Volume trong chứng khoán là gì

     
Khối lượng giao dịch thanh toán volume là gì? cách tính volume?Diễn giải mối đối sánh tương quan giữa giá và trọng lượng giao dịch? Chỉ báo thực hiện phân tích cân nặng giao dịch Vai trò và ý nghĩa sâu sắc của cân nặng giao dịch là gì?

I. Cân nặng giao dịch (volume) là gì?

Khối lượng thanh toán giao dịch (volume) là con số đơn vị cp được thanh toán giao dịch trong khoảng thời gian nhất định, thường đã mặc định là 1 trong những ngày.

Bạn đang xem: Volume trong chứng khoán là gì

*
Khối lượng giao dịch (Khối lượng khớp lệnh VNM)

Ngay hình ảnh trên, ta thấy khối lượng giao dịch của VNM ngày 09/11 là 728.150 cổ phiếu, tựa như ngày 08/11 gồm 815.890 cổ phiếu được trao tay giữa các nhà đầu tư.

Xem thêm: nhận định và đánh giá cổ phiếu IBM có đáng để đầu tư

II. Mục đích và chân thành và ý nghĩa của khối lượng giao dịch là gì?

III. Mối đối sánh tương quan giữa giá chỉ và trọng lượng giao dịch kinh doanh chứng khoán là gì?

Theo quy luật cung cầu của thị trường giá đang tăng lúc cầu to hơn cung, và ngược lại giá giảm khi cung to hơn cầu.

Giải thích chung sự đối sánh giữa giá và khối lượng giao dịch tất cả 4 trường hợp lớn.

 

*

 

Giá tăng trọng lượng giao dịch tăng.

Khối lượng tăng cho biết thị ngôi trường đang vô cùng sôi nổi, người tiêu dùng người chào bán nhiều, số lượng người mua kỳ vọng giá chỉ sẽ ra đi hơn nữa, phần lớn mọi fan đều tham gia vào mức này.

Giá giảm trọng lượng giao dịch giảm.

Thị trường từ bây giờ ảm đạm, tín đồ muốn giao thương ít dần, sự lên xuống của mặt hàng hóa không còn được quá chú ý, giá sẽ di chuyển chậm dần để chờ đón dòng chi phí vào thị trường, trong giai đoạn này, giá sẽ dịch rời chậm và chờ đợi một cách chuyển mình.

Giá tăng trọng lượng giao dịch giảm.

Trong xu thế tăng: Được xem như là một tín hiệu giảm giá, khối lượng giảm diễn tả nhà chi tiêu đang dần tránh xa hàng hóa vì giá cao, cho thấy sẽ có thể xuất hiện đảo chiều.

Xem thêm: Vay Margin Là Gì ? Khi Nào Bạn Nên Sử Dụng Margin? (+Video) Khi Nào Nhà Đầu Tư Nên Sử Dụng

Trong xu hướng giảm: điều này thể hiện xu thế giảm hoàn toàn có thể sẽ tiếp tục, lúc nhà đầu tư chưa chú ý tới sản phẩm hóa.

Giá giảm trọng lượng giao dịch tăng

Trong một xu hướng giảm: là 1 tín hiệu đảo chiều, từ sút qua tăng. Ta có câu hỏi “ai là người tiêu dùng nhiều như vậy?” khi giá chỉ đi cho vùng có thể mua được, do tác động ảnh hưởng của tin tức, các phân tích kỹ thuật có được vùng giá đó,.. Một lượng mập nhà đầu tư sẽ nhẩy vào thị trường, cân nặng tăng cao khi xu hướng giảm báo hiện có thể thị trường đã tới khi đảo chiều.

Trong xu thế tăng: từ bây giờ ta để ngược lại thắc mắc “ai là người bán nhiều như vậy” cũng rất có thể do ảnh hưởng của tin tức, các phân tích kỹ thuật,.. Nhưng mà đã mở ra vùng giá bắt buộc bán, các nhà đầu tư bắt đầu chấp dìm bán giá rẻ hơn một ít.

Giá đi ngang trọng lượng giao dịch tăng vọt

Lúc này giá đã trong phiên tích điểm thị trường bước đầu chú ý tới sản phẩm & hàng hóa hơn, các nhà chi tiêu cũng bước đầu gom hàng vào thời gian này, đấy là một tín hiệu giỏi để tải hàng.

Sử dụng mối đối sánh tương quan giữa giá bán và khối lượng theo kim chỉ nan chung về phân kỳ và hội tụ tổng quát

Giá và cân nặng phân kỳ, có nghĩa là chiều của trọng lượng và giá bán ngược nhau, một mặt tăng một mặt giảm và ngược lại, thì xu thế sẽ nhanh lẹ đảo chiều.Giá và cân nặng hội tụ, có nghĩa là giá thuộc chiều với một khối lượng, cùng tăng hoặc cùng bớt thì xu thế sẽ liên tiếp bền vững

Trên đây chỉ cần 7 trường vừa lòng và lý thuyết chung về việc tương quan tiền này, để cho mọi fan tư duy được volume tốt giá tác động đến thị phần như nào, chứ không hoàn toàn chính xác.

Ví dụ: cổ phiếu NVL trước chu kỳ luân hồi tăng

 

*

 

Ta thấy vào hồ hết ngày trước chu kỳ luân hồi tăng thì cân nặng giảm (hình elip) (có thể là vì một gia thế đẩy giá bán lên chế tạo ra giá ảo) nhưng kế tiếp NVL tiếp tục tăng cao. Ở đây rất có thể giải thích là do trước đó NVL tích lũy với khối lượng cao (toàn hình chữ nhật) đó là số đông ngày có bạn gom NVL và khống chế giá trong khoảng nhất định, cho gần cuối chu kỳ này lượng cung giá rẽ hết sạch (do đã bán trước đó.) nên những người này ko gom được nữa, và ban đầu thực hiện tại đẩy giá NVL.

IV. Một số trong những chỉ báo khác phân tích khối lượng giao dịch

Chỉ báo phân tích trọng lượng OBV

OBV (On Balance Volume) là 1 chỉ báo thể hiện mối quan hệ giữa cân nặng giao dịch và giá cả.

Chỉ báo phân tích trọng lượng MFI

MFI (money flow index) là chỉ báo thể hiện sức khỏe của dòng vốn chảy vào loại hàng hóa, hàng hóa có sôi động hay không.

Đến đây chúng ta đã phần nào hiểu được trọng lượng giao dịch (chứng khoán) giỏi volume là gì? Mối tương quan giữa giá bán và khối lượng giao dịch? Hi vọng bạn sẽ áp dụng giỏi và thu về lợi nhuận. Nếu như bạn cần tư vấn hay cung ứng thì mạnh dạn kết các bạn và hỏi Ngọ qua FB: Nguyễn Hữu Ngọ nhé hoặc https://ndasignal.com/
!


Chuyên mục: Công nghệ tài chính