Thẻ vinid là gì

     
*

Hệ sinh thái xanh của Vingroup vẫn đã phát triển cùng với tốc độ ko tưởng: “Ở nhà Vinhomes, du ngoạn Vinpearl, chi tiêu với Vinpearland, chăm sóc sức mạnh trên Vinmec, học tập làm việc Vinschool, đi xe cộ Vinfast, đi chợ làm việc Vinmart, tậu thứ technology cùng với VinPro”. Vingroup hiện nay sẽ là 1 trong uy tín phong cách của toàn quốc đã ngày dần được người tiêu dùng đón nhận cùng vận dụng rộng rãi rộng trong rất nhiều nghành nghề của cuộc sống thường ngày. Nhưng khi chúng ta đầu tư chi tiêu mang đến Vingroup, liệu có phương pháp nào nhằm nhận thấy hầu hết thường đáp xứng danh từ phía họ không? Câu vấn đáp chính là VinID. Trong bài viết này hãy thuộc Bitcoin Vietphái mạnh News mày mò VinID là gì, giải pháp ĐK và sử dụng nó ra sao nhé!


Nội dung bài xích viết ẩn
1.VinID là gì?
2.Sử dụng VinID sinh sống đâu?
3.Các chức năng chính
4.Tỷ lệ tích điểm
5.Các một số loại thẻ VinID
6.Tải áp dụng VinID
7.Cách ĐK VinID
8.Hướng dẫn áp dụng ví điện tử VinID
8.1.Sử dụng thẻ tích trữ VinID
8.2.Kích hoạt ví năng lượng điện tử VinID
8.3.Hướng dẫn hấp thụ với rút tiền
8.4.Quét mã tkhô nóng toán VinID
8.5.Sử dụng Scan and Go
8.6.Sử dụng điểm tích luỹ
9.Kết luận

VinID là gì?

VinID là một hệ sinh thái xanh số được phát hành cùng với kim chỉ nam phát triển thành một trợ lý tâm đầu ý hợp, một bạn bạn sát cánh đồng hành tin tưởng đến toàn bộ phần đông bạn, hầu hết gia đình với đầy đủ hộ marketing trong cuộc sống. VinID bao gồm 2 dạng là Thẻ cứng với sản phẩm điện thoại App.

Bạn đang xem: Thẻ vinid là gì

Thẻ cứng VinID trước đó có tên điện thoại tư vấn là Vingroup Card, một chiếc thẻ đa-zi-năng hoàn toàn có thể coi nhỏng một “ thẻ căn cước” định danh cùng tri ân những quý khách hàng vẫn sử dụng đầy đủ thành phầm, dịch vụ của tập đoàn lớn VinGroup như VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal, Adayroi…Ứng dụng VinID bên trên di động cầm tay vẫn liên kết với thẻ cứng VinID, góp người dùng có thể tích lũy với thực hiện điểm này nhằm mua sắm, thanh khô toán tất cả các các dịch vụ trong hệ sinh thái của VinGroup.Quý khách hàng có thể mua sắm tiện lợi qua bài toán quét mã QR sản phẩm cùng với VinID Scan&Go, tận hưởng ưu đãi tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá hàng ngày tự những uy tín mập với VinID Voucher tuyệt tải vé các sự kiện thể dục, giải trí gấp rút với VinID Ticket.

Hình như vận dụng VinID còn tích phù hợp sẵn ví năng lượng điện tử chúng ta có thể link hệ với hơn 36 ngân hàng trong nước nhằm nạp chi phí với thành toán thù, buôn bán mau lẹ cùng thuận tiện.

Có thể nói hệ sinh thái xanh số của VinID là một trong những vô cùng vận dụng, một trợ lý thông minh không thể thiếu của fan Việt dành riêng cho những người Việt.

Sử dụng VinID sống đâu?

Với VinID, bạn có thể sử dụng trên không hề ít điểm bán sản phẩm không giống nhau của tập đoàn Vingroup, bao gồm:

Kênh siêu thị nhà hàng trực tuyến đường Adayroi.com.Chuỗi siêu thị Vinmart, siêu thị app Vinmart+, ẩm thực ăn uống năng lượng điện thứ VinPro.Tổ thích hợp giải trí – du lịch Vinpearl, khu dã ngoại công viên vui chơi giải trí vui chơi Vinpearl L&, Sảnh golf Vinpearl Golf, khối hệ thống sân băng Vincom Ice Rink, Khu vui chơi giáo dục trẻ nhỏ VinKE.Hệ thống giáo dục Vinschool.Trung tâm chăm sóc vẻ đẹp Vincharm Spa.Trung trung khu nội thất cùng đồ gia dụng dụng tô điểm Index Living Mall.Hệ thống phân phối xe pháo Vinfast.

Các tác dụng chính

Thẻ cứng VinID và áp dụng bên trên điện thoại bao gồm các hào kiệt chủ yếu là:

Tích điểm lên tới 10% Khi mua sắm trong hệ sinh thái xanh của VinGroupDễ dàng áp dụng điểm với hấp thụ điểm trên tất cả các điểm marketing của Tập đoàn VingroupNhận khuyến mãi Tặng Ngay, Voucher… trường đoản cú hàng nghìn đối tác của VinGroup như: Grab, Vietnam giới Airlines, các thương hiệu tsoát sữa, coffe, mau tìm..Đổi điểm VinID ra những ưu tiên hấp dẫnTích phù hợp ví điện tử VinId dễ dàng tkhô hanh toán các dịch vụSử dụng anh tài Scan và Go quét mã QR Code mua sắm tại nhà

Tỷ lệ tích điểm

Điểm VinID tuyệt còn được gọi là VinPoint, được tích điểm và chi tiêu và sử dụng lúc sắm sửa sản phẩm & hàng hóa, các dịch vụ trên những điểm kinh doanh của Vingroup. Để biết 1 điều VinID từng nào tiền cùng tiêu dùng vậy nào, bạn cần chú ý đến hơn cả khuyến mãi rõ ràng trên khu vực các bạn mua sắm. lúc tkhô cứng toán, một điểm tương đương với cùng một.000 VNĐ. Còn mức tích điểm tùy trực thuộc vào Phần Trăm Phần Trăm quý hiếm sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ bạn chi tiêu và sử dụng theo khí cụ của từng thành viên vị trí khách hàng mua sắm. Cụ thể bảng tích điểm được xem nhỏng sau:


Dịch vụSố điểm được tích
VinMec10%
Vinpearl, VinpearlLvà,VinpearlGolf, Vincharm Spage authority, Almaz, Chiđần độn BBQ, VinCom Ice Rink, VinOke5%
VinMart, VinMart+, VinPro, VinSchool3%
Adayroi.com, VinFa+2%

*

Ví dụ:

lúc bạn oder điện thoại cảm ứng thông minh tại cửa hàng VinPro với giá 10.000.000 VNĐ thì bạn sẽ được hoàn vốn đầu tư 3% vào thông tin tài khoản VinID tương tự 10.000.000 x 3% = 300.000 VNĐ. Tức là bạn đang tích được số điểm 300 VinPoint vào tài khoản của thẻ VinID.

Các các loại thẻ VinID

Tùy vào tầm khoảng độ chi tiêu của bạn sẽ được phân hạng thẻ, bao gồm 2 loại thẻ gồm:

Thẻ khách hàng thân thiết: thẻ khoác định giành riêng cho quý khách mớiThẻ VIP: Khách hàng tất cả tổng vốn tiêu dùng tự 200 triệu trsinh sống lên lũy kế trong tầm 12 mon liên tiếp

Để ĐK thẻ VIP.. bạn cần phải đã đạt được các điều kiện:

Có đầu tư từ 5 tỷ VNĐ so với những sản phẩm, hình thức của Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup. HoặcTối tđọc tiến hành 100 lần giao dịch thanh toán cùng có tổng vốn tối thiểu là 500 triệu VND. (Lưu ý: không bao hàm những thành phầm Bất cồn sản).

*

Mỗi một số loại thẻ sẽ được hưởng cách ưu đãi không giống nhau cụ thể như:


Ưu đãiTHẺ KHÁCH HÀNG THÂN THIẾTTHẺ KHÁCH HÀNG VIP
1. Tích điểm theo tỉ trọng nêu tại mục 3XX
2. Sử dụng điểm VinID sắm sửa những các dịch vụ, thành phầm hỗ trợ vì chưng Hệ sinh thái VingroupXX
3. Tmê say gia các lịch trình ưu đãi, ưu tiên dành riêng cho chủthẻ VinIDXX
4. Cơ hội tđắm đuối gia các trương trình quay số trúng thưởng thườngxulặng từ bỏ VinID, tổng mức vốn vượt Tặng Ngay lên đến hàng trăm tỷ đồng/nămXX
5. Tích điểm Lúc tiêu dùng sản phẩm & hàng hóa, các dịch vụ tại những điểm cung cấpcác dịch vụ của đối tácXX
6. Tđam mê gia các sự khiếu nại của VinID (Private, Exclusive)X
7. Sử dụng tổng đài, không mất phíX
8. Đặc quyền check-in sớm, check-out muộn Khi áp dụng các dịch vụ tạiVinpearl vào điều kiện đến phépX
9. Được ưu tiên phục vụ và hưởng trọn các đặc quyền tại toàn bộ các điểmcung cấp hình thức của Vingroup cùng đối tác trong điều kiện mang lại phépX
10. Được đón rước đậc biệt tại quầy dành cho quý khách VIPtrên khách sạn, cơ sở y tế, sân gold… ở trong hệ thống VingroupX

Cả 2 thẻ đều sở hữu điểm phổ biến như sau:

Có hiệu lực thực thi lâu dài trừ ngôi trường hợp người sử dụng đòi hỏi bỏ thẻ hoặc có ăn lận thẻ được chứng tỏ hoặc chương trình giới hạn hoạt động.Điểm tích luỹ VinID chỉ quá hạn Lúc không có ngẫu nhiên thanh toán tích/tiêu bằng thẻ làm sao nhìn trong suốt 12 tháng thường xuyên.Điểm tích được gia công tròn cho tới hàng đối kháng vị: 1,5 điểm làm cho tròn lên thành 2 điểm và 1,4 điểm làm tròn xuống thành một điểm. VD: Quý khách giao dịch thanh toán tại đơn vị chức năng gồm Tỷ Lệ tích trữ 10%, lúc mua sắm và chọn lựa có mức giá trị 16.000VND sẽ được tích 02 điểm; Khi mua hàng có giá trị 14.000VND sẽ tiến hành tích 01 điểm.

Tải vận dụng VinID

Hiện tại VinID sẽ cung ứng nhì căn nguyên hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy vấn ứng dụng Google Play so với Android hoặc App Store so với iOS với tìm kiếm theo từ bỏ khóa “VinID” hoặc bấm thẳng tại links sau:

Cách ĐK VinID

Bạn có thể có tác dụng thẻ cứng VinID để lúc thanh toán thù tại những quầy như: VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal… chúng ta có thể dùng thẻ nhằm tích lũy giống như câu hỏi bạn đi ẩm thực ăn uống chợ giao thương Big C dùng thẻ để tích trữ vậy.

Quý Khách có thể đăng ký tài khoản VinID theo hướng dẫn bên dưới đây:

Sau Khi sở hữu VinID, các bạn mở vận dụng lên và thực hiện nhập số điện thoại cảm ứng thông minh nhằm đăng ký

Một mã OTP sẽ tiến hành gửi về SMS của khách hàng, chúng ta nhập mã OTPhường này vào.

Sau kia tùy chỉnh mã PIN và điền công bố cá thể nhằm hoàn tất quá trình ĐK.

Hướng dẫn áp dụng ví điện tử VinID

Sau Khi đăng ký ngừng, các bạn sẽ được đăng nhtràn vào áp dụng VinID với rất có thể sử dụng các app trên vận dụng này.

*

Sử dụng thẻ tích trữ VinID

Vinpoint là đơn vị tích điểm được trường đoản cú giao dịch mua sắm sản phẩm & hàng hóa các dịch vụ tại các cửa hàng của Vingroup, 1 điểm Vinpoint có mức giá trị tương tự 1.000 VND Lúc thanh khô tân oán. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm để giảm trừ trực tiếp bên trên hóa đối chọi khi thanh toán tại các shop vào hệ sinh thái xanh VinGroup. Điểm Vinpoint trong thông tin tài khoản của bạn sẽ quá hạn Khi không tồn tại bất kỳ thanh toán tích/tiêu bởi thẻ như thế nào trong suốt 12 mon liên tiếp.

Điểm tích được làm tròn cho tới mặt hàng 1-1 vị: 1,5 điểm làm cho tròn lên thành 2 điểm với 1,4 điểm làm tròn xuống thành 1 điểm.

VD: quý khách hàng giao dịch tại đơn vị chức năng có Phần Trăm tích trữ 10%, Lúc mua sắm có mức giá trị 16.000VND sẽ được tích 02 điểm; Lúc mua hàng có mức giá trị 14.000VND sẽ được tích 01 điều.

quý khách sẽ được auto sản xuất thẻ VinID Khi ĐK ví điện tử VinID. Hãy click chuột biểu tượng thẻ ở giữa tkhô nóng thực đơn bên dưới cùng ứng dụng giúp thấy báo cáo thẻ của người sử dụng nhé. Khi tkhô cứng toán thù tại quầy bạn cung ứng screen QRCode đựng mã thẻ VinID trên áp dụng nhằm nhân viên cấp dưới tích trữ vào thẻ cho chính mình nhé. Số thẻ VinID đó là chiếc Mã thẻ cứng nhỏng hình dưới đây.

*

Ngoài chúng ta cũng có thể đi làm thẻ cứng VinID bằng cách cung ứng mã số thẻ này mang lại nhân viên cấp dưới chăm sóc người tiêu dùng nhé.

Kích hoạt ví điện tử VinID

Để hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử VinID, thứ nhất bạn phải tạo lập ví cùng kích hoạt thông tin tài khoản ví bằng phương pháp links nó cùng với thẻ bank của người sử dụng.

Để kích hoạt ví VinID, bên trên màn hình chính của vận dụng, bạn lựa chọn mục Tạo ví hoặc bấm vào Ví của mình trên tkhô giòn Menu.

*

Quý Khách xác thực lại họ tên chủ thông tin tài khoản, đúng với thương hiệu nhà tài khoản trên ngân hàng links, nếu không đúng thì cần sửa lại. Sau đó bấm vào Kích hoạt ví.

*

Lựa chọn ngân hàng, ở đây bản thân thực hiện Vietcomngân hàng.

Xem thêm:

*

Mỗi một bank bao gồm cách thức link riêng rẽ, tuy vậy hầu như là bình thường một quy trình đăng nhập lệ Internet Banking với kích hoạt tài khoản. Bạn click chuột Liên kết tức thì để được chuyển sang trọng trang đăng nhập Internet Banking nhé, hoặc còn nếu như không rành thì chúng ta có thể Xem giải đáp link nhằm đọc thêm.

*

Đây là trang singin Vietcombank Internet Banking, các bạn cứ nhập thông tin tài khoản như thông thường nhé.

*

Sau kia lựa chọn ví điện tử VinID, chất vấn tài khoản links cùng chọn thừa nhận mã OTPhường về điện thoại cảm ứng thông minh. Bấm Xác thừa nhận cùng điền mã OTP của bạn để hoàn chỉnh kích hoạt.

*

Hướng dẫn hấp thụ với rút ít tiền

Đang cập nhật….

Quét mã tkhô nóng toán thù VinID

Đây là tài năng có thể chấp nhận được các bạn tkhô hanh toán thù nhanh chóng tại quầy thu ngân của chuỗi ăn uống VinPro / chuỗi nhà hàng ăn uống VinMart / chuỗi cửa hàng thuận tiện VinMart+ thông qua số dư ví năng lượng điện tử VinID Pay hoặc bởi điểm VinID vào tài khoản. Để thực hiện thiên tài này, điện thoại cảm ứng của doanh nghiệp cần kết nối mạng Wifi / 3G / 4G.

Mngơi nghỉ áp dụng VinID – Clichồng hình tượng Tkhô hanh tân oán trên Home ứng dụng.

*

Sau kia chúng ta chuyển mã thanh hao toán này mang lại thu ngân tại quầy. Hiện giờ, thu ngân đã quét mã tkhô giòn toán với thao tác bên trên máy POS.cũng có thể các bạn sẽ bắt buộc chính xác thanh toán trên điện thoại cảm ứng để tiến hành thanh khô toán thành công xuất sắc.

Đồng thời hãy xem xét rằng:

Hạn nấc tkhô hanh toán: 100,000,000đ/ngày và 100,000,000đ/mon (hạn mức vận dụng hiện tại tại)Hạn mức xác thực:trao đổi tự 1đ đến 500,000đ cùng tổng giao dịch thanh toán trong ngày không thực sự 500,000đ: miễn xác thựcgiao hoán tự 500,001đ mang lại 5,000,000đ cùng tổng thanh toán trong thời gian ngày không quá trăng tròn,000,000đ: đúng đắn bởi PIN hoặc sinc trắc học tập (vân tay, khuôn mặt)đổi chác từ bỏ 5,000,001đ mang đến 100,000,000đ và tổng thanh toán trong thời gian ngày bên trên 20,000,000đ: đảm bảo bằng SMS OTP

Chình họa báo:

Mã tkhô hanh tân oán chỉ được áp dụng Lúc tkhô nóng toán tại quầyKhông đề nghị bật mí mã tkhô nóng tân oán dưới bất kỳ vẻ ngoài nào để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản.Mã tkhô nóng tân oán vẫn được thiết kế new mỗi 2 phút ít hoặc những lần vào lại trang tkhô nóng toán thù.Mỗi mã chỉ được áp dụng 1 lần.

Sử dụng Scan & Go

Tính năng Scan và Go là sản phẩm của sự việc hợp tác giữa VinMart cùng VinID nhằm mục tiêu mang về sự thuận tiện đến người tiêu dùng trong câu hỏi bán buôn cùng rất có thể cập nhật được xu hướng mua sắm chọn lựa theo hướng tiến bộ rộng. Khách mặt hàng sẽ tiến hành đòi hỏi phần nhiều phầm mềm thú vị như giỏ sản phẩm ảo, buôn bán nkhô giòn, mua sắm qua phầm mềm, ví năng lượng điện tử,…

Có 3 bí quyết mua sắm và chọn lựa nkhô giòn cùng với Scan và Go:

Tkhô cứng toán thù khôn cùng tốc – Lấy sản phẩm ngayTkhô hanh toán thù cực kỳ tốc – Lấy hàng sauTkhô nóng toán vô cùng tốc – Nhận sản phẩm tại nhà

Với Scan và Go, bạn chỉ việc chọn sản phẩm, msống áp dụng VinID và quét mã vun để chế tác giao dịch. lúc chấm dứt bán buôn, bạn có thể tkhô giòn toán thù đơn hàng này tại quầy tkhô nóng tân oán ưu tiên cùng mất khoảng tầm 30 giây, tiếp đến nhận mặt hàng tận nhà.

Hoặc cùng với phần lớn quý khách hàng mong muốn sắm sửa trước rồi đi vui chơi, coi phim vào TTTM rồi trở về dấn hàng sau. Các cha mẹ tất cả bé bé dại rất có thể thoải mái và dễ chịu đi sắm sửa rồi vui chơi giải trí mà không phải lo ngại nghĩ về tới việc sở hữu xách theo hàng hóa to kềnh.

Để sử dụng kỹ năng này, bên trên áp dụng VinID – Click biểu tượng Scan và Go trên Home vận dụng.

Sau đó hãy được cho phép vận dụng truy cập vị trí địa lý của chúng ta.

*

Đây là thanh toán của VinID Scan and Go

*

Cách sử dụng nhân tài Scan & Go nlỗi sau:

Sau khi tới siêu thị VinMart cài đặt thiết bị, chúng ta mở App VinID bên trên năng lượng điện thoạiChọn “Quét mã” cùng cách thức thừa nhận hàng phụ thuộc vào nhu yếu. Để giao hàng tận nơi thì bạn phải Cập nhật can hệ nhà bạn nhé.Đồng ý cho áp dụng truy vấn vào camera của chúng ta cùng đem lại hướng mã gạch sản phẩm để quét.Xác dấn thêm sản phẩm vào giỏ bằng mục “Thêm vào giỏ”. Bạn rất có thể đổi khác số số lượng hàng hóa hoặc loại trừ sản phẩm ra khỏi giỏ hàng.Xem lại giao dịch cùng nhập ảnh hưởng Ship hàng.Tiến hành tkhô cứng toán: Khách mặt hàng có thể áp dụng điểm VinID nếu như gồm. Chọn vào mục “Thanh hao toán” để lấy mã code. Tiến cho tới quầy tkhô hanh toán ưu tiên để mang mã code cho thu ngân cùng xác nhận thanh hao tân oán hoặc tkhô giòn tân oán nhanh qua ví điện tử.

Sử dụng điểm tích luỹ

lúc khách hàng triển khai buôn bán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ tại những siêu thị tđắm say gia Chương thơm trình thuộc tập đoàn lớn Vingroup, thời điểm thanh hao toán thù bạn phải xuất trình thẻ VinID hoặc tiện ích VinID cho nhân viên cấp dưới thu ngân sẽ được tích điểm.

Có hai cách để sử dụng điểm tích lũy của thẻ VinID cho mục đích tkhô hanh toán thù hóa 1-1, Hay là bạn bán buôn trực con đường trên Adayroi, Hay những các bạn thực hiện điểm tích điểm Vinpoint để tkhô cứng toán thù thẳng trên quầy thanh toán.

Khi tkhô giòn toán thù tại quầy, bạn phải xuất trình thẻ VinID đồ lý hoặc ứng dụng VinID bên trên smartphone của chính bản thân mình, xem xét là các bạn chỉ có thể tkhô nóng toán thù ở một trong những khu vực số lượng giới hạn trong hệ thống của Vingroup nhỏng Vinmart/Vinmart+, VinPro, Vinpearl… thôi nhé.

Còn đấy là trả lời để chúng ta tkhô nóng toán trực tuyến trên Adayroi:

Cách 1: Truy cập Adayroi.com

Bước 2: Lựa lựa chọn sản phẩm

*

Cách 3: Tiến hành tkhô nóng toán

quý khách hàng chọn biểu tượng Giỏ hàng của chúng ta rồi bấm vào nút ít Tiến hành tkhô nóng toán như hình dưới

*

*

Sau đó điền ban bố email hoặc số điện thoại cảm ứng thông minh để thanh khô toán

Nếu các bạn tài giỏi khoản trên Adayroi thì hãy tích vào mục Tôi sẽ tài năng khoản nhằm tiếp tục

*

Điền đọc tin thanh toán thù với nhập mã ưu đãi giảm giá ở vị trí Sử dụng mã ưu đãi giảm giá (ví như có). Sau kia dấn Tiếp tục

*

Cách 4: Chọn Pmùi hương thức tkhô cứng tân oán cùng tích vào phần Sử dụng thẻ VinID.

Nhập số thẻ VinID của người tiêu dùng cùng nhận Sử dụng nhằm kết nối thẻ Online. Sau Lúc kết nối thẻ, chúng ta cũng có thể tích lũy VinID với mọi đơn hàng tải online trên Adayroi.com sau đây cùng áp dụng điểm tích nhằm mua sắm các sản phẩm giới hạn max trên Adayroi.com.

*

Bước 5: Nhấn Thanh toán để hoàn toàn solo hàng

Kết luận

cũng có thể nói bí quyết sử dụng VinID không tồn tại gì tinh vi. Tuy nhiên VinID có phạm vi áp dụng hơi nhỏ, đa phần được Vingroup tạo ra để chăm lo khách hàng của thiết yếu tập đoàn lớn, các công ty đối tác ko kể Vingroup đồng ý VinID tương đối không nhiều.

Nếu bạn là 1 trong khách hàng tất cả liên quan mang lại Vingroup thì chiếc thẻ này là một trong những chọn lựa vô cùng sáng ý để tiết kiệm ngân sách được số chi phí bạn bán buôn cũng tương tự hưởng nhiều chiết khấu trong chuỗi hệ thống của Vingroup.

Hình như nó không phải là thẻ tín dụng đề xuất chúng ta cũng chưa phải lo lãi suất, phí hay niên, giá tiền phạt hay bất kỳ điều gì không giống. Đó vẫn là điểm cùng mang đến VinID cùng rất đáng để tải vì bạn chỉ giành được chứ không mất đồ vật gì cả.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính