Metatrader 4 lừa đảo

     

Đầu tư chứng khoán quốc tế đang nổi lên như một hình thức đầu tư tài chính được quảng cáo rầm rộ trên các mạng buôn bản hội. Tôi đã được tiếp cận với rất nhiều bên đầu tư nhỏ lẻ, mới bước chân vào thị trường bị cuốn hút, dụ dỗ đầu tư chứng khân oán quốc tế để rồi Cháy tài khoản
Cháy tài khoản giao dịch Forex là một thuật ngữ được các đơn vị đầu tư Việt Nam sáng tạo. Cháy tài khoản giao dịch là tình trạng những bên đầu tư sử dụng vượt hạn mức Leverage (đòn bẩy) để giao dịch với Khối lượng lớn (Big Lot Size) dẫn tới tài khoản bị Stop Out với không thể vốn để giao dịch.

Bạn đang xem: Metatrader 4 lừa đảo

Chi tiết
" href="https://www.baocaobtn.vn/glossary/chay-tai-khoan/">cháy tài khoản mặt hàng trăm nđần USD.

Vậy sự thật về đầu tư chứng khân oán quốc tế là gì? Nhà đầu tư khi mua những mã chứng khoán Hoa Kỳ, Châu Âu trải qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5 liệu gồm nắm giữ chứng khoán cơ sở giỏi chỉ là giải pháp lừa đảo tài chính 4.0 mới?

Tôi sẽ phân tách sẻ với những bạn những góc khuất vùng sau trò lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế đang nổi lên thời gian gần đây.


NỘI DUNG CHÍNH

CFDs – Contract For DiffirenceĐầu tư chứng khân oán quốc tế bị đánh tráo khái niệm thế nào?Trò lừa đảo Chứng khân oán quốc tế

Đầu tư chứng khân oán quốc tế là gì?


Đầu tư chứng khoán quốc tế bên trên các nền tảng giao dịch MetaTrader 4, MT5, Trading Station, Ninja Trader, Ctrader về bản chất là một hình thức giao dịch chênh lệch tỷ giá (CFDs – Contract for diffirence) dựa trên sự biến động về giá các loại cổ phiếu được niêm yết bên trên những sàn chứng khoán thù của Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ như NYSE, NAQDAS, AMEX… Nhà đầu tư khi mua những mã cổ phiếu trên những Broker được cho phép giao dịch CFDs dựa trên thị trường chứng khoán thù được trả cổ tức giống như đang giao dịch chứng khân oán cơ sở.

CFDs – Contract For Diffirence

CFDs – Giao dịch chênh lệch giá là gì?

Giao dịch chênh lệch tỷ giá – Contract For Diffirence viết tắt là CFDs là một hình thức giao dịch dựa trên biến động giá của các loại tài sản như Cổ phiếu, Tiền tệ, Lúa mì, Cà phê, Bông, Vàng, bạc, dầu mỏ….


*
Nhà đầu tư bị dụ dỗ đầu tư chứng khoán thù quốc tế với thảm bại lỗ hàng trăm ndở người usd


Bất cứ thứ gì được niêm yết cùng có biến động về giá bán đều gồm thể được các sàn giao dịch cung cấp các phương pháp giao dịch bên trên nền tảng MetaTrader 4 hoặc MT5… Thông qua hình thức giao dịch chênh lệch tỷ giá chỉ.

Hình minc hoạ phía trên là tài khoản thật của một bên đầu tư bị dụ dỗ đầu tư chứng khoán quốc tế cùng sở hữu 700 cổ phiếu Pfizer cùng sau đó cung cấp 700 cổ phiếu Pfizer để cân nặng lệnh nếu ko sẽ bị tụt mức kỹ quỹ cùng cháy tài khoản.

Ví dụ:

Nhà đầu tư đặt sở hữu 10 cổ phiếu Apple mã AAPL bên trên nền tảng MetaTrader 5 với giá chỉ $110 mỗi cổ phiếu.

Nhà đầu tư tất cả lợi nhuận Khi giá chỉ cổ phiếu Apple tăng

Nhà đầu tư lose lỗ Khi giá chỉ cổ phiếu Apple giảm.

Nếu giá cổ phiếu Apple tăng từ $110 lên $115 mỗi cổ phiếu nhà đầu tư sẽ tất cả lợi nhuận $5/cổ phiếu. Tổng lợi nhuận mang lại 10 cổ phiếu đã sở hữu trước đó là $50

Nếu giá cổ phiếu Apple giảm từ $110 xuống $105 mỗi cổ phiếu bên đầu tư sẽ thất bại lỗ $5/cổ phiếu. Tổng thua thảm lỗ cho 10 cổ phiếu đã sở hữu trước đó là $50

Ký quỹ vào giao dịch CFDs

Để đam mê thêm các bên đầu tư nhỏ lẻ, những Broker đã cung cấp đòn bẩy rất lớn để công ty đầu tư bao gồm thể tđam mê gia giao dịch chứng khoán thù quốc tế với số tiền cực kỳ nhỏ.

Ví dụ:

Tôi dự đinc đầu tư Cổ phiếu AAPL của Apple.

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Thứ Cấp Và Thị Trường Thứ Cấp, Thị Trường Thứ Cấp

Khối lượng dự kiến mua: 100 cổ phiếu

Giá thị trường: $110/cổ phiếu.

Trường hợp 1: Không sử dụng đòn bẩy

Nếu không sử dụng đòn bẩy, Broker sẽ yêu cầu bên đầu tư tất cả đủ tiền để ký kết quỹ mang đến mỗi cổ phiếu Apple dự định cài đặt là $110.

Với khối lượng dự kiến sở hữu 100 cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ phải nạp vào tài khoản 100 cổ phiếu x $110 = $11.000 (khoảng 264.000.000VND)

Với yêu cầu ký kết quỹ lớn như thế này chắc chắn các bên đầu tư nhỏ lẻ sẽ bỏ chạy.

Trường hợp 2: Sử dụng đòn bẩy

lúc sử dụng đòn bẩy, Broker sẽ mang lại bạn lựa chọn những mức đòn bẩy.

Mức đòn bẩy 1:1 nhà đầu tư sẽ phải cam kết quỹ $110 mỗi cổ phiếu Apple dự định mua

Mức đòn bẩy 1:2 nỗ lực vị phải ký quỹ $110 mỗi cổ phiếu, giờ đây nhà đầu tư chỉ phải ký kết quỹ $55 mỗi cổ phiếu Apple dự định tải.

Mức đòn bẩy 1:100 số tiền cam kết quỹ sẽ giảm xuống 100 lần. Ttuyệt vì phải cam kết quỹ $110 mỗi cổ phiếu, giờ đây nhà đầu tư chỉ cần ký quỹ $110/100 = $1,1 mỗi cổ phiếu Apple dự định mua.

Một nhỏ số vượt khủng khiếp.

Từ việc phải ký quỹ $11.000 mang đến 100 cổ phiếu Apple cơ mà Tôi dự định cài, với đòn bẩy 1:100, Tôi chỉ phải ký quỹ $1,1 x 100 = $110 (khoảng 2.640.000vnđ)

Với mức ký quỹ này thì đến bà buôn bán rau xanh, buôn bán cá xung quanh chợ cũng có thể đầu tư chứng khoán quốc tế.

Cháy tài khoản bởi đầu tư chứng khoán thù quốc tế

Đòn bẩy càng lớn thì rủi ro càng lớn.

Tiếp tục với ví dụ nhưng mà Tôi đề cập phía bên trên.

Chỉ với $110 – 2.640.000 VNĐ, đơn vị đầu tư đã bao gồm thể nắm giữ tới 100 cổ phiếu Apple.

Câu hỏi đặt ra là: Nhà đầu tư tất cả nguy cơ lose lỗ toàn bộ số tiền đã đầu tư không? Và bao lâu thì lose lỗ toàn bộ?

Câu hỏi thứ nhất: Nhà đầu tư gồm nguy cơ thua lỗ toàn bộ số tiền đã đầu tư không?


Chuyên mục: Công nghệ tài chính