Nguyễn thành nam fpt

     
Lúc tròn 50 tuổi, ông Nguyễn Thành Nam rời địa điểm CEO FPT để toàn trung tâm toàn ý đề xướng dự án ĐH trực tuyến 3 không: không giảng con đường, ko thầy giáo cùng không sách giáo khoa.

Bạn đang xem: Nguyễn thành nam fpt


Trước khi "bén duyên" với giáo dục, ông Nguyễn Thành Nam được phần nhiều tín đồ biết đến là một trong những vào 13 công thần sáng lập Tập đoàn FPT cùng từng phụ trách các dùng cho đặc trưng trên công ty lớn này.

Năm 2011, lúc tròn 50 tuổi, ông tách địa điểm CEO FPT nhằm demo sức ở lĩnh vực dạy dỗ, cùng với mở đầu là Phó quản trị Hội đồng quản ngại trị Đại học FPT. Sau kia, ông đề xướng dự án FUNiX, đại học trực đường 3 không: không giảng con đường, ko cô giáo với ko sách giáo khoa vào năm 2013.

Người theo đuổi những chiếc mới

Đặt chân mang lại nhiều non sông, chứng kiến nền giáo dục ĐH đại trà phổ thông rủi ro trên toàn trái đất do không thể đuổi theo kịp với thực tế vẫn biến đổi lập cập, ông Nguyễn Thành Nam nhận biết dạy dỗ luôn yên cầu sự sáng tạo. "nước ta nên kiếm được tuyến phố của chính bản thân mình, có thể học hỏi Ấn Độ, Philippines tốt Mexiteo..., hồ hết giang sơn nhiều chủng loại về cách tiến hành giáo dục", ông share.

Khi tròn 50 tuổi, ông Nguyễn Thành Nam tách địa điểm CEO FPT để toàn trọng tâm toàn ý đề xướng dự án công trình ĐH trực tuyến

ông Nguyễn Nam cho rằng, giáo dục trực con đường là xu núm của dạy dỗ nói thông thường và đặc biệt cùng với dạy dỗ ĐH. Mọi ngành học hồ hết hoàn toàn có thể áp dụng quy mô này đề cập với ngành âm nhạc. Chính dựa vào môi trường thiên nhiên Internet, đa số ban bố đều rất sẵn mà lại nổi bật như Bách khoa tlỗi Wikipedia được hiện ra vì sự góp phần sức lực lao động của chủ yếu cộng đồng người sử dụng Internet. Qua kia, phần đa người đều hoàn toàn có thể vào gọi nhằm từ bỏ học cho chính mình cùng thậm chí còn bổ sung cập nhật tri thức vào đó.

"Chính chính vì như thế, sát bên giáo dục truyền thống cuội nguồn, những ĐH của cả nước bắt buộc mỗi bước update mô hình bắt đầu về dạy dỗ trực tuyến với chúng tôi vô cùng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tay nghề của chính bản thân mình. Triển knhì dạy dỗ trực tuyến, bạn có thể đã có được chất lượng đào tạo và huấn luyện ĐH nghỉ ngơi quý phái nước ngoài với tầm ngân sách học phí của các nước vẫn cải cách và phát triển với tương xứng cùng với tài năng chi trả của người học", ông Nam mang đến tuyệt.

Theo cựu CEO FPT, sinh viên nước ta cũng cần phải biến hóa cách nghĩ, phương pháp làm cho, giải pháp liên kết,... để vươn lên ngang trung bình thế giới. Đây là nuốm hệ vẫn tạo ra sự sự cải cách và phát triển với chuyển đổi của tổ quốc, một phương pháp học chủ động cùng nguồn tư liệu rộng msinh hoạt để giúp bọn họ sải phần đông bước lâu năm mang lại thành công.

Từ xem xét khả năng đó, dự án FUNiX thành lập với quy mô không thầy giáo, ko sách giáo khoa và không lớp học tập. Tại ngôi trường trực tuyến này, thế bởi vì cho tới giảng đường, tín đồ học có thể học ở bất cứ đâu và bất kể khi nào.

Trong quá trình theo học tập, học viên đã từ bỏ học tài liệu, làm bài xích tập, từ đặt hỏi đáp với những người hướng dẫn, tđê mê gia các dự án, thi cùng làm trang bị án tốt nghiệp,... Cách học này vẫn thay đổi bí quyết suy nghĩ của nỗ lực hệ trẻ toàn quốc, giúp bọn họ dần ra đời khả năng biệt lập để thành công trong tương lai.

Giải thích hợp lý do chọn hướng đi "chẳng kiểu như ai", ông Nam xác minh, hiện giờ là thời khắc tương thích cải cách và phát triển ĐH online, vì Internet ngày này vẫn phổ biến. Những chính sách giao tiếp qua mạng hiện cực tốt về khía cạnh hình hình họa, âm tkhô nóng dù con đường truyền tốc độ rẻ. Nó cung cấp việc học tập trực tuyến hiệu quả, cùng với ngân sách phải chăng.

Hành trình ko trải hoa hồng

Với sự hậu thuẫn là cửa hàng chị em - Tập đoàn FPT, startup giáo dục này vẫn gặp gỡ vô vàn trở ngại. Lý do do quá mới với lạ. Từ ý tưởng phát minh mang đến thực tại hóa FUNiX là hành trình dài hơn nữa 2 năm, trong những số ấy, phần nhiều thời hạn giậm chân trên khu vực vày những người dẫn đầu chưa tìm được cách làm cân xứng.

Xem thêm: Dịch Vụ Vay Tiền Của Viettel Với Hạn Mức Cao, Lãi Suất Thấp Nhất

Một Chuyên Viên công nghệ công bố từ Mỹ vẫn mail đến ban đào tạo, rằng FUNiX chẳng qua là 1 trong trò lừa hòn đảo, và thử thách ông Nam trả lời trên diễn bọn.

*

Lấy được lòng tin từ bỏ tập sự nhưng với fan học, bạn dạy lại là bài xích toán nặng nề tiếp sau. Những ngày đầu tiên desgin, các chuyên gia uy tín hoài nghi tưởng vào quy mô các khóa huấn luyện và đào tạo msinh sống và bạn hướng dẫn trực tiếp. Phụ huynh không tin cẩn vì ko thầy làm sao học được? Học sinch cũng chưa biết, chưa quen thuộc cùng với những học tập bắt đầu nên chủ động phân tích, mày mò với cần hỏi.

"Tôi gật đầu chống chọi cùng với trở ngại, các hoài nghi, thậm chí là chỉ trích vì chưng tôi tin các gì bản thân theo xua. Làm thầy khôn xiết khó. Làm thầy khởi nghiệp vẫn khó khăn rộng 1.000 lần vì chưng dòng bạn mất không chỉ là may mắn tài lộc cơ mà là cả vắt hệ", fan tạo nên đại học trực tuyến thứ nhất của nước ta cả quyết.

Không thọ tiếp nối, Chủ tịch Đại học tập FPT Lê Trường Tùng gửi FUNiX bài xích báo của GS Richard Muller (Đại họcU C Berkeley). Trong đó, GS trình bày 15 qui định của một ngôi trường ĐH tương lai - đại học Internet, một trường ĐH bao gồm unique Mỹ và khoản học phí của các nước trang bị cha. “Thật như mong muốn, 15 điểm của GS Muller gần như là trọn vẹn trùng cùng với triết lý đào tạo và huấn luyện của FUNiX. Chúng tôi lạc quan là đã đi đúng đường”, ông Nam từ hào nói.

CNTT là nguyên tố sinh sống còn

Theo ông Nam, công nghệ báo cáo vẫn tạo ra đông đảo chuyển đổi lớn phệ bên trên thế giới, thay đổi bí quyết chúng ta sinh sống, tiếp xúc và thao tác làm việc. Càng ngày, bọn họ càng lên mạng nhiều hơn, càng ngày họ càng có rất nhiều anh em thân mật trên mạng rộng, và càng ngày chúng ta càng học tập được rất nhiều điều trên mạng.

Công nghệ báo cáo đã và đang tạo nên gần như trường thích hợp thành công bỡ ngỡ trong lịch sử dân tộc quả đât. Facebook đã có hơn 1 tỷ người tiêu dùng. Alibatía đã trở thành đại siêu thị nhà hàng của toàn quả đât. Còn Uber vẫn thay đổi hãng sản xuất chuyên chở lớn số 1 thế giới mà không cần sở hữu một mẫu xe cộ làm sao.

Tại Việt nam giới, ông Nam nhận định rằng công nghệ biết tin cũng mang đến cơ hội cho hết sức vô cùng đa số chúng ta tthấp msinh sống mang trí thức và có tác dụng nhiều cho bạn dạng thân. Hàng chục nngớ ngẩn thanh niên vẫn mài miệt thao tác làm việc trong số những tập đoàn lớn Khủng nlỗi FPT, Viettel, Tinh Vân, BKAV, TMA,... tạo ra đều áp dụng nền tảng cho 1 làng hội lý tưởng thế giới như cơ quan chỉ đạo của chính phủ năng lượng điện tử, thành phố logic, giao thông tối ưu, khối hệ thống kiểm soát điện năng,...

công nghệ thông tin còn chế tác thời cơ mang lại hàng ngàn các bạn không giống noi gương Nguyễn HĐ Hà Đông (Flappy Bird), Ngô Xuân Huy (Money Lover), Đinh Hùng (JoomlArt.com), Nguyễn Hòa Bình (chodientu.com),... khởi nghiệp tạo nên mọi thành phầm, dịch vụ new, góp sức mang lại nền kinh tế tài chính.

CNTT còn là chế độ góp hàng nghìn bà con dân cày, người công nhân, tiểu thương cùng quần chúng. # lao hễ tìm kiếm kiếm ban bố, nâng cao năng suất, tăng thêm các khoản thu nhập.

công nghệ thông tin mà cụ thể là Internet là kho tri thức của toàn thế giới, là phương tiện sẽ giúp chúng ta dành được ý nguyện: học tập đi đôi với hành, học tập tiếp tục, học tập các chỗ đều địa điểm.

“Đường học đó là con đường đời, ko bằng vận cùng đầy rắc rối. Chỉ bao gồm các bạn mới ra quyết định là đi mang đến đích được hay không, bằng cách làm sao, nkhô nóng tuyệt chậm”, ông nhấn mạnh vấn đề.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính