưng mà lệnh ATC là lệnh mua bán trên mức giá ngừng hoạt động, được vận dụng cùng với CP được niêm yết bên trên hai sàn HNX và HOSE.

Hiệu lực của lệnh ATC sẽ tiến hành tính trong thời hạn sống phiên khớp lệnh định kì đóng cửa ngơi nghỉ mốc giờ 2h30-2h45.

Lệnh MP

Lệnh MPhường là thuật viết tắt của lệnh Thị phần vào chứng khân oán, là lệnh tải hoặc buôn bán triệu chứng khân oán tại nút giá tốt độc nhất xuất xắc tối đa tương ứng bên trên Thị Phần.

Lệnh MP được áp dụng trong dịp giao dịch thanh toán khớp lệnh tiếp tục và vào lúc này lệnh này chưa được vận dụng bên trên thị trường chứng khoán thù trên toàn nước.

Lưu ý:

Lệnh MP. còn cân nặng nhưng mà cần thiết khớp nữa sẽ tiến hành chuyển thành lệnh giới hạn LO sống mức giá download hoặc buôn bán cao hơn hoặc thấp rộng tương xứng so với khoảng thanh toán giao thương ở đầu cuối trước đó.Lệnh MP. của phòng đầu tư nước ngoài sẽ ảnh hưởng hủy sau khoản thời gian lúc khớp một trong những phần mà lại phần sót lại cạn roomGiá tiến hành với lệnh MPhường sau cùng là giá chỉ trần hay giá bán sàn sẽ được chuyển thành lệnh LO tải tại giá chỉ è tuyệt giá bán sàn

Lệnh điều kiện

Lệnh ĐK được gọi dễ dàng là lệnh số lượng giới hạn được duy trì vào thời hạn ngóng lệnh khớp hoặc quý khách hàng đặt lệnh nhưng chưa được khớp thì không còn thời gian.

Hiệu lực gia hạn lệnh giới hạn được xem vào trong ngày thanh toán cùng được tự động hóa đưa lên sàn khi:

Lệnh được khớp phần nào đó với phần còn sót lại liên tiếp còn hiệu lực thực thi hiện hành.Giá CP ở trong tầm trần với sàn trong ngàyĐáp ứng đầy đủ các ĐK về cân nặng, sức mua,

Lệnh PLO

Lệnh PLO là thuật ngữ viết tắt của Post Limit Order, PLO được hiểu là lệnh giới hạn mua bán hội chứng khoán thù sau khoản thời gian xong phiên khớp lệnh chu kỳ ngừng hoạt động.

Lưu ý:

Trong phiên giao dịch thanh toán sau giờ đồng hồ lệnh PLO mới được nhập vào khối hệ thống, lệnh sẽ được khớp ngay sau đó nếu như bao gồm lệnh đối ứng ngóng sẵn trên khối hệ thống với mức giá thanh toán giao dịch là giá bán đóng cửa.Lệnh PLO không được phxay sửa giỏi diệt và sẽ không được nhtràn vào hệ thống nếu không xác minh giá tốt khớp lệnh trong phiên khớp lệnh tiếp tục giỏi phiên khớp lệnh thời hạn đóng cửa.

Trên đấy là nội dung bài viết Khớp lệnh là gì? Các nhiều loại lệnh hội chứng khoán giao dịch LO, ATO, ATC, MPhường., PLO, ĐK là gì? baocaobtn.vn mong muốn đã cung ứng một lượng báo cáo có ích cho hồ hết ai đang tìm hiểu với gồm ý muốn chi tiêu vào hội chứng khân oán. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính