Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu

     

Xin cung cấp lại sổ hộ khẩu mái ấm gia đình bị mất như vậy nào? Thủ tục cấp cho lại sổ hộ khẩu bị mất. Hồ sơ xin cấp lại sổ hộ khẩu. Thời hạn, lệ phí xin cấp lại sổ hộ khẩu mái ấm gia đình bị mất, rách nát, lỗi tiên tiến nhất.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu


Sổ hộ khẩu, chứng minh thư quần chúng được xem là 2 nhiều loại sách vở tuỳ thân bất ly thân. Dù các bạn bao gồm làm gì, triển khai thủ tục hành chính như thế nào đi chăng nữa: Mua bán nhà khu đất, BHXH, đăng ký thuế, ĐK thành hôn, knhị sinc, khai tử, … vẫn yêu cầu sử dụng cho 2 một số loại sách vở và giấy tờ này. Tuy nhiên, trong quá trình cất giữ, các sách vở hoàn toàn có thể bị hỏng, bị rách rưới hoặc rủi ro bị mất thì buộc các bạn cần xin cấp cho lại sách vở và giấy tờ, cấp lại sổ hộ khẩu. Và bài toán xin cấp cho lại sổ hộ khẩu mái ấm gia đình bị mất, rách nát, hư là bài toán làm cho tiên quyết trước lúc các bạn làm cho lại các sách vở và giấy tờ không giống. Vậy, thủ tục cấp cho thay đổi, cung cấp lại sổ hộ khẩu như vậy nào? Trong nội dung bài viết này Dương Gia đang làm rõ các vấn đề bên trên.

*
*
*

Tư vấn luật pháp hành thiết yếu, xử lý các thủ tục hành chính trực tuyến: 1900.6568

a/ Quy trình thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định

Cách 2: Công dân nộp hồ sơ trên Công an cung cấp huyện.

+ Trường hòa hợp làm hồ sơ không thiếu thốn, hòa hợp lệ thì người nộp lấy biên thừa nhận.

+ Trường phù hợp hồ sơ đủ điều kiện mà lại thiếu thốn nguyên tố làm hồ sơ hoặc biểu mẫu mã, sách vở kê knhì không đúng, chưa đầy đủ thì cán bộ mừng đón hồ sơ lí giải cho người đến nộp hồ sơ.

+ Trường vừa lòng hồ sơ không đủ ĐK thì ko tiếp nhận với trả lời bởi vnạp năng lượng bạn dạng đến công dân, nêu rõ nguyên do ko đón nhận.

Xem thêm:

Cách 3: Trả kết quả:

+ Trường hòa hợp được xử lý cấp đổi sổ hộ khẩu: Nộp lệ chi phí và dìm hồ nước sơ; đánh giá lại sách vở, tài liệu, đối chiếu những biết tin được ghi vào sổ hộ khẩu, giấy tờ không giống với ký thừa nhận vào sổ quan sát và theo dõi giải quyết hộ khẩu (ký, ghi rõ họ, thương hiệu cùng ngày, mon, năm nhận kết quả).

+ Trường phù hợp không giải quyết cấp cho đổi sổ hộ khẩu: Nhận lại làm hồ sơ vẫn nộp; soát sổ lại sách vở, tài liệu tất cả vào hồ nước sơ; nhấn vnạp năng lượng phiên bản về Việc không giải quyết cấp đổi sổ hộ khẩu cùng ký dìm (ghi rõ chúng ta, tên và ngày, mon, năm thừa nhận văn phiên bản và làm hồ sơ đăng ký cư trú sẽ nộp) vào sổ theo dõi và quan sát giải quyết hộ khẩu.

Thời gian trả kết quả: Theo ngày hứa trên giấy biên dìm.

b/ Thời gian xử lý hồ sơ: Không thừa 03 ngày Tính từ lúc ngày nhận được hồ sơ vừa lòng lệ.

c/ Cơ quan liêu gồm thẩm quyền đón nhận hồ nước sơ: Cơ quan tiền công an Cấp huyện

d/ Lệ tổn phí cấp lại Sổ hộ khẩu bị mất: Theo chế độ của Hội đồng quần chúng. # tỉnh giấc, tỉnh thành trực trực thuộc Trung ương. thường thì không thực sự 20.000 đồng.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính