Stm là gì

     
Với người dùng ống kính Canon thì nhị bản lĩnh STM cùng USM hầu như được ra mắt là mang đường nét vô cùng nhanh khô cùng êm vào phần đông điều kiện. Tuy nhiên, bởi vì khác hoàn toàn về cấu tạo cùng công dụng thực sự giữa hngười nào cũng rất khác nhau nên khiến cho người dùng Cảm Xúc khó phát âm. Chúng tôi sẽ làm rõ về cấu trúc với tính tác dụng của nhì hộp động cơ đem nét USM với STM trên ống kính Canon: Động cơ đem nét USM
USM cùng viết tắt của Ultra Sonic Motor. Là technology đem nét rất âm thứ nhất được Canon ra mắt cho tới người dùng vào trong năm 90 bên trên gần như ống gớm AF đầu tiên của chính mình. Tương từ bên Nikon cũng có bộ động cơ này với tên gọi AF-S tốt Sigma do đó HSM. Bên trong ống kính sẽ có được một stator vận động Khi được cấp cho biểu hiện điện trường đoản cú sản phẩm hình họa truyền sang ống kính. Hiện giờ, stator vẫn chuyển phiên với kéo theo vòng mang đường nét luân phiên. Loại truyền động này còn có tần sô hết sức âm riêng và hết sức êm. Ta tất cả Ống Kính Canon EF85mm f/1.8 USM với hộp động cơ truyền cồn lấy nét bởi stator bên phía trong.

Bạn đang xem: Stm là gì


*

Có nhị loại USM: chính là vòng USM và micro USM. Trong Lúc vòng USM có rất chất lượng hơn nữa thì micro USM lại kỉm rộng. Đa số tất cả đông đảo ống kính Canon chiếc L phần nhiều được máy vòng USM để sở hữu unique cực tốt Khi vận động.

Xem thêm: Danh Sách Đội Hình Costa Rica World Cup 2018 : Tìm Giới Hạn Cho Điều Kỳ Diệu

Động cơ lấy đường nét STM
*

Vào thời điểm năm 2012, Canon lại thường xuyên reviews STM (Stepping Motor) là một số loại chuyển động bước, vận động dựa vào các cỗ gửi mạch năng lượng điện tử chuyển các dấu hiệu điều khiển và tinh chỉnh vào stalớn theo thiết bị trường đoản cú cùng một tần số nhất thiết, nó vận động một biện pháp đồng hóa cùng cực kỳ đúng mực.
*

Khác cùng với USM, động cơ STM phối kết hợp những mo-to lớn năng lượng điện xung thẳng với đội AF của ống kính. Lúc các bạn khóa nét vào đối tượng người sử dụng thì ống kính sẽ chớp nhoáng chứng thực, và nếu như đối tượng người dùng dịch rời tuy thế vẫn làm việc trong vòng của cảm ứng AF thì hộp động cơ sẽ triệu tập theo dõi tiếp tục nhưng không buộc phải vận động cho tới lui các lần như giải pháp cơ mà USM vẫn thực hiện. Xét về kết quả thì STM vẫn ko nhỉnh hơn USM, mà lại vị vượt trơn tru trong Việc mang nét liên tục cho nên nó được áp dụng cho mục đích tảo phlặng nlỗi Ống kính Canon EF50milimet F/1.8 STM.Nên thực hiện USM tuyệt STMThứ nhất, xin được bảo rằng cả USM với STM phần nhiều là hầu hết hộp động cơ mang đường nét vô cùng nhanh và không tồn tại sự khác biệt quá nhiều về mặt tác dụng. Dựa theo kinh nghiệm tay nghề của các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp và cả những người đùa đồ vật ảnh Canon lâu năm, ta rất có thể biết rằng STM là loại new ra trong tương lai với có sự suôn sẻ tru và nó đã cân xứng hơn với câu hỏi tảo phim. Trong khi ấy, USM được thiết kế để mang nét nkhô nóng Lúc chụp ảnh tĩnh khi. Vì vậy, ví như bạn muốn làm phlặng thì nên cần chọn một ống kính Canon tất cả STM còn ngược lại trường hợp bạn muốn tự sướng thì chọn USM.

Chuyên mục: Công nghệ tài chính