Osdc là gì

     
Mô hình OSDC đang có những bước trở nên tân tiến mang tính bứt phá tại FSoft. 160 trên tổng số 500 nhân viên của FSoft sẽ tham gia trong số OSDC. Quy mô này được coi là một phía đi kế hoạch cho FSoft HCM trong số những giai đoạn phát triển tiếp theo.

Bạn đang xem: Osdc là gì

Bạn đã xem: Osdc là gì
*

*

*

*

Là viết tắt của “Offshore Software Development Center”, OSDC là đa số trung trọng điểm phát triển ứng dụng của nước ngoài được đặt tại Việt Nam.

Mô hình này đã đem đến những khách hàng đầu tiên cho FSOFT từnăm 2001 do Harvey Nask – UK đầu tư. Harvey Nask cũng đó là khách sản phẩm đặt quan hệ làm ăn bền bỉ và vĩnh viễn tại FSoft Hà Nội. Bây giờ có khoảng chừng 170 nhân viên FSoft hà nội tham gia OSDC của Harvey Nask.

Mô hình dự án công trình mà FSoft thường áp dụng là quy mô truyền thống “Project-based” (làm việc theo dự án). OSDC đưa về cho FSoft một hướng sale mới với số đông ưu điểm có thể thấy rõ.

OSDC thể hiện cam kết hợp tác lâu dài hơn giữa quý khách và FSoft nhờ vào đó có được doanh số ổn định, dòng tài chính (cash flow) giỏi vì việc thanh toán được thực hiện hàng tháng.Các chỉ số sale như doanh số, lợi nhuận nhờ kia đều rất có thể dự báo trước và sinh sản nhiều dễ ợt cho bài toán lập kế hoạch phát triển dài lâu với khách hàng cũng giống như kế hoạch sale riêng của FSoft theo chu trình quý với năm.

Việc thứ nhất mà quý khách hàng phải triển khai khi lập OSDC là chi tiêu về mặt công nghệ, quá trình và nghiệp vụ cho nhân viên trực trực thuộc OSDC (thuê của FSoft - PV). Điều này để giúp đỡ nhân viên FSoft được đào tạo, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tăng năng suất lao động, mang lại lợi ích cho tất cả khách hàng cùng FSoft cũng như đảm bảo tốt kỹ năng phát triển bền vững, lâu hơn trong tương lai của OSDC.

Xem thêm: Cách Xử Lý Giao Dịch Chưa Xác Nhận Trên Blockchain Không Xác Nhận Blockchain

Có thể chú ý nhận, OSDC là 1 trong môi trường tuyệt vời nhất để phân phát triển tài năng nhân lực, technology nhằm góp FSoft rất có thể trở thành nhà thầu (prime contractor) cho các dự án lớn về sau.

Nhận xét về sự khác biệt giữa hai mô hình triển khai của Fsoft, anh TuấnPM, Phó TGĐ FSoftcho biết: “ khác biệt lớn tuyệt nhất là phía 2 bên cùng tham gia làm chủ để phạt triển. Hơn thế nữa, phía 2 bên cùng lên chiến lược kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, phát triển khách hàng. Điều quan trọng đặc biệt nhất là người sử dụng coi OSDC là một bộ phận trong tổ chức của họ. Công ty chúng tôi thu phí khách hàng theo con số nhân viên trực thuộc quân số của OSDC chứ không theo vụ bài toán họ giao mang đến mình”.

Nhận định về tiềm năng của mô hình này, TuấnPM mang đến biết: “OSDC là chiến lược hợp tác của các người tiêu dùng lớn với FSoft. Đây là mô hình tốt giúp nhân viên cấp dưới tích lũy tay nghề và thực hiện các công việc cao cấp hơn, tận dụng tối đa triệt để được những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, công nghệ và sản phẩm của những dự án trước đây”.

Một số đối tác doanh nghiệp lớn của FSoft còn mở “OSDC con” là đông đảo OSDC thuộc quý khách hàng của đối tác doanh nghiệp được để trong OSDC ở Fsoft. OSDC được đánh giá là mô hình có thể bảo vệ sự vạc triển bền bỉ và vĩnh viễn trong tương lai.

Anh HùngHM, Phó GĐ FSoft HCM cho thấy thêm khó khăn lớn số 1 của FSoft trong vấn đề phát triển quy mô này là thuyết phục khách hàng hàng đồng ý khoản đầu tư lúc đầu cho mô hình này tại Việt Nam.

Phó TGĐ FSoft, TuấnPM, cho rằng quy mô OSDC hoàn toàn có thể áp dụng cho hầu hết lĩnh vực kinh doanh khác của FPT. “Mô hình này còn tương xứng với những đơn vị làm xuất khẩu dịch vụ, làm các dự án bảo trì, bảo dưỡng, hỗ trợ và BPO (Business process outsourcing ). Trong số những giai đoạn đầu tiên, khi lao vào một nghành hay dịch vụ mới, OSDC đã giúp chúng ta thành lập được một ‘team’ đủ táo tợn để rất có thể phát triển nghành nghề đó về cả chiều rộng lớn lẫn chiều sâu trong tương lai.”


Chuyên mục: Công nghệ tài chính