Ocp là gì

     

Bộ nguồn (PSU) được ví như là trái tlặng của một khối hệ thống laptop, nó giúp bơm năng lượng cần thiết cho từng thành phần của hệ thống máy vi tính để vận động tốt nhất có thể. Đó là nguyên do tại sao các cỗ nguồn cực tốt hay đi kèm theo cùng với những tính năng để đảm bảo an toàn nó cùng những bộ phận phía bên trong trong khối hệ thống máy vi tính của người tiêu dùng khỏi hỏng sợ, một trong số những điều này là kỹ năng OCPhường. (Over Current Protection) – Bảo vệ vượt mẫu. Theo Powerlab trước đó đưa tin về chế độ OCPhường bên trên cỗ mối cung cấp thứ tính: “PSU sẽ kết thúc chuyển động khi 1 trong số mặt đường năng lượng điện cung cấp của nó vượt qua số lượng giới hạn loại năng lượng điện danh định của PSU, nấc số lượng giới hạn cái này nhằm mục đích bảo đảm mang đến PSU khi yêu cầu cung cấp loại điện của prúc tải tăng ngày một nhiều thốt nhiên biến đổi, vượt kĩ năng hỗ trợ mẫu điện bình yên của PSU. Giá trị chiếc năng lượng điện số lượng giới hạn được tính theo tỉ trọng Phần Trăm so với cái giá trị công suất danh định vào ĐK điện áp bên trong số lượng giới hạn chất nhận được. Điểm đảm bảo quá loại sẽ ở ở tầm mức từ bỏ 110% mang lại 1một nửa so với chiếc danh định.

Ví dụ: đường +5VDC tất cả dòng danh định là 17A, khi thiết lập lên đến mức 130% = 22.1A thì mạch OCP. sẽ hoạt động và có tác dụng hoàn thành buổi giao lưu của PSU.” tức là, cơ chế OCP này vô cùng đặc trưng, vày chiếc điện Lúc quá thừa số lượng giới hạn chiếc điện danh định của PSU rất có thể có tác dụng tan Dây cáp với đầu nối của nó và làm cho hư các mạch kiểm soát và điều chỉnh tương xứng. Khi tải một PSU, người dùng đề nghị chăm chú cho tới bài toán PSU kia gồm chế độ bảo đảm an toàn OCPhường. hay là không nhằm mục tiêu bảo vệ được tài năng bảo đảm khối hệ thống một cách tốt nhất có thể. thường thì, một PSU xuất sắc sẽ cần được sản phẩm chính sách bảo vệ OCP này.

*
OCPhường. hoạt động như vậy nào? Multi-Rail đối với Single-Rail Hãy nghĩ về về bộ ngắt mạch đơn vị của chúng ta. Bảng điều khiển chủ yếu gồm cầu chì cung ứng đảm bảo bằng cách không có thể chấp nhận được các sạc cáp điện giải pháp xử lý những ampe rộng đối với rất nhiều gì bọn chúng được thiết kế theo phong cách, nhằm mục tiêu bảo đảm bình yên cùng tiêu giảm phần đa vụ việc xấu xảy ra, chẳng hạn như gây ra hỏa hoạn.


Bạn đang xem: Ocp là gì


Xem thêm: Các Trường Hợp Bị Đóng Mã Số Thuế Doanh Nghiệp Bị Khóa Mã Số Thuế Bị Đóng

Điều tựa như cũng xảy ra cùng với OCP.. OCPhường đa số đảm bảo an toàn những mạch thay đổi PSU bên trên các đường điện bên phía trong nó cung cấp (+ 12V, 5V, 3.3V cùng 5VSB) cùng bảo đảm an toàn rằng các đầu nối cùng cáp không trở nên cháy Lúc cái điện mua qua lớn hơn nấc cần thiết. Đối với các PSU chỉ có tuyệt nhất một con đường + 12V ( single rail ), điều quan trọng đặc biệt đặc trưng là các thiên tài bảo đảm PSU khác - ví dụ là đảm bảo an toàn quá áp (OPP), bảo vệ năng lượng điện áp tốt (UVP) với đảm bảo ngắn thêm mạch (SCP) - sẽ hoạt động giỏi mà lại không tồn tại kĩ năng OCP.. Ví dụ: giả dụ điện áp sở hữu không nhỏ được áp dụng cho một đầu nối tuyệt nhất, SCPhường hoặc UVP sẽ tắt PSU. Thông thường, các PSU nhiều hơn thế nữa một đường + 12V ( multi rail ) thực hiện một đường +12V để cấp điện cho tới hồ hết máy như bo mạch nhà, CPU, cổng SATA cùng đầu nối Molex (mang nguồn DC mang lại các ổ đĩa của PC), trong lúc cấp mối cung cấp bỏ phần cứng được liên kết qua PCIe sử dụng các con đường +12V khác. PSU Multi Rail thường xuyên biết tới an ninh rộng bởi vì để sở hữu năng suất buổi tối ưu, các nhà hỗ trợ PSU Multi Rail phải đặt đúng số lượng giới hạn OCPhường trên đường + 12V. Tuy nhiên, điểm yếu kém của PSU Multi Rail là gây khó khăn khan cho tất cả những người bắt đầu ban đầu áp dụng, bởi vì nên nhận thấy bí quyết sáng tỏ cùng tính toán thù cái năng lượng điện cung cấp cho từng linh kiện áp dụng bên trên các mặt đường 12V. Một lợi thế không giống của single rail + 12V là khi xem xét việc nghiền xung cao, trong các số đó một vài GPU hoàn toàn có thể tạo thành những xung điện có thể kích hoạt OCP sống một số con đường + 12V.

OCP đối với OPP. / OLP

OCP. không được nhầm lẫn với bảo đảm trên mức cho phép (OPP) , nói một cách khác là đảm bảo an toàn thừa cài đặt (OLP). OPP là 1 bản lĩnh bảo đảm an toàn không giống nhưng PSU sử dụng với về cơ bản sẽ tắt nguồn tích điện trường hợp nó kéo các năng lượng hơn năng suất định mức tối đa của chính nó. Một bộ nguồn xịn sò là luôn có OCP và OPPhường cùng áp dụng đôi khi cả hai công dụng.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính