Sàn giao dịch chứng khoán new york

     

Sàn giao dịch chứng khân oán Thủ đô New York, có biệt hiệu là "Big Board" - Chiếc bảng mập, là sàn giao dịch bệnh khân oán đặt ở thành thị Thành Phố New York, thuộc về của tập đoàn lớn NYSE (NYX). Đây là sàn giao dịch thanh toán chứng khoán thù lớn nhất thế giới tính theo giá trị thanh toán với đứng thứ nhì tính theo con số công ty niêm yết. Trong xuyên suốt những năm 1990, mặc dù bị NASDAQ đánh bại về khối lượng CP thanh toán tuy vậy tổng giá trị vốn hoá Thị phần của các cửa hàng niêm yết bên trên NYSE vẫn cấp 5 lần những công ty niêm yết bên trên NASDAQ. Tổng quý giá vốn hoá thị trường của NYSE đạt 17,400 tỷ USD, trong những số ấy có 7,100 tỉ là của những chủ thể nước ngoài.

Bạn đang xem: Sàn giao dịch chứng khoán new york


NYSE được điều hành và quản lý vày tập đoàn lớn NYSE, gần đây bắt đầu sáp nhập thêm sàn thanh toán điện tử Archipelago Holdings. Sàn thanh toán của NYSE đặt tại 11 Wall Street, bao gồm có 5chống thanh toán,hỗ trợ tối nhiều đến việc triển khai những thanh toán. NYSE đã sắp đến sửa sáp nhập thêmEuronext - sàn thanh toán chứng khoán béo thứ 2 châu Âu nhằm đổi thay sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu trước tiên bên trên trái đất, sau thời điểm NASDAQ gồm ý định sáp nhập với London Stock Exchange.

Xem thêm: Tỷ Giá Chuyển Đổi Won Hàn Quốc Sang Đồng Việt Nam, 1 Won Bằng Bao Nhiêu Đồng Việt Nam

Các vụ thanh toán trên NYSE được thực hiện theo thủ tục đấu giá chỉ liên tục. Mỗi loại cổ phiếu tất cả một vị trí giao dịch thanh toán nhất thiết bên trên sàn. Những member của sàn nào muốn mua bán một các loại CP như thế nào kia đến công ty chi tiêu sẽ triệu tập xung quanh địa điểmcủa một tín đồ môi giới, đại diện cho một đơn vị niêm yết bên trên NYSE. Người môi giới này vào vai trò nhỏng một công ty đấu giá bán vào một cuộc chiến giá chỉ mở(open outcry auction) để liên kết người tiêu dùng với người chào bán. Để kích say đắm giao dịch những người môi giới này tung ra các đọc tin cho người môi giới khác, và thi phảng phất chúng ta còn chuẩn bị cam đoan bằng khoản vốn riêng rẽ của bản thân. Phương thơm thức đấu giá bán mnghỉ ngơi này đem về tác dụng tối đa, bên cạnh đó giúp các nhà đầu tư đã có được mức ngân sách công bình tuyệt nhất. Chính Điểm sáng mở ra sự cửa hàng trực tiếp giữa những bên môi giới cùng thực hiện nhận định của những chuyên gia trong vấn đề đặt lệnh đang tạo cho NYSE khác hẳn cùng với những sàn giao dịch bệnh khân oán năng lượng điện tử khác. Gần phía trên đã có chủ ý cho rằng buộc phải giới thiệu một kết cấu giao dịch lai giữa cấu tạo đấu giá chỉ mlàm việc cùng với sàn giao dịch thanh toán năng lượng điện tử.

Giờ thanh toán của NYSE là tự 9:30 cho 16:00. Chỉ những người dân môi giới như thế nào gồm "chỗ" (seat) trong NYSE mới được phxay giao dịch thẳng các một số loại cổ phiếu trên sàn. Hiện NYSE tất cả 1366 "chỗ" như thế, cùng số lượng này vẫn chưa hề thay đổi kể từ năm 1953. Chỗ đứng vào NYSE hay Điện thoại tư vấn chính xác rộng là bốn giải pháp thành viên, là một sản phẩm hoá được không ít cửa hàng tài chủ yếu truy tìm, vì chưng nó chất nhận được chúng ta trực tiếp thanh toán giao dịch trên NYSE. Giá của một vị trí điều đó thay đổi tuỳ thuộc vào cụ thể từng quy trình trở nên tân tiến kinh tế, sụt giảm Lúc bao gồm suy thoái với tăng lên khi kinh tế tài chính vững mạnh táo tợn. Chỗ đứngđược cung cấp theo thời hạn 1 năm, với giá tối đa từng có được là $625,000 vào năm 1929, tương tự với mức rộng 6 triệu USD theo hiện giá, giá chỉ này vào khoảng thời gian 2005 là 3.25 triệu.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính