Ouroboros là gì

     

Các bạn học Toán hẳn ai cũng quen với ký kết hiệu vô rất hình số 8 nằm theo chiều ngang này. Nhưng bao gồm ai đã từng từ bỏ hỏi vị sao nó bao gồm cam kết hiệu kia chưa? Thực hóa học ký hiệu kia có tên là Ouroboros, đặc trưng cho sự vô biên, đã từng có lần xuất hiện trong nhiều nền văn minc cổ đại. 

Ngày nay, các nhà vật lý sẽ cố gắng giải mã bí ẩn của thời gian. Liệu có một sự khởi đầu, cũng như sự kết thúc, của thời gian? Câu đố về thời gian cũng kkhá dậy sự suy tứ của tổ tiên. Nhiều nền văn uống minch cổ đại tin vào khái niệm vô hạn xuất xắc vô biên và họ có nhiều quan liêu điểm sự khác biệt để giải thích bản chất của sự vô vàn.

Bạn đang xem: Ouroboros là gì

Ý tưởng sớm nhất được ghi chép về sự vô biên đến từ Anaximander, một triết gia người Hy Lạp trcầu thời Socrates. Ông đã dùng từ apeiron có nghĩa là vô vàn tốt vô hạn.

Xem xét các tứ liệu cổ đại, người ta nhận được rất nhiều nền văn uống hóa sử dụng một biểu tượng cổ đại chung để biểu thị mang đến khái niệm vô biên – đặc trưng Ouroboros.

Ouroboros là một đặc trưng cổ đại biểu thị sự vô tận được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều nền văn hóa sự khác biệt bên trên khắp thế giới trong suốt chiều dài lịch sử. Biểu tượng được miêu tả dưới dạng một bé rắn nạp năng lượng cái đuôi của chính mình. Từ “Ouroboros” là sự phối hợp của hai từ trong tiếng Hy Lạp cổ: oura (đuôi) và boros (ăn).

*

Bản vẽ của Theodoros Pelecanos, trong bản sao cuốn sách giả kyên ổn thuật bị thất lạc của Synesius vào năm 1478.


Biểu tượng ouroboros xuất hiện lần đầu trong cuốn Sách bí ẩn về Địa ngục (Enigmatic Book of the Netherworld), một bốn liệu về tang lễ của Ai Cập cổ đại vào KV62, lăng mộ Pha-ra-ông Tutankhamun, vào thế kỷ 14 TCN.

lúc nó được sử dụng lần đầu tiên bởi người Ai Cập vào gần đúng 1600 Tcông nhân, nó được coi là đặc trưng của Mặt Trời và biểu thị mang lại sự dịch chuyển của Aten (Aten là loại đĩa khía cạnh trời vào tín ngưỡng Ai Cập). Thông qua Ai Cập nó được truyền sang trọng vnạp năng lượng minc Phoenicia và thông qua mối quan tiền hệ của họ với người Phoenicia nó được du nhập vào vnạp năng lượng hóa Hy Lạp cổ đại, và họ đã đặt tên đến biểu tượng vô tận này bằng ngôn ngữ của mình rồi sử dụng nó mang lại đến ngày nay. Triết gia Plato miêu tả ouroboros là vật thể sống đầu tiên; một sinch vật hình tròn tự ăn bản thân mình. Plato lớn nhìn nhận vũ trụ là một thực thể bất tử, vĩnh hằng

Nguồn nơi bắt đầu biểu tượng ouroboros không nói chung rõ ràng. Có khả năng nhỏ rắn biểu thị mang đến vòng tròn sinc tử được Vũ trụ duy trì xuất xắc sự tái sinc của người chết.

Các nhà giả kim thuật cổ đại sử dụng hình tượng Ouroboros để biểu thị đến ngulặng tố thuỷ ngân, biết tới có tài năng chảy qua bất kỳ vật chất nào. Ở Trung Đông, Thần Mithra song lúc được khắc họa vào hình tượng một con rắn Ouroboros quấn quanh hông xuất xắc quanh thân mình.

Xem thêm: Tính Lợi Nhuận Trước Thuế 2021? Lợi Nhuận Sau Thuế Và Trước Thuế

*

Thần Mithra với Ouroboros quấn quanh thân mình.

Ở Ấn Độ cổ đại, Ouroboros được dùng để ám chỉ “vòng tròn luân hồi” vào Phât giáo. Nó còn được sử dụng để miêu tả luồng năng lượng hỏa xà Kundalini vào Yoga.

Thời Trung Quốc cổ đại, người ta tin rằng Vũ trụ được tạo thành bởi sự dựa trên nhì thái cực đối lập, Thiên và Địa. Hai thực thể mạnh mẽ này hợp nhất lại với nhau để đem đến vũ trụ.

Trong thần thoại Bắc Âu, Ouroboros xuất hiện dưới hình dạng bé rắn Jörmungandr, một vào tía đứa nhỏ của Loki. Jörmungandr lớn đến nỗi cơ thể nó có thể quấn một vòng quanh Trái Đất, để miệng ngậm vào đuôi.

*

Trong thần thoại Bắc Âu Jörmungandr là con Mãng xà Trần gian.

Trong văn hóa Bắc Mỹ, hình mẫu vô tận xuất hiện vào một số hình chạm khắc vào các di tích còn sót lại của người Aztec. Thần rắn Quetzalcoatl của văn hóa Bắc Mỹ cổ đại, song lúc được miêu tả vào hình tượng một nhỏ rắn tự nuốt đem đuôi của mình.

*

Thần rắn Quetzalcoatl

Chúng ta bắt gặp đặc trưng vô biên Ouroboros vào gần như tổng hợp các nền vnạp năng lượng hóa cổ đại. Có đề xuất đến rằng Dải Ngân hà là nguồn cảm hứng mang đến biểu trưng này. Trong thần thoại, các thần thoại tương quan đến biểu trưng vô biên cho chúng ta biết một bé rắn ánh sáng cư ngụ trên Trời. Dải Ngân hà, với hình dạng vòng tròn, được cho là nhỏ rắn này vào những thần thoại kia. Thời gian vẫn luôn lôi kéo con người và các nhà thiên hà học từ thọ đã tìm đọc coi sự vô tận có trường tồn trong vũ trụ thực của chúng ta hay không.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính