Syscoin là gì

     

Là một đồng tiền điện tử đầy tiềm năng, Syscoin với những tính năng nổi trội mang đến lợi ích cho người dùng đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Syscoin không chỉ là một đồng tiền điện tử đầy tiềm năng mà nó cũng còn khả năng thu hút nhiều loại hình kinh doanh nhờ vào việc khai thác các tính năng trong lĩnh vực tài chính. Đã từng có giả thiết rằng liệu Syscoin – thị trường phi tập trung này có phải là một Amazon tiếp theo hay không? 

Trong bài viết này, baocaobtn.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu Syscoin là gì? Những tính năng nổi bật của đồng coin này, tương lai của đồng tiền điện tử này cũng như cách mua và lưu trữ đồng tiền này.Bạn đang xem: Syscoin là gì


*

1. Syscoin là gì ?


*

Syscoin là một “mạng toàn cầu, một sổ cái phân tán, một cơ sở dữ liệu phi tập trung và một mạng lưới blockchain toàn cầu”. Syscoin còn là một loại tiền điện tử, một đồng altcoin và một mã thông báo có thể giao dịch. Đồng coin này mang lại lợi ích cho toàn bộ mọi người bán lẻ đến những người bán hàng online trên Ebay, Amazon.

Bạn đang xem: Syscoin là gì

Khác hẳn với các đồng tiền điện tử khác, giá trị gốc của Syscoin bắt nguồn từ dịch vụ phân quyền được cung cấp trực tiếp trên nền tảng Blockchain. Được vận hành vào cuối năm 2014 và được tạo ra thông qua một bản phân nhánh fork của Bitcoin, phiên bản hiện tại của Syscoin 3.0 đã triển khai một thuật toán cho phép nó được hợp nhất với các máy khai thác Bitcoin.

Tính năng hợp nhất khai thác này chỉ đơn giản là khả năng giúp cho các thợ mỏ đồng thời khai thác cả hai đồng tiền điện tử khác nhau dựa trên cùng một thuật toán. Đây là một hệ thống phân quyền được tổ chức bởi các “node” trên mạng Syscoin. 

Syscoin cũng là một loại tiền điện tử mang tính cách mạng khi cung cấp các giao dịch tài chính với chi phí gần như bằng 0, tốc độ đáng kinh ngạc và cung cấp cho các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng để giao dịch hàng hóa, tài sản, chứng chỉ kỹ thuật số và dữ liệu một cách an toàn.

Syscoin ra đời với mục đích loại bỏ các yếu tố trung gian và đưa quy trình điều tiết tiền tệ trực tiếp trở lại vào tay người tiêu dùng, qua đó loại bỏ các khoản phí khổng lồ hiện đang được tính bởi các tập đoàn lớn như Amazon và eBay.

Để tạo điều kiện cho các giao dịch với phí gần như bằng không, bạn có thể sử dụng đồng tiền điện tử nguyên gốc của Syscoin, đồng SYS để thanh toán hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có nhiều lựa chọn thanh toán bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử thay thế như Bitcoin hoặc Zcash.

1.1 Nền tảng Blockmarket của syscoin


*

Blockmarket chính là sản phẩm ứng dụng nổi bật nhất của Syscoin, đây một ứng dụng thương mại điện tử đã được xây dựng trên công nghệ Blockchain Syscoin và hiện đang hoạt động với phiên bản đầy đủ tính năng, định hướng của Blockmarket là một nền tảng thương mại toàn cầu mang đến cho bạn khả năng mua – bán bất cứ thứ gì từ đồ nội thất đến máy tính với phí giao dịch rất nhỏ.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo toàn bộ các cửa hàng ảo trên Blockmarket và bạn có thể bán lại các sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng.

Blockmarket Desktop Wallet được phát hành vào tháng 9 năm 2017 và hiện tại người dùng có thể tải xuống và truy cập vào thị trường Blockmarket. Blockmarket phiên bản Web cũng đã được ra mắt và sau mang đến cho bạn quyền truy cập vào nền tảng thương mại phân tán của mình thông qua giao diện web.

1.2 Lợi ích nổi trội của Syscoin

Syscoin là một fork của Bitcoin nhưng nó mang lại chức năng bổ sung không có trong tiền điện tử mẹ của mình. Syscoin sử dụng một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng bằng hệ thống kịch bản Bitcoin. Các hợp đồng thông minh này về cơ bản là nền tảng xây dựng các giải pháp thương mại điện tử của Syscoin. Syscoin đã sửa đổi mã của nó để làm cho nó tương thích ngược với Bitcoin, cho phép người dùng khai thác đồng SYS với Bitcoin

Các hợp đồng thông minh trong mạng blockchain Syscoin được kiểm soát bởi dịch vụ Syscoin, dịch vụ chuyển đổi chúng thành các dịch vụ lớp cứng, cho phép chúng giao tiếp với nhau và phát triển các trường hợp sử dụng kinh doanh phức hợp.

Xem thêm: Số Tiền Rút Tối Đa Thẻ Atm Bidv Rút Được Bao Nhiêu Tiền 1 Ngày

Syscoin sử dụng mật mã của blockchain và cho phép cấp, ủy quyền và trao đổi chứng chỉ kỹ thuật số dưới bất kỳ hình thức nào. Với Syscoin, bất kỳ ai cũng có thể phát hành giấy chứng nhận độc quyền cùng nội dung hợp lệ cho một hoặc nhiều bên trên blockchain của Syscoin.

Những chứng chỉ này có thể được chứng thực bởi bất kỳ ai thông qua Cryptographic Syscoin. Lợi ích của chứng chỉ này là cho phép tạo và trao đổi miễn phí bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào như giấy chứng nhận quyền sở hữu, bảo đảm, biên nhận, vé, giấy chứng nhận, bằng cấp,…

Để cung cấp mạng lưới đáng tin cậy và có thể mở rộng của bất kỳ mật mã nào, Syscoin thúc đẩy sức mạnh của việc hợp nhất bitcoin với các đồng tiền SHA-256 khác. Do đó, hệ thống mạng của Syscoin sẽ được nâng cấp trên một nền tảng mạnh mẽ và an toàn. Khi kích hoạt chức năng này, sức mạnh của mạng đã tăng 100 lần trong chưa đầy 12 tiếng đồng hồ và tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động vô cùng ổn định.

1.3 Đội phát triển dự án Syscoin, đối tác của Syscoin và nguồn cung của đồng tiền này

1.3.1 Đội phát triển dự án Syscoin

Sebastian Schepis chính là người dẫn dắt đội ngũ phát triển của dự án Syscoin. Cũng theo Website uy tín trong đánh giá và xếp hạng “Proof of Developer”, thì trong thời điểm chính thức ra mắt vào năm 2014, Syscoin được đánh giá 5 sao.

1.3.2. Đối tác của Syscoin

Blockchain Foundry duy trì Syscoin là sản phẩm chủ đạo của mình, với sứ mệnh “phá vỡ thị trường bằng cách tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain”. Vào tháng 3 năm 2017, Blockchain Foundry đã hợp tác với hệ sinh thái Microsoft Azure và là một trong những thành viên sáng lập của Digital Identity Foundation (DIF). Các thành viên sáng lập khác của DIF bao gồm những công ty khổng lồ như Microsoft, Accenture, ConsenSys, v.v.

1.3.3 Nguồn cung cấp và khai thác đồng SYS

Có tổng cộng 888,000,000 SYS sẽ được phát hành. Hiện tại đã phát hành được 531,579,699 SYS với mỗi SYS bán ra có giá $0.46 dollar. Vốn hóa thị trường xếp hạng 58 trên Coinmarketcap. Bạn có thể khai thác nó, nhưng nhóm nghiên cứu khuyên không nên khai thác từ CPU vì hàm băm quá cao.

2. Những tính năng nổi bật nhất của Syscoin

Là thị trường thương mại phi tập trung, với số lượng hàng hóa đa dạng và không có giới hạn. Chi phí giao dịch thấp, gần như bằng không.Tính năng sử dụng bí danh(Aliases): Việc mất nhiều ngày để nhập vào một địa chỉ ví Syscoin để giao dịch. Aliases cho phép đơn giản hóa quá trình bằng cách cho phép người dùng sử dụng địa chỉ dễ nhớ hơn, chẳng hạn như tên “The flowers shop”.Tính năng chuyển tiền an toàn thông qua hệ thống Syscoin, để có thể chắc chắn giao dịch diễn ra nhanh chóng, đáng tin cậy.Được xem là kênh Marketing hiệu quả dành cho những đại lý phân phối, những người đang bán sản phẩm Online cần tìm kiếm khách hàng. Việc trao đổi này rất đơn giản và được bảo mật.Người dùng trên cùng mạng lưới Syscoin có thể liên lạc với nhau như trao đổi tin nhắn với nội dung được mã hóa giống như gửi thư Email. Hình thức mua bán an toàn cho cả bên mua và bên bán, thông qua hình thức ký quỹ cho đến khi cả hai bên xác nhận giao dịch thành công.Không giống như thi hành P2P, các mặt hàng trên thị trường Syscoin luôn được mua bán online. Không quan trọng nếu ví của bạn mở hay đã đóng, các mặt hàng luôn có sẵn, được đảm bảo thời gian thực của Syscoin.Tiền của khách hàng luôn được đảm bảo với tính năng này giúp họ yên tâm và tin tưởng hơn với dịch vụ ký quỹ trong hệ thống Syscoin. Người mua có thể yêu cầu bên thứ ba để đảm bảo nguồn vốn trong khi dịch vụ và hàng hóa đang trong quá trình xử lý đơn hàng.Chứng chỉ kỹ thuật số: Phát hành, ủy quyền, xác thực và trao đổi nội dung kỹ thuật số chứa thông tin cá nhân như mã thẻ quà tặng hoặc khóa đăng ký.Hoạt động liên tục 24/7: Không giống như các chợ điện tử như OpenBazzar, Blockmarket được đảm bảo 100% hoạt động toàn thời gian.Tích hợp sàn giao dịch: sàn giao dịch thân thiện với người sử dụng với 32 đồng tiền điện tử trong ví Changelly và Flypme.

3. Các tính năng kỹ thuật chính của Syscoin

Theo báo cáo sách trắng (whitepaper) của mình, Syscoin là “một đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng blockchain không phân quyền với một tập hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng dựa trên hệ thống kịch bản Bitcoin sử dụng mã op-code từ OP1 tới OP16”. Vậy các tính năng kỹ thuật chính của Syscoin bao gồm:

Các hợp đồng thông minh khuôn mẫu (tương phản với các hợp đồng thông minh hoàn chỉnh như của Ethereums) và đảm bảo khả năng tương thích ngược với giao thức Bitcoin.Khuyến khích thợ mỏ: Các thợ mỏ khai thác sẽ được trao các phần thưởng mạng lưới và phí giao dịch, các phần thưởng này là một phần của chỉ số lạm phát cho đồng tiền điện tử này.Giải thuật khai thác PoW theo thuật toán SHA-256 hợp nhất. Khi được bổ sung tính năng này, các nút khai thác đã tăng gấp 100 lần trong vòng chưa đầy 12 giờ.Các nút khai thác chính (Masternode) hoạt động từ quý 1 năm 2018 nhằm giúp mạng lưới quản lý được 300.000 giao dich một giây.Các tính năng trên mạng Lightning của Syscoin đã được kiểm thử và hoạt động tốt, theo kế hoạch sẽ được triển khai trong phiên bản cập nhật kế tiếp cho mainnet của Syscoin qua đó mang tới khả năng cho các giao dịch thanh toán giá trị nhỏ micropayment.Chia tách giao dịch: Hệ thống chia các giao dịch Syscoin thành kết quả với hai đầu ra, với đầu ra đầu tiên không bị cắt khỏi thông điệp truyền nhận trong khi đầu ra thứ hai sẽ bị cắt đi sau khi hết hạnChữ ký bảo mật mã hóa cho chủ sở hữu với tên bí danh, đảm bảo tính bảo mật trên mạng lưới.Chuyên mục: Công nghệ tài chính