Volume trong bitcoin là gì

     

Khái niệm

Volume là số liệu đo lường khối lượng tiền được giao dịch vào một form thời gian nào đó. Khối lượng giao dịch được tính bằng tổng số lượng coin/token được thiết lập vào và bán ra trong một khoảng thời gian.

Bạn đang xem: Volume trong bitcoin là gì

Bạn vẫn xem: Volume vào bitcoin là gì


*

Biểu đồ volume trên các sàn giao dịch

Đối với biểu đồ nến nhật (biểu đồ phổ biến nhất vào thị trường crypto), mỗi một cây nến thể hiện khối lượng giao dịch trong một form thời gian nhất định.

Ý nghĩa: volume giao dịch mang lại ta thấy mức độ thanh khoản của thị trường, dữ liệu về khối lượng giao dịch trong quá khứ. Và cũng là một tin tức để dự đoán hành vi giá trong tương lai.

Dưới đấy là những kiến thức đặc biệt về khối lượng giao dịch và chiến lược giao dịch, trade coin dựa vào cân nặng giao dịch, hãy thuộc mình tò mò nhé.

Tầm đặc biệt của Volume vào giao dịch

Nhu cầu mua bán hàng hóa nạm đổi khi giá cả gắng đổi. Vì vậy, giá tăng nhiều hoặc giảm mạnh sẽ dẫn đến việc khối lượng giao dịch tăng.

Và lúc khối lượng giao dịch tăng, chắc chắn giá sẽ có sự biến động.

Volume giúp xác thực xu hướng, tín hiệu vào tương lai

Làm sao để bọn họ nhận biết hiểu rằng giá sẽ tăng tốt giảm dựa vào khối lượng giao dịch?

Volume là số liệu biểu hiện số tiền thiết lập vào và bán ra. Nhu cầu thiết lập và bán tăng cao, thì khối lượng giao dịch sẽ tăng.

Trong thị trường có xu hướng rõ ràng thì trọng lượng giao dịch buộc phải lớn, trong thị trường không có xu hướng ví dụ thì cân nặng giao dịch sẽ thấp cùng sự chênh lệch giữa trọng lượng mua vào và khối lượng bán thấp. Thị trường có xu hướng tăng giá bán thì khối lượng giao dịch thiết lập vào cần lớn hơn cân nặng giao dịch buôn bán ra, ngược lại trong thị trường giảm ngay khối lượng giao dịch đẩy ra sẽ phệ hơn khối lượng giao dịch mua vào.

Xác định và dự đoán được xu thế của thị phần sẽ giúp chúng ta trade thành công xuất sắc hơn, kiếm được rất nhiều lợi nhuận và sút thiểu thua thảm lỗ. Lãi từng nào thì chưa chắc chắn nhưng hạn chế thua lỗ là tín hiệu tốt rồi đúng không.

Thông tin thêm, 1 trong các sáu nguyên lý quan trọng của triết lý Dow cũng đó là Volume, trích từ định hướng Dow: “Các xu thế được chứng thực bởi khối lượng giao dịch”. định hướng Dow là nền tảng gốc rễ của đối chiếu kỹ thuật hiện nay đại, chúng ta có thể bài viết liên quan về định hướng Dow.

Volume cũng cho họ biết tính thanh khoản của thị trường

Trong một thị phần thanh khoản kém hay là không có thanh toán thì bọn họ rất cực nhọc giao dịch, và hoàn toàn có thể bị trượt giá siêu nhiều, để khẳng định tính thanh khoản chỉ việc nhìn vào volume là biết, thanh khoản giỏi thì chắc chắn volume sẽ to và ngược lại.

Giao dịch với chỉ báo Volume như thế nào?

Cách thêm chỉ báo Volume bên trên TradingView

Bạn click chuột mục Indicators, rồi tra cứu “Volume” hoặc “Khối lượng” nếu như khách hàng đang dùng bối cảnh Tiếng Việt, rồi ấn “thêm”.

Xem thêm: Cảng Vụ Hàng Hải Vũng Tàu, 2 Quang Trung, Vũng Tàu, Cảng Vụ Hàng Hải Thành Phố Hồ Chí Minh

Volume xác thực xu hướng

Khối lượng thanh toán tăng theo xu hướng của giá đồng nghĩa với việc xác nhận xu phía giá mới được hình thành

Trong xu thế tăng:

Khối lượng sẽ tăng lúc giá đang đi lên.Khối lượng sẽ bớt khi giá bán đi xuống.

Trong xu thế giảm:

Khối lượng tăng lên khi giá bán đi xuống.Khối lượng giảm sút khi giá đi lên.

Khối lượng giao dịch thanh toán giảm khi giá chỉ tăng bộc lộ mức độ nhiệt tình của công đồng giảm, phía trên là biểu lộ của phân kỳ giữa giá cùng khối lượng. Giá hoàn toàn có thể tiếp tục tăng mặc dù đà tăng đã yếu với dễ có đảo chiều.

Volume xác thực đảo chiều xu hướng

Khi volume đạt đỉnh (tức cân nặng giao dịch cao bỗng nhiên biến, cao hơn nữa hẳn những phiên giao dịch trước đó): thường đồng nghĩa với sức mua hoặc sức phân phối đã hết.

Trong trong xu thế tăng giá mở ra cây volume đạt đỉnh, kế tiếp volume mua giảm dần, volume bán tăng dần: lực thiết lập đã hết, giá sẽ sở hữu xu hướng chế tác đỉnh và hòn đảo chiều sút giá.Trong vào xu hướng tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá xuất hiện cây volume đạt đỉnh, kế tiếp volume chào bán giảm dần, volume thiết lập tăng dần: lực chào bán đã hết, giá thường sẽ tạo đáy và hòn đảo chiều tăng giá.

Nếu gồm sự phân kỳ thân giá còn chỉ báo Volume thì đấy là tín hiệu rất giá trị cho thấy thêm xu hướng hiện nay tại có tác dụng cao sẽ hòn đảo chiều.

Volume xác nhận hỗ trợ, kháng cự

Các vùng cung ứng hay chống cự mạnh bạo là vùng giá chỉ mà được không ít người thân thiết và các đặt lệnh giao thương ở vùng đó, nhiều thanh toán giao dịch thì chắc chắn khối lượng giao dịch phải to hơn hẳn so với những vùng giá chỉ khác, nhìn vào khối lượng giao dịch chúng ta có thể xác nhấn được các vùng cung ứng kháng thiệt sự.

Khi giá đụng vùng chống cự hoặc hỗ trợ và gồm volume lớn, tăng nhiều thì năng lực cao giá sẽ đảo chiều hay hình thành đỉnh đáy.Khi giá va vùng chống cự hoặc cung cấp mà không có phản ứng mạnh, volume thấp thì kĩ năng vùng hỗ trợ hoặc kháng cự đó có khả năng sẽ bị phá vỡ.

Volume xác nhận phá vỡ chống cự, cung cấp (Breakout)

Volume thường xuyên thấp trong quy trình tiến độ tích luỹ hay giá đi ngang, khi giá xuyên thủng một vùng hỗ trợ hoặc kháng cự kèm với volume tăng mạnh thì đó là một trong cú phá tan vỡ (Breakout) thành công, ngược lại nếu giá bán xuyên thủng một vùng cung cấp hoặc phản kháng nhưng lại volume lại thấp không đáng chú ý so với những phiên thanh toán giao dịch trước đó thì đó là 1 trong cú phá vỡ vạc giả (False Break).

Bạn rất có thể nhìn vào hình biểu thứ Bitcoin dưới đây, sự biệt lập về volume thân cây nến phá vỡ lẽ giả và phá vỡ thành công là khôn xiết lớn, rất dễ nhận biết.

Kết luận

Nếu các bạn có những cách thanh toán nào cùng với volume đang xuất hiện hiệu quả, hãy chia sẻ cùng tụi mình và những người trong group MarginATM nhé.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính