Tạo bot trong discord

     
Mở đầu

Discord là một trong nền tảng giao tiếp được thiết kế mang lại xã hội người chơi khôn cùng thịnh hành trong số những năm trở lại phía trên, với những anh tài khá nổi bật như điện thoại tư vấn VoiP, nhắn tin nhắn, hình hình ảnh, đoạn phim trực tiếp hoặc trải qua những Server/ Channel. Tính cho 21 tháng 7 năm 2019, Discord đang có rộng 250 triệu người tiêu dùng thế giới. Hiện nay Discord hướng tới các xã hội khác như đội đồng đội, lớp học, câu lạc cỗ,...

Bạn đang xem: Tạo bot trong discord

Tại trong bài viết này bản thân sẽ giải đáp giải pháp sinh sản một bé Discord Bot đơn giản dễ dàng với Ruby, áp dụng gem discordrb.

*

Nội dung

Đầu tiên chúng ta hãy vào https://discordtiện ích.com/developers/applications nhằm chế tạo một nhỏ bot mang đến riêng rẽ bản thân nào.

*

Sau Lúc chế tác kết thúc, hãy vào Application của doanh nghiệp, vào tab Bot và chọn Add Bot

*

Sau khi kết thúc, bạn hãy copy lại Token của Bot

*

Tạo một thư mục mới gồm chứa Gemfile và thêm gem discordrb vào:

# Gemfilesource "https://rubygems.org"gem "discordrb"Tạo 1 file hello.rb và copy token Bot của người sử dụng vào YOUR_TOKEN

require "discordrb"bot = Discordrb::Bot.new token: "YOUR_TOKEN"puts "This bot"s invite URL is #bot.invite_url."# Trả lời Lúc cảm nhận tin nhắn Hello! trường đoản cú userbot.message(content: "Hello!") bởi vì |event| sự kiện.respond "Chào các bạn, bản thân đứng đây từ chiều."end# Trả về thời hạn hiện tại tạibot.message(content: "Time!") do |event| sự kiện.respond Time.now.strftime("%k:%M")endbot.runChạy nó !

bundle exec ruby hello.rb This bot"s invite URL is https://discordứng dụng.com/oauth2/authorize?&client_id=582975188xxxx4583&scope=bot.

*

Vậy là chúng ta đã invite được bot vào VPS rồi.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Vietcombank Sang Agribank Mất Bao Lâu, Vietcombank Chuyển Khoản Sang Agribank Được Không

*

Thử Ping nó coi nó đã vận động chưa ạ.

*

It"s working, it"s workingggggg !

Tiếp theo chúng ta vẫn viết một module nhằm thực hiện câu hỏi tra cứu giúp khí hậu.

Kết luận

ví dụ như bên trên chỉ là 1 bé bot Discord đơn giản tạo thành vày Ruby bởi gem discordrb. Bạn rất có thể xem thêm document của discordrb nhằm đưa về nhiều tuấn kiệt mang lại bot của khách hàng không chỉ có thế, ví dụ:

Quản lí Server/ ChannelMini-games như Trivia, giải đố,...Tự hễ queue cùng vạc nhạc bên trên Youtube, Soundcloud,...Tra cứu (lời bài xích hát, tỷ giá chỉ tiến thưởng, giá chỉ rau muống hiện thời,...)...

Cảm ơn hầu hết người đã chiếm lĩnh thời hạn đọc hết bài viết của bản thân.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính