Tổ chức fed

     

FED chắc hẳn rằng là tổ chức tài chính quyền lực tối cao nhất cụ giới, là chỗ duy nhất được in tiền (đô la Mỹ), đưa ra các chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng tới Hoa Kỳ mà còn rất nhiều giang sơn khác. Công ty đầu tư có lẽ rằng bạn luôn luôn tự nói mình phải cẩn trọng khi nghe tin thông báo lãi suất, hay chuẩn bị có những cuộc họp ra mắt từ FED để tránh bị cất cánh tài khoản, đúng không? nội dung bài viết hôm nay bọn chúng tôi share đến nhà đầu tư biết FED là gì? những ảnh hưởng của FED vào nền tài chính thế giới.

Bạn đang xem: Tổ chức fed

Giới thiệu về FED

*

Quá trình FED ra đời

Vào năm 1910, vì lo sợ khủng hoảng tài chính và ghê tế để cho giới sắc xảo Mỹ tin rằng cần phải thay đổi hệ thống bank quốc gia. Tuy vậy Đảng cùng hòa với Dân chủ luôn luôn tồn tại bất đồng trong nhiều lĩnh vực, cơ mà riêng vụ việc này cả hai đảng phần đa thống nhất tin tưởng hệ thống tiền tệ lúc này thiếu linh hoạt và không được để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu cải cách và phát triển nền kinh tế quốc gia.

Đảng cùng hòa, vì chưng Thượng nghị sĩ Nelson Aldrich đứng vị trí số 1 tuyên cha ủng hộ việc ra đời ngân hàng trung ương sau sự bảo trợ do 1 bank tư nhân, tất cả trụ thường trực Washington, D.C. để thuận lợi mở rộng hoặc ký kết hợp đồng tiền tệ khi cần. Trái lại, Đảng Dân chủ hoài nghi tưởng vào những ông công ty Phố Wall phải ủng hộ thành lập và hoạt động một hệ thống ngân mặt hàng do chính phủ kiểm soát. Vớ nhiên, khối hệ thống này sẽ là sự phối kết hợp của toàn bộ mọi bên trong đó có các giám đốc ngân hàng tư nhân, phần lớn người có nhiều kinh nghiệm trong chế độ tiền tệ; các cá thể có thẩm quyền – người sẽ bảo đảm an toàn công dân ngoài sự bái ơ của những chủ ngân hàng.

*

Sau nhiều tranh luận nảy lửa giữa các đảng phái, ở đầu cuối vào mon 11 năm 1913, Quốc hội đã trải qua “Đạo mức sử dụng Dự trữ liên bang” dựa trên các ý tưởng của Aldrich Plan. Paul Warburg thuộc nhiều chuyên gia được hướng đẫn điều hành hệ thống non con trẻ này. Đến ở 1915, Fed đồng ý đi vào chuyển động đóng vai trò chủ chốt tài trợ những nỗ lực cuộc chiến tranh của Mỹ và phe cấu kết trong Chiến tranh quả đât thứ nhất.

Cục Dự trữ Liên bang gần như là một trong số ít các ngân hàng trung ương trên quả đât không chịu bất cứ kiểm soát hay ra quyết định nào từ bao gồm phủ, đóng 1 mục đích độc lập, tuy vậy vẫn phụ trách bởi ban ngành Hành Pháp. Nhờ vậy, những phán quyết giới thiệu sẽ không phục vụ lợi ích cho 1 phe phái như thế nào hết mà chỉ phục vụ cho người dân và các tác dụng công cộng. Xung quanh ra, nhằm tránh tập trung vô số quyền lực vào ngân hàng tại New York, cũng giống như tăng quyền lực tối cao cho những vùng nội địa, 1 hệ thống ngân hàng mới thành lập và hoạt động sẽ nằm tại 12 vùng trên khắp nước Mỹ.

Cơ cấu tổ chức triển khai của viên dự trữ liên bang FED

*

Cơ cấu tổ chức của FED bao gồm:

Hội đồng Thống đốc bao gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, bởi vì Tổng thống Mỹ chỉ định.

Ủy ban thị phần mở (FOMC).

Xem thêm: Làm Lại Thẻ Atm Vietcombank Mất Bao Lâu, Phí Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Vietcombank 2021

Các bank của FED (12 ngân hàng) được đặt tại những thành phố lớn

Các bank thành viên

Trong đó:

Hội đồng Thống đốc tất cả 7 member được đề cử bởi Tổng thống, và vày Thượng viện thông qua, đây đó là những bạn sẽ chuyển ra các quyết định quan trọng đặc biệt về chế độ tiền tệ

Ủy ban thị trường mở FOMC bao gồm 7 thành viên của Hội đồng Thống đốc cùng 5 chủ tịch bank chi nhánh, cùng với nhiệm vụ tiến hành các nhiệm vụ trên thị trường mở.

12 bank dự trữ liên bang khu vực (12 chi nhánh) được để tại Boston, New York, Philadelphia, Cleveland, Richmond, Atlanta, Chicago, St. Louis, Minneapolis, Kansas City, Dallas và San Francisco sẽ triển khai các trọng trách còn lại.

Vai trò của viên dự trữ liên bang FED

*

Vai trò cơ chế tiền tệ của Fed được nêu rõ ràng trong Đạo biện pháp Dự trữ Liên bang sửa thay đổi năm 1977 với những nhiệm vụ thiết yếu như sau:

Thực thi chính sách tiền tệ quốc gia bằng cách tạo việc làm cho công dân Hoa Kỳ, ổn định chi tiêu và điều chỉnh lãi suất lâu năm hạn.

Duy trì sự bất biến của nền kinh tế và kiềm chế những rủi ro hệ thống có thể phát sinh trên thị trường tài chính. Bình ổn giá thành cùng các thành phầm và dịch vụ để khích lệ tăng trưởng ghê tế.

Giám sát những tổ chức ngân hàng bảo đảm an toàn hệ thống tài chính an toàn, vững đá quý và bảo đảm an toàn quyền tín dụng của tín đồ tiêu dùng.

Cung cấp các dịch vụ tài chính cho những tổ chức thống trị tài sản có mức giá trị, những tổ chức xác định nước ngoài, và chính phủ nước nhà Hoa Kỳ, đóng vai trò chủ yếu trong quản lý và vận hành hệ thống chi trả quốc gia.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính