Những lời khuyên hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng từ các chuyên gia

     

Việc áp dụng thẻ tín dụng thanh toán để thanh toán sẽ giúp đỡ bạn làm chủ chi tiêu công dụng hơn, mặt khác trở thành công cụ có ích trong vấn đề xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân đẹp hơn. Tuy nhiên, bản chất của thẻ tín dụng là một khoản vay mượn ngân hàng, nếu không có cách thực hiện khôn ngoan thì thẻ tín dụng thanh toán cũng hoàn toàn có thể khiến chúng ta phải đối mặt với các vấn đề tài chủ yếu cùng khoản nợ khổng lồ. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho chính mình những lời khuyên có lợi từ các chuyên gia tài chủ yếu nhằm khiến cho bạn sử dụng thẻ tín dụng thanh toán một cách công dụng nhất.

Bạn đang xem: Những lời khuyên hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng từ các chuyên gia

Chọn mở cái thẻ tín dụng thanh toán phù hợp

Điều thứ nhất bạn cần xem xét là lựa chọn chiếc thẻ tín dụng tương xứng với mục tiêu sử dụng của bạn dạng thân. Vì chưng khi chọn được mẫu thẻ phù hợp các bạn sẽ tận dụng tối đa những ưu đãi của thẻ và bank phát hành với lại. Chẳng hạn: 

  • Nếu là tín đồ bán buôn trực đường bạn hãy lựa chọn các cái thẻ tín dụng thanh toán dành riêng như VIB Online Plus với ưu đãi hoàn tiền lên tới 6% cho những chi tiêu bán buôn trực tuyến đường và tặng ngay gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ lên đến mức 105 triệu VNĐ.
  • Nếu là tín đồ ham mê đi du lịch, bạn không nên bỏ qua những dòng thẻ có ưu đãi tỷ giá đổi khác ngoại tệ tốt như VIB Travel Élite chỉ 1.75% và còn được tặng ngay gói bảo hiểm du lịch trị giá 500 ngàn USD.
  • Nếu yêu thương thích hoàn vốn hay tích điểm giới hạn max bạn hãy ưu tiên những dòng thẻ tín dụng hoàn tiền xuất sắc nhất hoặc tất cả chương trình tích lũy điểm thưởng không giới hạn gấp 5 lần với những dòng thẻ thường thì như VIB Rewards Unlimited.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần đối chiếu lãi suất tương tự như biểu mức giá đi kèm của đa số dòng thẻ tín dụng khác nhau để sở hữu sự gạn lọc phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hạch Toán Vay Và Nợ Thuê Tài Chính Dài Hạn, Cách Hạch Toán Tài Khoản 341

Sử dụng khoảng thời hạn miễn lãi một cách khôn ngoan

Hầu hết các ngân hàng để áp dụng thời hạn miễn lãi 45 ngày cho những giao dịch đưa ra tiêu bán buôn bằng thẻ tín dụng. Một số ngân hàng bao gồm khoảng thời gian miễn lãi dài hơn, như ngân hàng Quốc Tế VIB là 55 ngày. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn có thể thoải mái chi tiêu bán buôn và giao dịch thanh toán lại cho bank trong khoảng thời hạn này, bạn sẽ không buộc phải trả thêm bất kỳ một khoản lãi gây ra nào khác. Nếu như không hoàn trả rất đầy đủ hoặc thanh toán giao dịch chậm, các bạn sẽ bị tính lãi suất vay trên toàn bộ dư nợ tín dụng. Vì chưng thế, các bạn hãy tận dụng khoảng thời hạn miễn lãi công dụng và trả hết toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng thanh toán trước hoặc đúng ngày mang đến hạn thanh toán để kiêng được những khoản tài bao gồm phát sinh. 

Tận dụng các ưu đãi từ bỏ thẻ và ngân hàng

Hiện nay, những dòng thẻ tín dụng thanh toán sẽ cung cấp các ưu tiên như hoàn tiền, tích dặm bay, tích điểm thay đổi thưởng hoặc phiếu download sắm. Vì chưng thế, chúng ta hãy chú ý đến thời gian sử dụng điểm thưởng để tận hưởng tối đa khuyến mãi mà loại thẻ quyền lực mang lại.

Bên cạnh đó, các ngân sản phẩm cũng thực thi nhiều lịch trình ưu đãi cuốn hút để kích thích sử dụng hiệ tượng thanh toán ko tiền mặt. Chúng ta luôn update các ưu tiên để sử dụng thẻ tín dụng một cách tác dụng và tiết kiệm nhất. Tiêu biểu trong những đó là bank Quốc Tế VIB, ngoài những ưu đãi giảm giá từ 10% - một nửa quanh năm và trả dần dần 0%, 1% lãi suất tại mặt hàng trăm công ty đối tác trên toàn quốc, bạn còn được hưởng những ưu đãi độc quyền dành riêng rẽ như:

  • Hoàn 100% tầm giá thường niên hoặc 10% giá trị giá thành cho nhà thẻ tín dụng mở mới. Trong khi là thời cơ sở hữu kính thực tế ảo Oculus Quest 2.
  • Tham gia hội “Best VI - Best chiết khấu 365 ngày” với chiết khấu 30% các độc quyền mua sắm, ẩm thực và phượt tại 25 thương hiệu phệ trên toàn quốc. 
  • Tặng tức thì 50.000 VNĐ khi tải và sử dụng dịch vụ Be Car/Be xe đạp cho thanh toán đầu tiên

Thanh toán dư nợ tín dụng thanh toán đủ cùng đúng thời hạn

Dư nợ tín dụng thanh toán là khoản nợ bạn nên trả đến ngân hàng vào trong ngày đến hạn thanh toán, bao gồm: tổng số tiền các bạn đã bỏ ra tiêu, tiền lãi phát sinh, phí tổn và số tiền các bạn nợ của kỳ trước (nếu có). Nếu như bạn thanh toán lờ lững hoặc không giao dịch thanh toán đủ, các bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi suất vay trên tổng thể dư nợ tín dụng mà ngân hàng đã thông tin trên bảng sao kê. Trong trường hợp cần thiết thanh toán cục bộ dư nợ, hãy nỗ lực thanh toán khoản về tối thiểu (minimum repayment) nhằm tránh bị tính giá thành phạt trả đủng đỉnh và ghi tên trên hệ thống CIC. Bởi khi tên bạn được “ghi danh” trên khối hệ thống CIC, những khoản vay hoặc thanh toán khác với bank của bạn sẽ gặp khó khăn.

Ngoài ra, công việc bận bịu khiến việc cai quản hóa solo và các khoản nợ của người sử dụng trở nên khó khăn hơn. Để bảo đảm việc giao dịch đúng hạn, bạn có thể lựa chọn đăng ký thương mại & dịch vụ thanh toán auto hàng tháng  đến thẻ tín dụng của mình. 

Thanh toán dư nợ tín dụng nhiều hơn mức lao lý tối thiểu

Hiện nay, nhiều chủ thẻ chỉ giao dịch thanh toán dư nợ tín dụng thanh toán tối thiểu vào mỗi kỳ sao kê. Theo các chuyên gia tài chính, điều này trọn vẹn không nên. Hãy nỗ lực thanh toán toàn bộ, còn nếu như không hãy thanh toán nhiều hơn thế mức buổi tối thiểu vừa kiêng bị tính thêm phí, vừa giảm áp lực đè nén tài chủ yếu về các khoản lãi vạc sinh giữa những kỳ sao kê tiếp theo.

Mở thẻ tín dụng thanh toán phụ cho các thành viên trong gia đình

Để tận dụng về tối đa các ưu đãi và tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại, các chuyên gia khuyên các bạn nên đăng ký mở thẻ tín dụng phụ cho người thân yêu của mình. Vị thẻ tín dụng phụ cũng thừa nhận được những ưu đãi tương tự với thẻ chính. Sát bên đó, bạn cũng có thể quản lý tài chính của mái ấm gia đình tốt hơn, vì mọi giao dịch được triển khai bởi công ty thẻ phụ và nhà thẻ chủ yếu sẽ mở ra trên bảng sao kê gửi mang đến chủ thẻ chủ yếu hàng tháng.

Thẻ tín dụng thanh toán là phương tiện giao dịch thanh toán rất thuận lợi và càng ngày trở bắt buộc phổ biến. Với những thông tin được chia sẻ qua bài bác viết, hy vọng bạn đã có thêm cho mình đông đảo kiến thức có lợi bổ sung vào cẩm nang áp dụng thẻ tín dụng của mình. Chúc bạn có các trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất cùng thẻ tín dụng nhé!


Chuyên mục: Công nghệ tài chính