Leverage ratio là gì

     
►  2017(1) ►  2016(5) ►  2015(6) ►  2014(16) ►  2013(40) ►  2012(77) ►  2011(147) ►  2010(202) ▼  2009(383) ▼  April(39) ►  2008(217)

*


*
Posts
*
*
Atom
Leverage ratio (tất cả fan dịch là tỷ lệ đòn kích bẩy tài chính) là một trong chỉ số được nói tới khá đôi lúc nói về mức độ rủi ro của một bank hay là 1 tổ chức tài chính (và chắc rằng cả các doanh nghiệp lớn thường thì khác). Tuy nhiên tư tưởng này không tồn tại định nghĩa cụ thể với ưng thuận. Với một công ty chi tiêu cá nhân giả dụ anh ta download cổ phiếu "on margin", ví dụ 10% là chi phí túi còn 90% là chi phí vay thì leverage ratio là 10x. Với một ngân hàng khái niệm này sẽ không thống nhất, bao gồm người tiêu dùng total assets/book equity, gồm người tiêu dùng total assets/tangible equity, bao gồm bạn lại sử dụng risk adjusted assets và hiệu chỉnh equity cùng với off-balance-sheet liabilities. 
Lý do của các hiệu chỉnh này lúc tính leverage ratio là từng bank hay tổ chức tài bao gồm có đặc điểm riêng biệt tương quan cho business của bản thân. lấy ví dụ các market maker lúc bọn họ vừa thiết lập vừa buôn bán một nhiều loại hội chứng khoán thì notional book value có thể sẽ rất to lớn, hoặc một ngân hàng chuyên giao dịch options hoàn toàn có thể có off-balance-sheet liabilities rất to lớn, do vậy có thể có leverage ratio cao. Đây là nguim nhân nhưng mà Falkenblog cho rằng đối chiếu leverage ratio của các financial institutions cùng nhau y như đối chiếu táo bị cắn với organge, điều nhưng không ít người trong số ấy có tôi vẫn thực hiện.

Bạn đang xem: Leverage ratio là gì


Theo Falkenblog, những investment banks nhỏng Bear Stearns, Lehman Brothers bao gồm leverage ratio bên trên 30x trong suốt thập kỷ 90 quay trở lại phía trên (tính theo assets/book equity). Điều này không giống cùng với lập luận của Rober Solow cùng không hề ít tín đồ cho rằng leverage ratio đang tăng nhanh trong vài thập kỷ qua (tôi cũng lập luận như vậy trong một số entries trước đây). Thực ra Falkenblog vẫn bỏ lỡ sự bùng phát của derivatives, securitization với structured finance products trong thời hạn gần đây, là bí quyết phổ biến nhưng những investment banks áp dụng để mang liabilites ra phía bên ngoài balance sheets. Thêm vào kia sau khi tạo thành các CDO, investment banks thường xuyên giữ giàng phần rủi ro độc nhất vô nhị ("equity") cho nên vì vậy cho dù leverage ratio không tăng nhưng rủi ro khủng hoảng thực tiễn đã tăng hơn trước. do vậy mặc dù Bear Stearns cũng có thể có leverage 30x từ thời điểm cách đây hai mươi năm y hệt như Xác Suất leverage 30x trước khi Bear sụp đổ, chân thành và ý nghĩa của nhì số lượng 30x này khác biệt tương đối nhiều. Có lẽ bao gồm Falkenblog vẫn đối chiếu hãng apple với orange vào ngôi trường thích hợp này.

Xem thêm: " Sweet Spot Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sweet Spot Trong Tiếng Việt


Bài học tập đúc rút là cùng với các tổ chức triển khai tài chủ yếu sale những thành phầm phức tạp, chú ý vào leverage ratio tính bằng total assets/book equity sẽ khá misleading. phần lớn khi 1 cửa hàng tất cả leverage 30x (ví dụ market makers) vẫn rất có thể không nhiều khủng hoảng rộng những một cửa hàng bao gồm leverage chỉ 10x (hedge fund). Cho buộc phải tôi ủng hộ regulation theo hướng chia bóc tách những chuyển động khác biệt của các tổ chức tài chính béo thành các cửa hàng con với thống kê giám sát khủng hoảng mang đến từng nhiều loại business khác biệt cùng với những chỉ số khác biệt. Do kia tôi hoan nghênh câu hỏi NHNN đã dự thảo phép tắc thống trị hệ thống bank theo hướng này.
Update: Gần phía trên mở ra một số trong những ETF leverage hộ đến clients, tức thị clients ETF kia traông xã một index với Nx volatility, N có thể là 2, 3 lần. Dường như một số trong những ETF cho tract inverse return của một index, coi nlỗi một hình thức góp retail investors hoàn toàn có thể short sell index. Đây là 1 paper về những sản phẩm này. Nếu một investor mua share/unit của một leveraged ETF thì không rõ leverage của investor kia sẽ tiến hành tính như thế nào.

Chuyên mục: Công nghệ tài chính