Low profile là gì

     

Bàn phím cơ “Low-profile” Chắn chắn không thật không quen đối với những người chơi phím lâu năm, mặc dù đối với đông đảo chúng ta new bắt đầu tò mò cùng đùa phím thì các tự “Low-profile” có thể còn tương đối mới mẻ với sẽ không biết bàn phím cơ Low-protệp tin là thế nào. Bài viết này đang lý giải mang lại chúng ta biết vắt làm sao là bàn phím cơ Low-protệp tin và những chiếc keyboard Low-profile khá nổi bật nhưng mà bạn bắt đầu nghịch phím buộc phải sử dụng.

Bạn đang xem: Low profile là gì

Bàn phím cơ Low-profile là gì?

Bàn phím cơ Low-protệp tin là bàn phím được sản phẩm công nghệ các switch bao gồm khoảng cách dịch chuyển phím ngắn hơn cùng điểm truyền rượu cồn phải chăng hơn so với switch cơ học truyền thống lâu đời.

Những dòng bàn phím cơ Low-protệp tin thường sẽ có size tương đối mỏng tanh và bé dại gọn hơn khá nhiều so với bàn phím cơ tiêu chuẩn chỉnh.

Có một chú ý Khủng khi dùng keyboard cơ low-profile là keycaps và switch low-protệp tin không cân xứng chéo cánh với những bàn phím không giống ngoại trừ keyboard tất cả switch cơ học tập thuộc loại. Vấn đề này là 1 trong những điểm yếu phệ khiến cho nhiều người dân ngần ngại cần sử dụng test giỏi theo đuổi loại keyboard cơ này mặc dù hiểu rõ hầu hết ưu thế công thái học tập của chính nó.

Xem thêm: Vàng Ý 750 Là Gì ? Vì Sao Vàng Ý Có Tên Gọi Như Vậy Bạch Kim Italy 750 Là Gì

*

Các các loại switch Low-profile đang có mặt trên thị trường

Cherry MX Low-Profile

Cherry là fan mũi nhọn tiên phong trong nghành cấp dưỡng switch mang lại keyboard và các trang bị technology. Mặc mặc dù Cherry sẽ cung cấp nhiều switch Low-protệp tin trước đó với cái Cherry M7, Cherry M9,…Tuy nhiên chúng lại không còn lại các diểm ấn tượng cho người sử dụng.

*

Năm 2018, Cherry MX sẽ đem đến triển lãm CES các cái switch bắt đầu của bản thân mình đó là Cherry MX Low-Protệp tin Red với Low-Protệp tin Speed. Cherry MX Low-Profile Red được thiết kế theo phong cách công tắc nguồn linear, vỏ trong suốt, được gia công ra để sử dụng cho LED SMD. Loại switch này trải đời lực truyền đụng 45cN, hành trình 1,2mm và tổng lối đi 3.2milimet, rẻ hơn 35% đối với các switch Cherry truyền thống lịch sử.

Logitech low-protệp tin GL Switch

Công tắc này có ba biến hóa thể: clicky, taciticle với linear.

*

Trong số đó GL Clicky mang lại cảm xúc clichồng rõ ràng, tạo thành âm tkhô hanh Khi nhấp phím với về bản chất là bao gồm tạo nên cảm-xúc-giác. GL tacticle đến độ nảy dịu Khi gõ với GL linear là các loại công tắc nguồn thuần linear không khiến ra âm thanh hao làm sao. Các switch GL này thậm chí là còn mỏng manh Cherry MX low-profile với tổng khoảng cách di chuyển chỉ gồm 2.7mm (đối với Cherry MX low protệp tin là 3.2mm), quãng con đường truyền đụng là một trong.5mm cùng buộc phải lực tự 50gf trsinh sống lên, nặng nề tay hơn một chút đối với Cherry low protệp tin. Đối với MMO với game hành vi thì các loại Linear là tốt nhất có thể. Còn các game FPS với 1-1, gõ vật dụng nkhô nóng thì nên cần cần sử dụng nhiều loại Tacticle hoặc Clicky.

*

Gateron Low-profile

Gateron cũng bắt đầu tđam mê gia vào cuộc chiến switch Low-protệp tin tuy vậy đang gặt hái được khá nhiều thành công đáng chú ý. Tuy nhiên theo mình khám phá thì switch Low-protệp tin Gateron sẽ có được 2 sản phẩm cùng với kết cấu không giống nhau, hoàn toàn có thể thấy kết cấu switch trên nhì mẫu mã keyboard cơ Keychron K1v4 vs K3v2 là tương đối khác biệt qua hình ảnh dưới đây:

Switch Low-protệp tin bên trên Keychron K1v4

*

*

Switch Low-protệp tin bên trên Keychron K3

*

*

Keychron Low-profile

Đây được coi là dòng switch mới cùng được coi là dòng switch Low-profile độc nhất là switch quang đãng học tập với nhiều ưu điểm quá trội hơn so với switch cơ học truyền thống lịch sử. Đặc biệt một số loại switch này chỉ mới được vật dụng bên trên cái keyboard cơ siêu nhỏ tuổi gọn gàng là Keychron K3


Chuyên mục: Công nghệ tài chính