Sự thật triều tiên

     
quý khách vẫn biết Triều Tiên là một trong nước nhà kỳ quái với việc lộ diện của quân đội ở mọi khu vực và ko được cho phép bất kể du khách làm sao mang lại trên đây tự sướng. Tuy nhiên, vẫn còn đấy tương đối nhiều điều độc đáo về non sông này cơ mà bạn không hề biết.

Bạn đang xem: Sự thật triều tiên

Người dân Triều Tiên ra quốc tế bằng cách nào?

Một bài xích báo được đăng trên Tạp chí News York Times sẽ nhắc lại mẩu truyện về một tín đồ thanh nữ Triều Tiên kiếm tìm giải pháp liên lạc với những người thân phụ đang chạy thanh lịch Hàn Quốc có tên là Ju Chan-yang. Thông sang 1 người trung gian đến từ China vị đến phụ vương cô nhờ cùng những ký kết hiệu đã làm được nhị người tùy chỉnh cấu hình từ trước, cô được tin báo cùng đang đi vào vùng biên giới cạnh bên Trung Hoa để Gọi điện thoại đến thân phụ bản thân.Vào ngày hè năm 2010, thân phụ cô yêu cầu cô tới vùng biên thuỳ với nghỉ ngơi đó, cô được một binh lực Triều Tiên đón (một tín đồ quân nhân nằm trong con đường dây buôn lậu). Người quân nhân này đang lặng lẽ giúp cô bơi qua con sông cận kề thân nhị nước Trung Hoa cùng Triều Tiên. Sau lúc cô cho được bờ vị trí kia, một tín đồ Trung Hoa không giống cho đón cô và góp ông Ju Chan-yang trả tiền công cho tất cả những người lính. Vào năm 2011, cô đến được Hàn Quốc.
Cô cũng share cùng với Tạp chí News York Times rằng người bộ đội Triều Tiên lúc gửi cô qua sông đã sử dụng túi vật liệu bằng nhựa kín đáo đựng điện thoại cảm ứng thông minh di động cầm tay với ngậm vào miệng.Đấy là giải pháp nhưng một fan Triều Tiên đã có lần tiến hành nhằm rất có thể đi "du lịch" quốc tế.Biên giới Triều Tiên - Trung Hoa tại thành thị Đan Đông (Liêu Ninh - Trung Quốc)
Tuy nhiên, loại cầu nối kín đáo này đã càng ngày càng bị đơn vị cụ quyền Klặng Jong-un kiểm soát điều hành nghiêm ngặt. Vào năm năm trước, Klặng Jong-un chỉ định thắt chặt kiểm soát và điều hành, giảm bớt tối đa luồng đọc tin trường đoản cú quốc tế, nghiêm cấm bạn dân Triều Tiên contact cùng với bên ngoài chạy trốn, nhất là tăng cường kiểm soát và điều hành vùng biên thuỳ với Trung Quốc, có tác dụng nhiễu sóng điện thoại hoặc qua biểu hiện nhằm truy vấn tra cứu hành tung người tiêu dùng điện thoại cảm ứng. Số bạn trốn thành công xuất sắc mang đến Nước Hàn năm 2009 là 2.914 fan, năm 2015 còn 1.276 tín đồ.Những người Triều Tiên thực tế vô cùng thèm khát biết đến thông báo bên phía ngoài. Họ mong mỏi biết những người dân trốn thoát mang đến Hàn Quốc sống thế nào, tín đồ Nước Hàn tìm được từng tháng từng nào chi phí, liệu có đúng không ít phụ nữ Nước Hàn dư quá xống áo mang lại nỗi quan trọng mặc hết không?Triều Tiên tất cả mạng Smartphone di động cầm tay riêng, nhưng lại không được cho phép Call thế giới. Đa số tín đồ dân thường chỉ rất có thể liên lạc điện thoại cảm ứng thông minh nội địa.Việc liên kết Internet chỉ hạn chế vào phạm vi giới lãnh đạo V.I.P và thượng khách nước ngoài. Người Triều Tiên cũng trở thành cnóng liên hệ với những người Nước Hàn dưới đầy đủ hình thức.

Quốc gia duy nhất bắt duy trì được tàu thủy quân Mỹ


Đầu mon 1/1968, tàu tích lũy tình báo của thủy quân Mỹ USS Pueblo chsinh sống theo phần lớn thứ truyền thông media cùng 80 tbỏ thủ đoàn tránh căn cứ nghỉ ngơi Nhật Bản tiến cho vùng biển khơi bán đảo Triều Tiên tiến hành trách nhiệm tiến công ngăn cùng lời giải thông báo liên hệ của quân nhóm Triều Tiên. lúc kia, tàu vận động trong hải phận nước ngoài buộc phải những binh sỹ trên tàu không nghĩ tới trước bọn họ sẽ bị tấn công nhằm phòng bị sẵn.Các quan chức làm việc Washington dưới thời tổng thống Lyndon B. Johnson cực kì sững sờ khi hay tin tàu USS Pueblo bị Triều Tiên bắt. Một chuyên gia chính sách nước ngoài khi đó comment vụ việc tàu USS Pueblo là "điều đáng hổ ngươi tốt nhất đối với lực lượng thủy quân vốn tất cả truyền thống lịch sử rộng 150 năm chưa để mất tàu nào", theo báo Los Angeles Times.Hải quân Mỹ bị quân nhóm Triều Tiên bắtQuá trình điều đình giữa phía hai bên kéo dãn dài ròng rã 11 tháng. Cuối thuộc, sau ý muốn lỗi chấp thuận trường đoản cú những tbỏ thủ tàu USS Pueblo, bản lời knhị xác nhận họ vẫn chuyển động con gián điệp cùng với sự nhượng bộ rằng Mỹ sẽ không tái diễn phần lớn vận động trinh thám nhằm Bình Nhưỡng đồng ý thả tự do mang đến 82 tbỏ thủ còn sinh sống.Lúc bấy giờ, Triều Tiên vẫn chỉ chiếm giữ lại tàu USS Pueblo và vẫn tôn tạo nó biến một điểm thăm quan của khác nước ngoài. Con tàu neo làm việc sông Botong tại Bình Nhưỡng được coi như nhỏng niềm từ bỏ hào về thành công của Triều Tiên trước Đất nước Mỹ. Trong nhiều năm vừa qua, Mỹ vẫn cố gắng nỗ lực bàn thảo cùng với những quan tiền chức Triều Tiên nhằm giành lại nhỏ tàu.

Và còn những điều "kỳ lạ" gì nữa về Triều Tiên?

Nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Nhật Thành (Kyên ổn il sung)
1. Sử dụng đề xuất sa sinh sống Triều Tiên là trọn vẹn đúng theo pháp. Tuy nhiên, vạc tán tranh vẽ khiêu dâm, cài gớm thánh hoặc coi phyên ổn Nước Hàn rất có thể bị xử quyết.2. Vào năm 1962, một lính Mỹ chạy cho tới biên cương Triều Tiên tuy nhiên đã trở nên quân nhóm nước này bắt và ở đầu cuối buộc phải sinh sống sinh sống Triều Tiên trong quãng đời còn lại nhưng thiết yếu trnghỉ ngơi về nước.3. Tư tưởng cửa hàng (Juche) là tứ tưởng bao gồm thống trong phòng nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên với là thành phầm trí tuệ của cố quản trị Kyên Nhật Thành. Học ttiết này nhận định rằng bé người là cửa hàng trung chổ chính giữa với quyết định toàn bộ hầu hết đồ vật bên trên đời này. Vận chủ ý này vào hoàn cảnh biện pháp mạng Triều Tiên thì bạn Triều Tiên đó là công ty của cuộc cách mạng đó.Người dân Triều Tiên khiêu vũ4. Sân chuyển động May Day (Sảnh mồng Một mon Năm) với sức đựng 150.000 chỗ ngồi này được đặt ở Hà Nội Thủ Đô Bình Nhưỡng và cũng chính là Sảnh vận động lớn nhất nhân loại. May Day được sản xuất năm 1989 cùng được tu bổ hoàn chỉnh vào khoảng thời gian năm trước. May Day được coi là niềm trường đoản cú hào của người dân Triều Tiên vị chỗ phía trên tiếp tục được lựa chọn nhằm tổ chức phần lớn sự khiếu nại trọng đại của tổ quốc.5. Khách sạn Ryugyong là 1 tòa công ty hình kim trường đoản cú tháp cao 105 tầng sinh hoạt Hà Nội Bình Nhưỡng, từng đứng địa điểm là khách sạn cao nhất quả đât trong khoảng hai mươi năm. Cái thương hiệu Ryugyong có nghĩa là "Thủ đô của Liễu" vày đấy là loại cây nối liền với văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc của dân tộc Triều Tiên. Khách sạn Ryugyong được desgin với tương đối nhiều mục tiêu thực hiện phối hợp bao hàm nhà hàng quán ăn, phòng hội nghị, hotel cùng với tổng thể phòng có thể lên tới mức 7.665 chống. Tòa công ty tất cả 3 cánh chìa ra bên ngoài, từng cánh nhiều năm 100m, rộng 18m với góc lệch 75 độ, đồng quy trên chóp của TAND tháp. Chóp này được cắt cụt, thay thế bởi một kân hận 8 tầng hoàn toàn có thể cù được.Khách sạn Ryugyong ngơi nghỉ Triều Tiên
6.

Xem thêm: Lò Nướng Bánh Pizza Bao Nhiêu Tiền Của Bạn, Loại Nào Nướng Bánh Ngon

Triều Tiên phân tách những công dân của bản thân mình thành 51 tầng lớp không giống nhau và sử dụng hệ thống phân một số loại kia làm cho quy định tách biệt đối xử về khía cạnh buôn bản hội cùng chủ yếu trị so với các công dân này kể từ khi bọn họ Thành lập. Theo bản report dài 131 trang của Ủy ban nhân quyền Triều Tiên, toàn thể fan Triều Tiên sẽ tiến hành phân một số loại theo các tiêu chí nhỏng "trung thành", "dao động" tuyệt "thù địch" tức thì từ dịp bọn họ hình thành dựa vào cảm nhận về lòng trung thành của họ so với tổ chức chính quyền. Trong số 51 hạng gồm thế hệ nông dân nghèo cùng "các mái ấm gia đình yêu thương nước" được xem như là nhân tố trung thành với chủ. Còn những người được xác minh là yếu tắc thù địch tất cả những người ủng hộ Mỹ, các công chức cùng những người theo đạo Hồi. Chính sách này giúp tổ chức chính quyền chúng ta Kyên ổn hoàn toàn có thể ưu tiên hoặc không ưu tiên toàn bộ an sinh thôn hội, công việc và nghề nghiệp, các lịch trình sản phẩm cùng lương thực phụ thuộc vào địa vị định sẵn cho tất cả những người đó.7. Vào những năm 1950 sau chiến tranh nhì miền, Triều Tiên xây cất Kijong-Dong (xóm Hòa Bình), một tỉnh thành rất có thể nhận thấy từ biên giới nhằm mục tiêu ham mê người Nước Hàn kéo cho. Thành phố này vẫn được vệ sinh dọn và tu ngã liên tục để giữ lại được sự thật sạch với mớ lạ và độc đáo, tuy vậy không ai được mang lại phía trên sinh hoạt. Người ta nói một cách khác đây là "đô thị ma".Người dân Triều Tiên coi World Cup năm trước trễ rộng 1 giờ đối với giờ đồng hồ lăn bóng
12. Máy tính ở Triều tiên áp dụng hệ điều hành quản lý riêng Điện thoại tư vấn là Red Star OS (Hệ điều hành Sao Đỏ), được trở nên tân tiến bởi vì Korea Computer Center đặt ở Hà Nội Bình Nhưỡng và dựa vào mã mối cung cấp msinh hoạt của hệ quản lý Linux. Red Star sử dụng trình chăm chút mang tên Hotline là Naenara, một phiên bạn dạng sửa đổi của Firefox với một số tuỳ trở nên khác như Wine cho phép người dùng chạy vận dụng Windows 3.1.Giao diện hệ quản lý điều hành Sao Đỏ sống Triều Tiên13. Ở Triều Tiên, chỉ có quân đội cùng những người có tác dụng vào cơ quan chính phủ mới được download xe cộ hơi riêng rẽ.14. Cơ quan liêu Phát triển Không gian Quốc gia của Triều Tiên được call là NADA. Từ này, vào tiếng Tây Ban Nha tức thị "nothing" (Chẳng gì cả).15. Cố quản trị Kyên ổn Nhật Thành từng cho rằng: "Quần là xiêm y nằm trong về nam giới". Để tỏ lòng thành kính cùng với vị chỉ đạo của bản thân mình, đàn bà Triều Tiên đầy đủ trung thành với chủ cùng với các cái váy đầm, từ bỏ chân váy văn minh mang lại phục trang truyền thống cuội nguồn gồm phần thân bên dưới dạng đầm dài rộng lớn. Luật cấm thiếu phụ mang quần lâu năm vẫn vĩnh cửu tự những năm 1970 cùng chỉ đạo Triều Tiên cũng đã phê chuẩn đạo luật: "Nghiêm cnóng thiếu phụ khoác quần trên nơi chỗ đông người hoặc trong công sở", đặc biệt là quần jeans bởi vì nó đặc trưng mang lại văn hóa Mỹ.Một lớp tập bầy accordion ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.22. Triều Tiên tất cả 3 kênh truyền hình, trong các số đó chỉ có 2 kênh phạt sóng vào vào ngày cuối tuần, kênh sót lại chỉ xem được vào buổi chiều.
23. Du khách hàng ko được dùng won. Các non sông thường xuyên ưu tiên khác nước ngoài dùng đồng xu tiền riêng rẽ của non sông mình cho những khoản chi phí nhưng mà Triều Tiên không giống như vậy. Dù won là tiền tệ địa phương, khác nước ngoài nước ngoài vẫn yêu cầu áp dụng một trong 3 loại euro, USD hoặc quần chúng tệ. Họ ưu tiên chi phí euro hơn cả. Một điều xứng đáng chăm chú là với won ra khỏi Triều Tiên là phạm pháp.24. Chỉ có thể tự nhì nước nhằm tới Triều Tiên. Du khách hàng nhằm vào Triều Tiên các chỉ rất có thể đi từ bỏ Nga hoặc China. Đây là những nước chúng ta mang được visa Triều Tiên. Một số đô thị sống Trung Quốc bao gồm chuyến cất cánh sang trọng Triều Tiên dẫu vậy nhanh hao tuyệt nhất vẫn luôn là tự Bắc Kinch. Tại Nga, du khách chỉ bay được trường đoản cú Vladivostok, một đô thị hơi khác hoàn toàn. Ngoài ra, nếu như muốn chiêm ngưỡng cảnh vật đẹp mắt mặt đường đi, du khách rất có thể chọn cách đi tàu từ bỏ Bắc Kinc.25. Múi giờ đồng hồ riêng rẽ. Kể từ thời điểm ngày 15/8, Triều Tiên gồm một múi giờ đồng hồ riêng rẽ lấy thương hiệu Hà Nội Bình Nhưỡng (Pyongyang Time), chậm rì rì rộng đối với giờ đồng hồ của nước Nhật nửa tiếng, là GMT+08:30.26. Visa rời: Triều Tiên cùng Israel là nhì tổ quốc ko đóng góp lốt của nước bọn họ lên hộ chiếu của du khách cơ mà thay thế bởi một tờ giấy cung cấp riêng biệt. Visa của Mar Pages và những người đi cùng được triển khai trải qua cửa hàng du ngoạn sống Bắc Kinh. Sau chuyến du ngoạn, bạn lấy lại hộ chiếu sẽ không còn thấy tất cả vệt đóng góp làm việc Triều Tiên.Máy cất cánh có thể... cất cánh lùi, niềm tự hào của Bắc Triều TiênBất ngờ cùng với mạng Internet tất cả 1-0-2 ở Triều TiênĐây là phương pháp các bạn áp dụng máy tính xách tay cùng lướt web nếu ngơi nghỉ Triều TiênKhám phá thực sự về cuộc sống đời thường sinh sống Triều Tiên qua 24 tấm hình hiếm
Những phát minh sáng tạo tình cờ mang lại khó tin nhưng mà vĩ đại Những cthị xã kỳ lạ trong làng mạc công nghệ 2006 Những thực sự khó khăn tin về Trái đất Chuyện kỳ lạ về những người dân không tồn tại não Động đồ gia dụng với đa số điều phi lý ... có thiệt Những sự kiện bí mật đến rùng mình có thật nhưng mà chưa xuất hiện giải mã 5 loài "quái vật" kỳ lạ đến nặng nề tin trên mặt đáy hải dương
Cthị trấn kỳ lạ về kẻ ngay cạnh nhân "đi ngược" thời hạn UFO thắp sáng bên trên địa thế căn cứ quân sự bí mật tốt nhất nhân loại UFO xuất hiện tại Anh Miếng cam quà óng hóa color tím chỉ với sau một tối, giới kỹ thuật thiếu hiểu biết vì sao Những tín đồ "lột xác" sau thời điểm bị bỗng dưng quỵ Những bí mật thiên hà khiến kỹ thuật "bó tay" Triều Tiên và hầu như cthị trấn kỳ lạ đến khó tin cơ mà gồm thật! 8 ngôi trường hợp "vượt thời gian" không tồn tại lời giải lừng danh thế giới Những người "vô cùng năng lực" khiến cho công nghệ thiết yếu lý giải được Thần số học cùng ý nghĩa sâu sắc bí mật của 12 con số 12 dấu hiệu nhận thấy ma cực kỳ dễ dàng và đơn giản tuy thế bao gồm tin được không? Người thuận tay trái cùng 16 thực sự "khiến sốc"
*
Công nghệ new
*
Phần mềm bổ ích
*
Khoa học máy vi tính
*
Phát minch khoa học
*
AI - Trí tuệ nhân tạo
*
Khám phá công nghệ
*
Sinc vật học
*
Khảo cổ học tập
*
Đại dương học tập
*
Thế giới động vật
*
Danh nhân thế giới
*
Khoa học thiên hà
*
1001 bí hiểm
*
Ngày tận nỗ lực
*
Chinch phục sao Hỏa
*
Kỳ quan thế giới
*
Người vũ trụ - UFO
*
Trắc nghiệm Khoa học tập
*
Lịch sử Khoa học tập quân sự chiến lược Tại sao Bệnh và đọc tin căn bệnh
*
Y học tập - Sức khỏe
*
Môi ngôi trường
*
Bệnh Ung tlỗi Virus Corona COVID-19 - Virut Vũ Hán
*
Ứng dụng khoa học
*
Khoa học và quý khách hàng hiểu
*
Công trình công nghệ
*
Câu chuyện kỹ thuật
*
Sự kiện Khoa học tập
*
Thư viện ảnh
*
Góc hài hước
*
Video
Khám phá thực sự về cuộc sống nghỉ ngơi Triều Tiên qua 24 bức ảnh hi hữu Bất ngờ từ bỏ phần lớn phong cách thiết kế new ngơi nghỉ thủ đô hà nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên Loạt hình họa ga tàu năng lượng điện ngầm sâu tuyệt nhất nhân loại sống Bình Nhưỡng Video: Người Triều Tiên đi bar nạm nào? Sững sờ trước hệ thống tàu điện ngầm đẩy đà cùng tân tiến của Triều Tiên Quần thể lăng mộ Koguryo - Di sản văn hóa truyền thống trái đất trên Triều Tiên Triều Tiên tuyên tía nghiên cứu thành công rượu uống ko say Kinh thành với lăng tuyển mộ Cao Cú Ly - Di sản văn hóa truyền thống của Trung Hoa Đây là bí quyết chúng ta thực hiện máy tính xách tay cùng lướt web đọc báo nếu như ở Triều Tiên Bất ngờ với mạng Internet gồm 1-0-2 nghỉ ngơi Triều Tiên

Chuyên mục: Công nghệ tài chính