Uniswap là gì

     
*

Làm nỗ lực làm sao nhưng mà Uniswap lại đổi thay một giữa những sàn giao dịch phi triệu tập thông dụng duy nhất bên trên Ethereum. Trong bài viết này hãy thuộc Shop chúng tôi tò mò nó là gì và phương pháp hoạt động của nó nhé.

Bạn đang xem: Uniswap là gì


Uniswap là gì?

Uniswap là giao thức hoạt động bên trên Ethereum nhằm hoán đổi token. Không giống như hầu như các sàn giao dịch được thiết kế theo phong cách để thu tiền phí, Uniswap hoạt động bởi vì mục đích xã hội, là mức sử dụng nhằm xã hội giao dịch token mà lại không phải trả mức giá nền tảng gốc rễ hoặc fan trung gian.

Cha đẻ của nền tảng Uniswap là Hayden Adams, sau khoản thời gian ông lấy cảm hứng từ một bài xích đăng của Vitalik Buterin.

Cách thức hoạt động của Uniswap

Các sàn thanh toán giao dịch phi tập tin dị thường đang kết nối người mua – bạn chào bán nhằm định giá đồng xu, tuy vậy Uniswap lại vận động theo cách tiến hành không giống. Bất kỳ token nào cũng có thể được thêm vào Uniswap bằng phương pháp hỗ trợ một nguồn chi phí bởi ETH với token ERCtrăng tròn đang được thanh toán.

Uniswap thực hiện ko biến đổi phương thơm thức: x * y = k.

Xem thêm: Quy Định Giao Dịch Upcom Là Gì? 5 Kinh Nghiệm Kiếm Tiền Ở Sàn Upcom

Trong đó:

x: con số token ETHy: ERCđôi mươi số lượng tất cả sẵnk : là trở thành số ko đổi

ví dụ như, nếu như bạn có nhu cầu tiến hành đàm phán altcoin có tên là DMM Governance (DMG), các bạn sẽ khởi chạy thích hợp đồng xuất sắc Uniswap new mang lại DMM Governance cùng tạo ra pool thanh khoản cho việc đó. Chẳng hạn một nguồn vốn ETH trị giá bán 1 triệu USD cùng lượng token DMG tương đương trị giá 1 triệu USD.

Trong phương thơm trình, x cùng y thay mặt đại diện cho số lượng token ETH với ERC20 tất cả sẵn vào pool tkhô giòn khoản cùng k là quý hiếm ko thay đổi. Pmùi hương trình này sử dụng cân đối giữa token ETH – ERC20 với cung – cầu để khẳng định giá bán của token ví dụ. Bất cứ đọng khi nào ai kia tải DMG bởi ETH, cung DMG đã bớt trong khi cung ETH tăng thêm, Tức là giá của DMG tạo thêm.

Lưu ý, rất nhiều token ERC20 hồ hết rất có thể được niêm yết trên Uniswap mà không bắt buộc sự có thể chấp nhận được. Mỗi token chỉ việc vừa lòng đồng hợp lý với pool thanh hao khoản riêng. Do kia, bây giờ có không ít scammer đã chế tác những token rác nhằm lừa đảo người dùng rằng kia là một trong những dự án có mức giá trị.

Làm nạm nào nhằm thanh toán trên Uniswap?

Rất dễ dàng và đơn giản, chúng ta cũng có thể sử dụng ví Trust Wallet, truy vấn mục Dtiện ích và nhập địa chỉ website của sàn là uniswap.exchange. Sau đó thực hiện swap ETH sang token bạn mong muốn cùng ngược lai. Số token sau thời điểm swap đang nằm tại vị trí ví ERC20 của công ty.

*

Kết luận

Hy vọng với sự phổ biến của Uniswap, họ vẫn thấy các sự tích phù hợp hơn thân khối hệ thống hân oán thay đổi token độc đáo của Uniswap với các sản phẩm DeFi mới trong số những năm tới.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính