Lệnh atc khớp như thế nào

     

Bài viết này ra mắt về Phiên Khớp lệnh Định kỳ và Lệnh ATO / ATC vào Phiên này. Bài viết này Hỗ trợ cho Bài viết Cách coi Bảng giá Chứng khoán và Bài viết Các nhiều loại Lệnh Đặt vào Chứng khoán – LO ATO ATC MP.. MTL MOK MAK PLO. Trong khi, chủ thể này cũng chính là một phần vào Tổng thể Các bước Tìm phát âm Chứng khoán thù Cơ bản nhằm bạn biết cách Phân tích Cổ phiếu. Các Vấn đề thiết yếu gồm:

+ Giới thiệu về Phiên Khớp lệnh Định kỳ Chứng khoán thù và Lệnh ATO / ATC.

Bạn đang xem: Lệnh atc khớp như thế nào

+ lấy ví dụ Thực tế về Phiên Khớp lệnh Định kỳ.+ Một số Lưu ý Đặc biệt không giống.+ lấy một ví dụ Thực tế về Phiên Khớp lệnh Định kỳ (Thêm Lệnh Bán / Thêm Lệnh Mua).

—————————————————————

Giới thiệu về Phiên giao hoán Định kỳ Chứng khoán cùng Lệnh ATO / ATC

– Nếu như mới xem Bảng giá Chứng khoán thù vào lúc mở cửa đầu ngày, ngoài các giá cụ thể con số chúng ta thấy hệt như 15.55 tốt 67.2 thì bạn sẽ thấy hoàn toàn có thể cả những ký kết từ bỏ kỳ lạ như ATO (Hay ATC sinh hoạt cuối ngày). Vậy ATO (Hay lệnh ATO) tại đây tức là gì? Bài viết dưới đây sẽ trình diễn Phiên trao đổi Định kỳ gồm các lệnh này.


*

– Một số tư tưởng và điểm sáng Phiên này:

+ Phiên Khớp lệnh Định kỳ khác Phiên Khớp lệnh Liên tục tại vị trí nào: Nlỗi đã biết sống trên thì thời gian giao dịch 1 ngày thì Phiên Liên tục luôn chiếm phần thời gian thiết yếu còn Phiên Định kỳ thì khá không nhiều thời hạn (15 phút trước tiên với 15 phút cuối cùng). Trong Phiên Liên tục thì chúng ta cứ đọng bắt gặp Giá mặt buôn bán giả dụ hiện tại đang bán 101 như mã MWG (Thế giới Di Động) thì chỉ việc nhập tải cái là download được tức thì mau chóng tốt thời hạn thực. Tuy nhiên trong Phiên Định kỳ thì các bạn cấp thiết mua bán ngay lập tức được. Giả sử nhiều người đang vào coi Bảng giá Chứng khoán vào lúc 14h41 phút ít thứ 2 vào tuần Tức là từ bây giờ đã nghỉ ngơi Phiên Định kỳ Đóng cửa, chúng ta nhập 1 lệnh mua cao nhằm mục tiêu mục tiêu cài đặt được ngay lập tức dẫu vậy sẽ không khớp, nhưng nên đúng đến phút ít ở đầu cuối của Phiên này 14h45 thì hệ thống của Ssinh hoạt đổi chác Chứng khoán bắt đầu ghép cài thành công xuất sắc. Tức là bài toán khớp lệnh của Phiên này y như là Đấu thấu bên Xây dựng, các bên có thể nộp solo chào thầu những ngày khác biệt mà lại ngày cuối bắt đầu ra mắt ai là tín đồ trúng thầu. quý khách hàng có thể đặt thời điểm 14h32, các bạn không giống đặt 14h38, rồi một các bạn khác nữa đặt 14h43 tuy nhiên rồi toàn bộ hầu như đề nghị khớp lệnh vào tầm 14h45. Đó đó là đặc thù của Phiên Định kỳ (15 phút ít đầu tiếng call là Phiên Định kỳ Msống cửa ngõ với 15 phút cuối điện thoại tư vấn là Phiên Định kỳ Đóng cửa).


*

Trong hình: Bảng phân bổ Thời gian new những Phiên Khớp lệnh Liên tục, Định kỳ, Sau giờ với Nghỉ trưa / Hết giờ (Link gốc ảnh)


+ Lệnh ATO / ATC: được xem như là lệnh cài đặt hoặc cung cấp bằng mọi giá trong phiên khớp lệnh thời hạn, trong những số ấy ATO cho phiên Open (Phiên 1), là viết tắt của chữ At-The-Opening order xuất xắc dịch về giờ đồng hồ Việt là Lệnh thanh toán tại mức ngân sách khớp lệnh xác định giá chỉ mở cửa với ATC là mang lại phiên tạm dừng hoạt động (Phiên 3), là viết tắt của chữ At-The-Closing order xuất xắc dịch về giờ Việt là Lệnh thanh toán tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa. Về thực chất lệnh thiết lập ATO/ATC hệt như lệnh tải trần tuy nhiên còn được ưu tiên xếp trước khi khớp lệnh, và lệnh buôn bán ATO/ATC giống như lệnh bán sàn nhưng lại còn được ưu tiên xếp trước lúc khớp lệnh. Mục đích của việc giới thiệu lệnh ATO/ATC nhằm mục đích tăng tính thanh hao khoản của Thị phần (Công nghệ của Thái Lan), hiệ tượng khớp lệnh vào phiên định kỳ là 0hai bên giao thương mua bán thuộc giới thiệu những lệnh giao thương mua bán sau 15 phút ít thì HOSE đang “mngơi nghỉ bát” tương tự như như đầu thấu / đấu giá bán, chứ đọng chưa phải chỉ dẫn lệnh khớp ngay mau chóng nhỏng Phiên 2 – Phiên khớp lệnh liên tiếp, Giá Khớp lệnh Phiên chu kỳ là giá chỉ đảm bảo an toàn phép tắc cân nặng khớp gặp mặt nhau giao thương mua bán là lớn số 1. Khi Giá Thị Phần giảm thì người mua xuất xắc Tổng cầu sẽ nhiều lên bởi vì ai cũng ưng ý sở hữu phải chăng hơn nhưng mà bạn bán lại ít đi (không có bất kì ai mê say chào bán rẻ) cùng trở lại khi Giá Thị trường tăng thì người tiêu dùng giỏi Tổng cầu đã không nhiều đi vị chả ai mê say cài giá thành cao hơn cơ mà bạn buôn bán lại các lên. do đó tồn tại một mức ngân sách ở chỗ nào kia ở giữa nhưng phía hai bên giao thương cung và cầu gặp mặt nhau là những độc nhất vô nhị. Đó đó là chính sách khớp lệnh của Phiên này.


*

Trong ảnh là lấy ví dụ bên Web của HSC. Ta có thể thấy đặt lệnh ATO / ATC khá dễ dàng và đơn giản. Thay vày ghi giá chỉ ví dụ nlỗi Lệnh thường xuyên thì chỉ vấn đề chỉ thẳng 3 chữ ATO hoặc ATC (Link nơi bắt đầu ảnh)


+ Tính tốt nhất 1 giá: Trong cả Phiên Định kỳ msinh sống cửa/ đóng cửa chỉ khớp nhất 1 giá bán, trong cả khi bạn đặt download giá bán nai lưng 14.7 hay đặt lệnh cài ATO/ATC tuy thế cuối cùng Lúc lệnh với giá 13.9 thì lệnh download khớp thiệt vẫn đề xuất là 13.9 (với trở lại chào bán thấp hơn phân phối giá chỉ sàn 12.9 tuyệt ATO/ATC thì vẫn khớp lệnh giá bán 13.9), câu hỏi đặt thiết lập nai lưng, buôn bán sàn tuyệt ATO/ATC chỉ là có tác dụng tăng tính ưu tiên trong quá trình ghép lệnh tại HOSE, còn giá chỉ khớp chỉ có một giá vào phiên kia (Tại đây vào ví dụ dưới là 13.9). Đặt lệnh mua 14.3 tức là tối nhiều là các bạn chấp nhập download cho tới giá chỉ 14.3, còn thấp hơn thế thì càng giỏi.

Xem thêm: Chiều 1/11/2015, Một Số Công Ty Kinh Doanh, Phân Phối Gas Trên Cả Nước Đã Phát Đi Thông Báo Giá Gas Tháng 11/2015 Sẽ Tăng Nhẹ Lên Khoảng 17

+ Thđọng từ bỏ ưu tiên Khi khớp lệnh: là giá bán là ưu tiên lớn nhất, kế tiếp là ưu tiên về thời hạn (đặt nhanh chóng hơn và thuộc giá chỉ thì sẽ tiến hành ưu tiên khớp trước). Nhỏng ví dụ dưới thì bạn đặt sở hữu (M3) đặt giá 14 (không còn tiếng khớp 13.9) cùng với khối lượng 1.000 cổ phiếu cho dù đặt trước về khía cạnh thời gian tuy thế lúc so khớp để mang giá bán vẫn xếp sau tín đồ đặt cài đặt (M2) ngơi nghỉ giá 14.1 với cân nặng là 6.000 (chú ý lại lần nữa là cho dù đặt 14 xuất xắc 14.1 thì vẫn chỉ khớp với cái giá 13.9 với ngân sách chi ra tải với người mua M1 là 13.900.000 đồng (1.000 x 13.900) cùng người mua M2 83.400.000 đồng (6.000 x 13.900) (Ở phía trên mình tạm thời không tính yếu đuối giá tiền thanh toán vào đây, vì mỗi đơn vị bệnh khoán thù có một biểu giá thành không giống nhau, tương tự như từng một số loại đối tượng người sử dụng khách hàng).

—————————————————————

lấy ví dụ thực tiễn về Phiên Giao dịch Định kỳ


*

Trong đó: M1 là cam kết hiệu thêm của người mua số 1, M2 là ký kết hiệu thêm của người tiêu dùng số số 2, … B1 là ký hiệu thêm của bạn buôn bán tiên phong hàng đầu, B2 là ký hiệu thêm của người mua số 2, …

Ngulặng tắc khớp lệnh cơ bản phiên chu kỳ là: 0phía hai bên Mua Bán (Tức Tổng Cầu và Tổng Cung) chạm chán nhau những tuyệt nhất thì Giá khớp lệnh đó là nằm ở đó.

Như vậy, mang sử khi không còn giờ đồng hồ, tất cả những lệnh sau được đưa vào khối hệ thống của HOSE, khi đó khối hệ thống sẽ được tính tân oán khớp lệnh như sau (Tại đây mình trình bày ngày tiết tất cả những mức ngân sách theo thiết bị trường đoản cú ưu tiên download thì từ bỏ giá bán cao xuống rẻ cùng buôn bán thì từ bỏ giá bèo lên giá bán cao cùng chúng ta có thể coi rõ rộng tại lấy một ví dụ Khớp lệnh Định kỳ trên HOSE – Bản Excel):


*

Mình xin phân tích và lý giải kể lại một vài điểm đặc trưng vào bảng trên:

– Lệnh Giới hạn LO (Limited Order): là lệnh thông dụng độc nhất vô nhị bên trên Thị Trường chiếm 95%, đó là những lệnh ghi số thông thường ở bảng nhưng mà nhiều người đang thấy. Tính giới hạn của lệnh này được diễn đạt sống điểm: ví dụ khi bạn đặt tải 14.1 thì trường hợp tất cả rẻ hơn so với lệnh nàgiống như giá chỉ 13.9 thì càng xuất sắc, khi đó lệnh vẫn khớp với cái giá 13.9. Còn 14.1 chỉ nên biểu thị tối nhiều cao nhất mình cài giá kia, giả dụ thị trường khớp giá bán 14.2 thì mình coi nhỏng k cài được với được hoàn tiền về sau khoản thời gian không còn giờ đồng hồ trong thời gian ngày. Việc này y như câu hỏi bạn có nhu cầu tải cái iPhone mới sau thời điểm chiếc Smartphone cũ của người tiêu dùng bị hỏng, ghi nhớ lại 2 tuần trước thấy thằng bạn thân nó mới sắm chiế iPhone mới nhất. Quý khách hàng bắt trang bị Hotline điện hỏi giá bán thì chúng ta của người sử dụng kêu: “Cái này bắt đầu ra với tớ cài giá bán 19,5 triệu đồng”. vì thế hành vi hỏi xem thêm giá chỉ điều này tương tự như “Giá tmê mệt chiếu” trên báo giá triệu chứng khân oán bạn vẫn thấy, cùng chúng ta ra quyết định với đầy đủ tròn đôi mươi triệu đ đi. bởi vậy hành động với 20 triệu đ đi biểu lộ buổi tối đa 20 triệu VND các bạn sẽ thiết lập trong đợt cho tới này, còn tất nhiên lúc tới công ty cửa hàng kia bảo … 19,2 triệu đ / chiếc iPhone. Thế thì đương nhiên bản thân thanh hao toán 19,2 triệu đ, chứ đọng không có ai lại gửi cả đôi mươi triệu đồng. Đó đó là đặc điểm của lệnh vào hội chứng khân oán cùng đấy là điểm hết sức đặc biệt vào bệnh khoán thù.

– Cột “Cộng dồn trọng lượng mua”:+ Tại mức giá 14.7 mặt sở hữu (Giá nai lưng – Giá cao nhất): chỉ gồm độc nhất giá bán download ATO cân nặng 10K của người mua M1 sẵn sàng chuẩn bị gật đầu giá cài đặt này.+ Tại mức chi phí 14.6 mang lại 14.2 bên mua: cũng chỉ tất cả độc nhất giá cài ATO cân nặng 10K của người tiêu dùng M1 chuẩn bị sẵn sàng chấp nhận giá cài đặt này.+ Tại mức giá 14.1 bên mua: lúc này không tính người tiêu dùng M1 giá chỉ nào cũng tải thì có người tiêu dùng thứ hai cũng gật đầu đồng ý thiết lập là chủ yếu bạn đặt đúng tại mức chi phí thiết lập 14.1 – Người tải M2 cùng với khối lượng 6K. Cộng dồn trọng lượng sở hữu xuất xắc Tổng cầu trên mức chi phí 14.1 là: 10K (M1) + 6K (M2) = 16K.+ Tại mức giá 14.0 bên mua: từ bây giờ xung quanh người tiêu dùng M1 (ATO) và người tiêu dùng M2 (14.1) với giá 14.1 đồng ý download thì giá bán 14.0 phải chăng hơn tất nhiên cũng gật đầu mua. Ta tất cả thêm người mua thứ 3 cũng đồng ý download và chính là tín đồ đặt đúng tại mức chi phí mua 14.0 – Người cài đặt M3 cùng với trọng lượng 1K. Cộng dồn cân nặng cài giỏi Tổng cầu tại mức ngân sách 14.0 là: 10K (M1) + 6K (M2) + 1K (M3) = 17K.+ Tại mức giá thành 13.9 mặt mua: từ bây giờ ko kể người tiêu dùng M1 (ATO), người tiêu dùng M2 (14.1) cùng người tiêu dùng M3 (14.0) với giá 14.0 chấp nhận cài đặt thì giá chỉ 13.9 tốt hơn đương nhiên cũng gật đầu tải. Ta tất cả thêm người mua máy 4 cũng chấp nhận sở hữu và đó là bạn đặt đúng trên mức giá sở hữu 13.9 – Người thiết lập M4 cùng với trọng lượng 5K. Cộng dồn trọng lượng thiết lập hay Tổng cầu tại mức chi phí 13.9 là: 10K (M1) + 6K (M2) + 1K (M3) + 5K (M4) = 22K.+ Tại mức giá thành 13.8 mặt mua: hôm nay ngoại trừ người mua M1 (ATO), người mua M2 (14.1), người mua M3 (14.0) và người mua M4 (13.9) với mức giá 13.9 chấp nhận mua thì giá chỉ 13.8 phải chăng rộng đương nhiên cũng đồng ý tải. Ta gồm thêm người mua đồ vật 5 cũng đồng ý sở hữu với chính là fan đặt đúng tại mức giá mua 13.8 – Người sở hữu M5 cùng với khối lượng 8K. Cộng dồn khối lượng tải tốt Tổng cầu tại mức giá 13.8 là: 10K (M1) + 6K (M2) + 1K (M3) + 5K (M4) + 8K (M5) = 30K.+ Tại mức ngân sách 13.7 mặt mua: từ bây giờ ngoại trừ người tiêu dùng M1 (ATO), người mua M2 (14.1), người tiêu dùng M3 (14.0), người tiêu dùng M4 (13.9) cùng người tiêu dùng M5 (13.8) với mức giá 13.8 đồng ý download thì giá 13.7 rẻ rộng dĩ nhiên cũng gật đầu mua. Ta gồm thêm người tiêu dùng sản phẩm 6 cũng chấp nhận sở hữu và đó là người đặt đúng tại mức giá thành cài 13.7 – Người cài đặt M6 với trọng lượng 7K. Cộng dồn cân nặng tải giỏi Tổng cầu tại mức ngân sách 13.7 là: 10K (M1) + 6K (M2) + 1K (M3) + 5K (M4) + 8K (M5) + 7K (M6) = 37K.+ Tại mức ngân sách 13.6 cho 12.9 mặt sở hữu (Giá sàn – Giá thấp nhất): vì chưng không có thêm fan làm sao đặt thiết lập giá rẻ hơn đề nghị Tổng trọng lượng thiết lập vẫn là 37K đến toàn bộ những mức ngân sách này.

– Cột “Tổng cầu”: đó là tổng trọng lượng cộng dồn download tại từng mức giá thành tự 12.9 lên 14.7. Ta rất có thể tiện lợi thấy ở bảng trên.

– Cột “Cộng dồn cân nặng bán”:+ Tại mức chi phí 12.9 bên bán (Giá sàn – Giá rẻ nhất): chỉ gồm nhất giá bán ATO cân nặng 5K của người cung cấp B1 sẵn sàng đồng ý giá thành này.+ Tại mức giá thành 13.0 đến 13.5 bên bán: cũng chỉ bao gồm độc nhất vô nhị giá thành ATO cân nặng 5K của bạn phân phối B1 sẵn sàng chuẩn bị gật đầu giá thành này.+ Tại mức ngân sách 13.6 mặt bán: lúc này ngoại trừ bạn cung cấp B1 giá bán nào thì cũng bán thì gồm tín đồ cung cấp thứ 2 cũng gật đầu đồng ý chào bán là thiết yếu tín đồ đặt đúng tại mức giá thành 13.6 – Người cài đặt B2 với cân nặng 5K. Cộng dồn cân nặng buôn bán tuyệt Tổng cung tại mức giá thành 13.6 là: 5K (B1) + 5K (B2) = 10K.+ Tại mức chi phí 13.7 mặt bán: hôm nay ko kể người chào bán B1 (ATO) và bạn bán B2 (13.6) với giá 13.6 đồng ý bán thì giá 13.7 cao hơn dĩ nhiên cũng đồng ý cung cấp. Ta có thêm tín đồ bán lắp thêm 3 cũng đồng ý bán cùng đó là bạn đặt đúng trên mức ngân sách bán 13.7 – Người bán B3 cùng với khối lượng 2K. Cộng dồn khối lượng bán hay Tổng cung trên mức giá 13.7 là: 5K (B1) + 5K (B2) + 2K (B3) = 12K.+ Tại mức chi phí 13.8 mặt bán: lúc này bên cạnh người bán B1 (ATO), tín đồ bán B2 (13.6) với người bán B3 (13.7) với giá 13.7 gật đầu đồng ý bán thì giá chỉ 13.8 cao hơn nữa dĩ nhiên cũng đồng ý chào bán. Ta tất cả thêm tín đồ bán máy 4 cũng chấp nhận bán với chính là người đặt đúng trên mức ngân sách bán 13.8 – Người bán B4 cùng với cân nặng 4K. Cộng dồn khối lượng bán xuất xắc Tổng cung trên mức chi phí 13.8 là: 5K (B1) + 5K (B2) + 2K (B3) + 4K (B4) = 16K.+ Tại mức giá 13.9 bên bán: hôm nay xung quanh bạn bán B1 (ATO), fan bán B2 (13.6), bạn bán B3 (13.7) và bạn bán B4 (13.8) với cái giá 13.8 đồng ý bán thì giá chỉ 13.9 cao hơn dĩ nhiên cũng gật đầu phân phối. Ta bao gồm thêm fan bán đồ vật 5 cũng đồng ý bán và đó là tín đồ đặt đúng tại mức chi phí bán 13.9 – Người bán B5 cùng với khối lượng 9K. Cộng dồn khối lượng bán hay Tổng cung trên mức giá 13.9 là: 5K (B1) + 5K (B2) + 2K (B3) + 4K (B4) + 9K (B5) = 25K.+ Tại mức ngân sách 14.0 mặt bán: lúc này không tính bạn bán B1 (ATO), tín đồ bán B2 (13.6), tín đồ bán B3 (13.7), bạn bán B4 (13.8) và fan bán B5 (13.9) với cái giá 13.9 gật đầu sở hữu thì giá 14.0 cao hơn đương nhiên cũng gật đầu đồng ý chào bán. Ta gồm thêm bạn bán sản phẩm công nghệ 6 cũng gật đầu đồng ý bán cùng chính là fan đặt đúng trên mức chi phí bán 14.0 – Người cài đặt B6 cùng với khối lượng 20K. Cộng dồn cân nặng bán hay Tổng cung tại mức giá thành 14.0 là: 5K (B1) + 5K (B2) + 2K (B3) + 4K (B4) + 9K (B5) + 20K (B6) = 45K.+ Tại mức chi phí 14.1 mang đến 14.7 mặt bán (Giá trần – Giá cao nhất): vì không có thêm bạn như thế nào đặt bán giá cao hơn yêu cầu Tổng trọng lượng bán vẫn chính là 45K cho tất cả những mức ngân sách này.

– Cột “Tổng cung”: đó là tổng cân nặng cộng dồn bán tại từng mức giá từ 12.9 lên 14.7. Ta rất có thể dễ ợt thấy trên bảng trên.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính