Zero coupon bond là gì

     

Trái phiếu được phân một số loại theo bề ngoài trả lại bên trên Thị Trường hội chứng khoán thù. Dựa trên phân nhiều loại này, trái phiếu bao hàm 2 loại: trái phiếu coupon cùng trái khoán zero-coupon. Hiểu đúng về trái phiếu, đơn vị chi tiêu đã ra quyết định chi tiêu phù hợp với từng một số loại trái khoán.

Bạn đang xem: Zero coupon bond là gì

I. Trái phiếu coupon (coupon bond)

Trên Thị Phần bệnh khân oán, trái phiếu coupon là một số loại trái phiếu được trả lãi chu kỳ. thường thì 6 tháng một lần (đối với Thị Trường bệnh khoán thù Mỹ), hoặc một năm một lượt (cùng với Thị Phần chứng khân oán Châu Âu với các nước khác), theo lãi suất đã có được ấn định (lãi suất cuống phiếu).

 Với trái khoán coupon, không có hồ sơ của người mua được lưu lại bởi vì bạn thi công. Tên người tiêu dùng cũng ko được ấn trên bất kỳ loại chứng từ làm sao. Nhà đầu tư trái khoán nhận thấy những cuống phiếu giữa khoảng chừng thời hạn Khi chế tạo trái khoán với thời gian đáo hạn của trái khoán.

Nếu trái phiếu coupon được sản xuất dưới dạng chứng chỉ (hình thái vật chất), thông thường ai nắm nó vẫn là tín đồ cài đặt trái khoán. Vì rứa nhưng mà trái phiếu coupon còn gọi là trái phiếu vô danh (giờ Anh bearer bonds). Và vày không in thương hiệu trái nhà cũng như không vẻ ngoài chặt chẽ về tín đồ cài đặt, nhưng mà nhiều loại trái phiếu này dễ ợt ủy quyền cũng như có rất nhiều rủi ro.

Xem thêm: Cách Rút Tiền Từ Paypal Về Vietcombank, Chuyển Tiền Từ Paypal Về Vietcombank

 II. Trái phiếu zero-coupon (zero-coupon bond)

Khác với trái khoán coupon, trái khoán zero-coupon là các loại trái phiếu không được trả lãi chu trình. Mà nuốm vào kia thanh toán giao dịch với mức ưu tiên cao, đem lại lợi nhuận khi đáo hạn trái phiếu.

Trái phiếu zero-coupon có nhì giải pháp trả lãi:

– Trái phiếu trả lãi trước (nói một cách khác là trái khoán tách khấu): Khi desgin trái khoán được bán ra với giá giảm hơn mệnh giá chỉ, trái công ty không nhận lãi chu trình, Lúc đáo hạn chỉ nhận phần vốn nơi bắt đầu tương ứng với mệnh giá bán trái phiếu. bởi vậy, chi phí lãi là phần chênh lệch thân mệnh giá với giá download tại thời điểm tạo ra.

– Trái phiếu trả lãi sau (nói một cách khác là trái phiếu gộp): Với một số loại này, Lúc xây đắp trái chủ vẫn mua với giá bằng mệnh giá chỉ, tiền lãi có tạo nên chu kỳ, trái nhà không sở hữu và nhận lãi thời hạn mà lãi sẽ tiến hành nhtràn lên vốn cội (phần mệnh giá) nhằm tính lãi đến kỳ tiếp sau. lúc trái phiếu đáo hạn, trái công ty sẽ thừa nhận cả lãi với vốn nơi bắt đầu, phần lãi được tính gộp vào.

*
*
Cách tính trái phiếu zero-coupon vào triệu chứng khoán

Nếu một công ty chi tiêu mong tìm kiếm được 6% tiền lãi cho 1 trái khoán, cùng với mệnh giá bán $25.000 đô la, thời hạn đáo hạn trong ba năm, giá bán trái phiếu được tính nlỗi sau:

$25.000 / (1 + 0,06)*3 = $trăng tròn.991

Nếu gật đầu đề xuất này, trái khoán sẽ được xuất bán cho đơn vị chi tiêu với cái giá $đôi mươi.991 bên trên $25.000. khi đáo hạn, bên đầu tư chi tiêu tìm kiếm được $25.000 – $trăng tròn.991 = $4.009, có nghĩa là lãi vay 6% mỗi năm.


Chuyên mục: Công nghệ tài chính