Siacoin là gì

     

Siacoin xử lý một vấn đề cực kỳ thực tiễn, là lưu trữ của các cá nhân và công ty, vẫn buộc phải một chiến thuật phi triệu tập thúc bách với ngân sách phải chăng đối với áp dụng Amazon xuất xắc Google. Với ưu điểm sử dụng công nghệ Blockchain nhằm sút ngân sách, tăng tính riêng biệt và bảo mật thông tin cho thị trường, đồng Siacoin đang được nhiều trader review gồm tiềm năng cách tân và phát triển dạn dĩ về sau.

Bạn đang xem: Siacoin là gì


*

Siacoin là gì?


1. Siacoin là gì?

1.1 Siacoin là gì?

Siacoin là gì? Sia là 1 trong căn cơ đám mây dựa trên technology blockchain nhằm cung ứng phương án tàng trữ phi triệu tập, liên kết người dùng bắt buộc lưu trữ tệp với các sever lưu trữ bên trên toàn quả đât cung cấp dung lượng ổ cứng không áp dụng không còn nắm bởi mướn từ một công ty cung cấp triệu tập.

Công nghệ Blockchain bảo mật thông tin dữ liệu của Sia cải thiện tính kinh tế cho người dùng cùng sever, đôi khi, cho phép Thị Trường này hoạt động nhưng mà ko yêu cầu trung gian. Sia áp dụng khối hệ thống mã thông báo knghiền (dual token)- Siacoin và Siafunds. Trong số đó, Siacoin là mã Token ứng dụng chính.

Cách tiếp cận phi triệu tập này không chỉ là góp Sia an ninh rộng ngoài ra giảm đáng kể ngân sách toàn diện. Nói một biện pháp đơn giản, nếu như khách hàng có dung tích không áp dụng trên ổ cứng của chính bản thân mình, thì chúng ta có thể cho mướn dung tích dư kia ở Sia và kiếm tiền từ bỏ Sia , dưới dạng Siacoins (SC).

Siacoin được reviews vào Tháng 3 năm 2015, bây giờ đang hoạt động rộng 5 năm, phải hoàn toàn có thể ban sơ coi đồng Siacoin và chuỗi Blockchain này chưa hẳn là Scam.

Nhiều chuyên gia xem Siacoin hệt như một phần không ngừng mở rộng của Bitcoin, hoàn toàn có thể cung cấp cung ứng cho những hòa hợp đồng tập tin (File contract). Tương tự nhỏng Bitcoin,SiaCoin sử dụng công nghệ Blockchain cùng chủ yếu được khai quật thông qua chế độ “proof of work”. Điều đặc trưng yêu cầu để ý là đồng SiaCoin không phải đối thủ cạnh tranh thẳng của Bitcoin.

1.2. File contract của Siacoin là gì?

Mộthòa hợp đồng tập tin (File Contract) trong SIA network được cho phép một mặt dịch vụ thuê mướn với bên mướn dung lượng thỏa thuận được với nhau , vào số lượng giới hạn của một trong những bộ phép tắc được xác định trước cùng rõ ràng.

Bất kỳ ai gồm SiaCoin những rất có thể mướn một bộ lưu trữ từ bỏ máy chủ tàng trữ trên mạng này, thông qua File Contract, được lưu trữ trong Blockchain Sia. Bên cho mướn (trang bị chủ) buộc phải chấp nhận duy trì hòa hợp đồng cho 1 khoảng tầm thời hạn một mực, trước lúc những hiểu biết tkhô hanh toán. Nếu sever mất đúng theo đồng tập tin này thì chúng ta sẽ không được trả tiền.

File Contract chính là chức năng cơ bản của Sia, là phiên bản thích hợp đồng lý tưởng (Smart Contract) của Sia. Tất cả những vừa lòng đồng sáng ý hoạt động bằng cách áp dụng xúc tích IF-THEN (NẾU – THÌ), nghĩa là chỉ hoàn toàn có thể triển khai một câu lệnh, nếu như câu lệnh trước này được tiến hành đến khi trả thành

1.3 Tổng lượng cung của Siacoin là bao nhiêu?

Không giới hạn – sẽ không còn lúc nào gồm số lượng giới hạn về số lượng Siacoin được tạo nên.

Chừng nào bé tín đồ còn buộc phải mang lại tài liệu cùng nguồn cung cấp dữ liệu thì lượng cung Siacoin vẫn còn đó. Thực tế, con người tạo thành nhiều tài liệu đến mức nó thực thụ là một vài lượng vô hạn – và khi Sia là lớp lưu trữ tiêu chuẩn chỉnh ngành của Internet, đang bắt buộc rất nhiều Siacoin để triển khai toàn bộ những vừa lòng đồng đó.

Hình như, phương pháp Proof of Burn có tác dụng loại trừ chi phí xu khỏi mối cung cấp hỗ trợ, vì chưng vậy rất cần được có nguồn cung cấp được bơm vào tiếp tục của Siacoin bắt đầu được tạo thành. Tính cho tháng 9 năm 202o, khoảng chừng 45 tỷ việt nam đồng Siacoin đã có được tạo nên, nhưng con số đồng coin bắt đầu được phân phối đã lắng dịu Khi từng block new được khai thác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Coinbase, Ví Coinbase: Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Coinbase

1.4 Siacoins được tạo thành như thế nào?

Siacoin chỉ được tạo thành dưới dạng mining reward trong quá trình khai quật bên trên chuỗi khối hận Sia Proof of Work.

Số lượng Siacoin được tạo thành bên trên từng khối là (300.000 trừ độ cao khối, Có nghĩa là độ khó nhằm mining). Vấn đề này tức là một khối hận tất cả độ cao khối là 165.000 thì sẽ khởi tạo ra 135.000 Siacoin (300.000 – 165.000). lúc chiều cao vượt 270.000, phần ttận hưởng khối hận sẽ có được phần ttận hưởng cố định và thắt chặt là 30.000 Siacoin.

Vào khoảng mon 7 năm 20trăng tròn lúc Sia chạm đến độ cao khối hận 270.000, sẽ có được khoảng chừng 44,55 tỷ (((300.000 + 30.000) / 2) x270.000 = 44,55 tỷ) Siacoin có sẵn trên Thị trường.

Từ kia, sẽ sở hữu được khoảng tầm 1,57 tỷ (30.000 x 144 x 365 = 1.5678 tỷ) Siacoin được tạo thành từ việc khai thác thường niên và kéo dài sống thọ. lấy ví dụ như, mang lại tháng 3 năm 2021, sẽ có được khoảng chừng 45,6 tỷ siacoin chuẩn bị giao dịch thanh toán. Đến tháng 3 năm 2026, sẽ sở hữu được khoảng chừng 53,5 tỷ Siacoin được tạo nên.

Số lượng Siacoin có bao giờ bị sút không?

Ban cải cách và phát triển đồng Siacoin đã thực hiện một biện pháp có tên là Proof of Burn, đốt đầy đủ coin bị mất hoặc gồm có sự việc vày lưu trữ kỉm. Điều này cũng cung ứng một tấm bảo mật thông tin mạng không giống mang lại công nghệ Blockchain của Sia mặc dù Xác Suất burn siêu nhỏ theo thời gian.

Dưới đó là Tỷ Lệ % lượng coin tăng thêm bên trên thị trường

NămTỷ lệ % lượng Siacoin lên trên thị trường
190
239
321
411.5
54.4
83.2
202.3

1.5 Hoạt đụng khai quật Siacoin

Siacoin thực hiện lý lẽ đồng thuận dẫn chứng quá trình (proof-of-work), Có nghĩa là sẽ có được các thợ đào áp dụng sản phẩm đào ASIC nhằm khai quật.

Vào thân năm 2017, đồng sáng lập với công ty cải tiến và phát triển thiết yếu David Vorichồng thông tin rằng cửa hàng lép vế Sia, Nebulous, đang trình làng chủ thể bé mang tên Obelisk để cung ứng ASIC quan trọng đặc biệt mang đến Sia. Các member cộng đồng Siacoin vẫn mua hàng trước cùng đóng góp hàng tỷ đô la nhằm tài trợ đến cố gắng này.

Tuy nhiên, thuộc thời hạn đó, các gã to đùng thêm vào ASIC là Bitmain và Innosilibé cũng đã bắt đầu cải cách và phát triển Sia ASIC. Điều này không phù hợp với cộng đồng Sia lúc các người yêu cầu hard fork nhằm ngăn chặn sự độc quyền khai thác của Bitmain. Trong Khi đa số người phản nghịch đối hard fork, các đơn vị phát triển cơ bản của Sia cuối cùng sẽ quyết định liên tiếp hard fork.

Hard fork đã có lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 10 năm 2018, cùng với ý muốn hấp dẫn các thợ đào Innosilinhỏ với Bitmain. Chỉ độc nhất máy của Obelisk new được phép chạy trên giao thức,cùng dược độc quyền ASIC Sia. Theo Vorick, hầu hết nguyên nhân chính đằng sau hard fork là:

Sự ai oán vào xã hội cản lại BitmainSự giai cấp của Innosilibé, đơn vị kiểm soát 37,5% Xác Suất băm khai thác của Sia.

Trong Khi không ít người dân trong cộng đồng ưng ý cùng với hiệu quả này, thì vẫn đang còn một số trong những chủ ý ​​phản đối, đặc biệt là những người đã chi tiêu không ít vào Innosilicon. Họ ra quyết định liên tiếp thực hiện chuỗi Sia cũ, gọi nó là Sia Classic.

2. Có đề nghị chi tiêu vào Siacoin?


Chuyên mục: Công nghệ tài chính