Put option là gì

     
Quyền lựa chọn chào bán (giờ đồng hồ Anh: Put Option) được đinch nghĩa nlỗi sau: một quyền chọn bán cho người mua mua quyền được chào bán gia sản cơ thường trực một giá chỉ cố định và thắt chặt cho tất cả những người phân phối quyền chọn chào bán.

Bạn đang xem: Put option là gì


*

Quyền lựa chọn bán (Put Option)

Khái niệm

Quyền lựa chọn chào bán vào tiếng Anh là Put Option.

Quyền chọn bán được có mang nhỏng sau: một quyền chọn bán ra cho người tiêu dùng download quyền được buôn bán tài sản cơ sở tại một giá chỉ cố định cho tất cả những người buôn bán quyền lựa chọn phân phối. Đổi lại, người mua quyền phải trả cho người bán một khoản tổn phí. Người chào bán quyền có nghĩa vụ nên trả cho những người cung cấp một khoản tổn phí. Người cung cấp quyền có nghĩa vụ phải download tài sản Khi người mua thực hiện quyền (tức thị phân phối tài sản).

Khái niệm liên quan

Người thiết lập quyền lựa chọn buôn bán (Put buyer): tất cả quyền (đông đảo chưa hẳn nghĩa vụ) được chào bán gia tài đại lý cho người buôn bán quyền chọn tại một mức ngân sách triển khai xác minh (Y). Đổi lại, người tiêu dùng quyền lựa chọn bán đề nghị trả một khoản giá tiền (P) cho những người bán quyền.

Xem thêm: Các Trang Đào Bitcoin Uy Tín 2018, Tổng Hợp Website Đào Bitcoin Miễn Phí, Uy TínHình 1: Lời lỗ của người tiêu dùng quyền lựa chọn bán


Thị giá bán gia tài cửa hàng càng thấp thì lợi nhuận của người tiêu dùng quyền càng cao. Ví dụ: trường hợp giá cổ phiếu MSFT rớt xuống còn S = 23 USD/CP, người mua quyền có thể tải cổ phiếu không tính thị trường trên giá chỉ 23 USD/cổ phiếu cùng buôn bán lại cho những người phân phối quyền tại giá tiến hành X = 25 USD/CP.

Sau Khi trừ đi giá tiền nên trả, ROI của người tiêu dùng quyền lựa chọn buôn bán là: 25 - 0,37 - 23 = 1,63 USD/CP. Nếu giá CP tăng, người mua quyền có khả năng bị lỗ. Nếu giá CP tăng cao hơn nữa giá tiến hành (S > X) thì người tiêu dùng quyền sẽ không tiến hành quyền lựa chọn. Kết quả là chúng ta vẫn Chịu một khoản lỗ buổi tối nhiều là bởi khoản chi phí (P) mà họ đang trả khi mua quyền chọn phân phối.

Người bán quyền lựa chọn cung cấp (Put writer): bạn bán giỏi bạn viết quyền chọn chào bán nhận thấy một khoản giá tiền nhằm thay đổi lại yêu cầu chuẩn bị thiết lập tài sản cơ sở làm việc mức ngân sách tiến hành giả dụ người mua quyền tiến hành quyền.Hình 2 : Lời lỗ của tín đồ chào bán quyền lựa chọn bán


Lúc giá CP tăng, bạn viết quyền chọn phân phối có tác dụng có lời. trường hợp giá bán cổ phiếu tăng cao hơn giá bán triển khai X thì người mua quyền lựa chọn phân phối sẽ không còn thực hiện quyền. khi đó, ROI của người viết quyền lựa chọn cung cấp về tối đa là khoản ngân sách (P = 0,37 USD).

Lúc giá chỉ CP giảm, bạn viết quyền lựa chọn chào bán có công dụng lỗ bự. Nếu giá bán CP cơ sở bớt rẻ rộng giá chỉ thực hiện (S (Tài liệu tham khảo: Giáo trình Thị phần tài thiết yếu với các định chế tài chính, NXB Kinch tế Thành phố Hồ Chí Minh)


Mức sinh lời (Profitability) trong đầu tư chi tiêu bệnh khoán thù là gì? Các loại nút sinh lãi

T.H


Theo Kinc tế và Tiêu dùng


Link bài gốc
Kiến thức Kinh tế
Like
Chia sẻ


TAG:
TIN MỚI
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Liên kết nổi bật
baocaobtn.vn Trách nát nhiệm về đọc tin
x
Trách nhiệm về thông tin
baocaobtn.vn tổng thích hợp nguyên vnạp năng lượng báo cáo tự một số phòng ban thông tấn, báo chí truyền thông trong nước theo hiện tượng. Chúng tôi vẫn update thông tin ngay lập tức sau khi nhận ra các ban bố gốc gồm chũm đổi; đồng thời tuân hành các nguyên tắc hiện hành về trách nát nhiệm ý kiến, đính bao gồm, cải bao gồm... Đề nghị người tiêu dùng tìm hiểu thêm thông tin nơi bắt đầu đồng thời dẫn nguồn đúng đắn theo phòng ban báo chí truyền thông thi công biết tin vào ngôi trường đúng theo trích dẫn 1 phần hoặc nguyên phiên bản các báo cáo vày baocaobtn.vn tổng hợp. Người sử dụng từ Chịu đựng trách rưới nhiệm, bao gồm cơ mà giới hạn max trách nhiệm về phiên bản quyền, vào trường thích hợp này.
baocaobtn.vn


Chuyên mục: Công nghệ tài chính